Trang chủCứu hộ máy tínhXóa Chromium, gỡ cài đặt Chromium tận gốc

Xóa Chromium, gỡ cài đặt Chromium tận gốc

Phong Nguyễn
1581 Lượt xem

Chromium là gì ? Như nhiều bạn đã biết Chromium là một trình duyệt mã nguồn mở được phát triển khá lâu. Tuy nhiên việc sử dụng Chromium gây tương đối nhiều khó chịu cho người dùng. Đặc biệt là các quảng cáo không mong muốn, ngoài ra trong quá trình sử dụng Chromium sẽ phần nào khiến cho máy tính của bạn bị chậm đi khá nhiều. Chính vì vậy mà đa phần nhiều người sử dụng đều muốn xóa chromium rời khỏi máy tính của mình.

Bên cạnh đó thì trình duyệt Google Chrome hiện nay đã được cải tiến và nâng cấp khá nhiều. Không có lý do gì mà người dùng lại thích thú với những trình duyệt mã nguồn mở. Nhất là hiện nay Google Chrome đã giúp người dùng có thể tải file đa luồng rất nhanh chóng và hiệu quả rồi.

Về bản chất thì trình duyệt Chromium không có dấu hiệu vi phạm bản quyền, nó rất hợp pháp. Mình đã tìm hiểu và thấy rằng Chromium có website chính thức tuy nhiên lại không hề có file để tải về cài đặt trên website đó. Một điều mình thấy khá lạ, và đúng như dự đoán. Chromium được đính kèm trong các phần mềm ứng dụng khác nhau. Mỗi khi các bạn cài đặt các ứng dụng đó là Chromium sẽ được cài đặt mặc định vào máy tính của mình.

Đương nhiên người sử dụng cũng không thích thú điều này. Cho nên đối với các bạn nào biết về IT thì quá trình cài đặt một phần mềm nào đó sẽ phải thao tác thủ công để không cài tự động Chromium vào máy tính. Mà các bạn biết đấy, các phần mềm kiểu như Chromium rất cứng đầu. Nhiều khi bạn phải sử dụng các thủ thuật để xóa các file cứng đầu ra khỏi máy tính. Và hôm nay mình tiếp tục cùng với các bạn xóa Chromium và gỡ cài đặt Chromium tận gốc nhé.

Cách xóa, gỡ bỏ Chromium tận gốc khỏi Windows

1. Cách gỡ bỏ cài đặt Chromium thủ công

Đối với cách gỡ phần mềm ra khỏi máy tính thì nhiều bạn chắc cũng đã biết. Với các file cứng đầu thì ngoài việc gỡ cài đặt bạn cũng nên có phần mềm xóa file tận gốc.

Đối với hệ điều hành Windows XP, bạn click chọn vào Control Panel > Add or Remove Programs. Trong list các phần mềm, chương trình bạn tìm Chromium. Click vào Uninstall để tiến hành gỡ cài đặt Chromium.

Sau khi đã xóa Chromium trong Control Panel, tiếp theo bạn cần gỡ Chromium khỏi trình duyệt của bạn.
Mở trình duyệt Chrome của bạn lên, sau đó bạn ấn tổ hợp phím Alt + F để mở phần menu cài đặt trình duyệt.

Cách gỡ cài đặt chromium khỏi máy tính

Như hình dưới, bạn click tiếp vào Công cụ khác > Tiện ích mở rộng.

Xóa Chromium và gỡ cài đặt Chromium tận gốc

Bạn tìm đến tiện ích Chromium và xóa Chromium bằng cách tick vào biểu tượng sọt rác là OK.

– Tiếp đến bạn cần phải xóa các file hoặc folder của Chromium trong máy tính bằng thao tác sau đây:
Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ lệnh Regedit để mở cửa sổ Regitry Editor như hình dưới.

Xóa chromium gỡ cài đặt chromium tận gốc

Bạn tìm đến Key đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run

với  Value: GoogleChromeAutoLaunch_29547C284DF612A3A7B0DAC3918C9547 bạn xóa các file Chromium.dll; chrome.exe và chromium.exe;

Đồng thời xóa các folder theo đường dẫn C:\users\{username}\AppData\Local\Chromium\ và folder C:\Program Files\Chromium\

Vậy thôi, sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy tính và lúc này Chrome sẽ trở về nguyên bản mượt mà.

2. Sử dụng phần mềm gỡ các chương trình cứng đầu

Hiện nay có rất nhiều các cách để có thể giúp chúng ta gỡ bỏ các chương trình cứng đầu trong máy tính. Nhiều phần mềm gây rất nhiều khó chịu cho người, tuy nhiên việc gỡ bỏ nó lại không đơn giản chút nào.

Ở bài viết này mình muốn giới thiệu với mọi người một phần mềm mà mình chưa từng nhắc đến ở website này, đó là Express Uninstaller.

Đây là một phần mềm giúp chúng ta gỡ bỏ các chương trình gan lì trong Windows mặc dù người dùng đã hết nhu cầu sử dụng. Thậm chí là các phần mềm và chương trình đó còn gây hại cho máy tính.

Việc cài đặt và sử dụng Express Uninstaller khá là đơn giản. Bạn chỉ việc tải về và cài đặt, khi chương trình Express Uninstaller mở lên thì trong cửa sổ chính của Express Uninstaller sẽ hiển thị danh sách các chương trình đã được cài đặt vào windows.

Bạn tìm đến Chromium và click vào Uninstaller để tiến hành gỡ cài đặt Chromium ra khỏi máy tính.

Lời kết

Ở bài viết này mình đã giới thiệu đến các bạn cách để xóa Chromium và đặc biệt là gỡ bỏ Chromium ra khỏi máy tính tận gốc. Bởi đây cũng là một phần mềm khá cứng đầu. Các bạn cần gỡ bỏ Chromium thì nên chú ý các xóa Chromium hoàn toàn khỏi máy tính. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận