Trang chủCứu hộ máy tínhXóa các File cứng đầu một cách đơn giản

Xóa các File cứng đầu một cách đơn giản

Hoàng Hoa Thám
1075 Lượt xem

Bạn sử dụng máy tính thường xuyên không thể tránh khỏi những trường hợp muốn xóa các file trong máy tính mà không được. Gần như trong tất cả các trường hợp đó là bạn đang gặp phải các file cứng đầu rồi. Thông thường thì nguyên nhân chủ yếu là do máy tính của bạn có virus. Vì thế bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus để khắc phục xem sao. Tuy nhiên có thể do các file đó nằm trong một chương trình chạy ngầm trong Windows. Và do đủ các nguyên nhân khác nữa. Khiến cho việc xóa các file đó không đơn giản.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách để xóa các file cứng đầu trong bài viết này nhé. Mình sẽ trình bày nhiều cách để các bạn áp dụng sao cho hiệu quả nhất nhé.

Xóa file cứng đầu trong máy tính

Cách 1: Tắt các chương trình đang chạy ngầm trong Windows

Một nguyên nhân mà nhiều người không để ý đến đó là bạn đang sử dụng máy tính mà trong đó có chương trình chứa file bạn muốn xóa. Như vậy thì chắc chắn là bạn không thể xóa được chúng rồi. Và lúc này muốn xóa các file cứng đầu, bạn cần phải chắc chắn là bạn đã tắt hết các chương trình chạy trên Windows.

Nào, chúng ta sẽ bắt đầu tắt các ứng dụng chạy ngầm Win 7 nhé.

Để tắt các chương trình, các file chạy ngầm trên Windows, các bạn mở Task Manager lên. Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc đưa con trỏ chuột xuống thanh Task bar, click chuột phải vào thanh Task bar và chọn Start Task Manager.

Trong cửa sổ Windows Task Manager được mở ra, bạn chọn sang thẻ Processes. Bạn chọn vào một chương trình cần tắt và click chuột phải vào sau đó chọn End Task hoặc End Process.

xóa các file cứng đầu trong máy tính

Mình muốn xóa file MD5Check thì nhận được thông báo như ở hình trên. Lúc này chúng ta cần vào Task Manager và tắt chương trình này sau đó mới xóa được nó.

Xóa file cứng đầu trong máy tính

Trong một số trường hợp bạn gặp khó khăn để xóa file thì bạn có thể khởi động lại máy tính. Nếu chương trình đó không được thiết lập khởi động cùng Windows thì bạn có thể xóa được nó.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Unlocker

Unlocker là một phần mềm giúp bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết trong máy tính. Bạn có thể tải phần mềm này trên internet hoặc download tại đây. Trên mạng có rất nhiều phần mềm xóa file cứng đầu. Trong đó có Unlocker.

Unlocker hỗ trợ bạn giải quyết trục trặc khi máy tính bạn gặp phải lỗi Access Denied và lỗi Cannot Delete File trên Windows. Với phần mềm nhỏ gọn này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tối ưu máy tính.

Bạn tải phần mềm này về và tiến hành cài đặt bình thường. Lưu ý với các bạn là trong quá trình các bạn cài đặt thì cần phải để ý tránh trường hợp các bạn cài kèm theo các phần mềm phụ sẽ gây nặng máy.

Xóa file cứng đầu trong máy tính

Ở hình trên, tiến trình cài đặt Unlocker bạn cần bỏ tick ở mục Install Delta toolbar. Sau đó nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

Sau khi cài đặt xong phần mềm Unlocker, bạn chọn các file cần xóa sau đó click chuột phải vào file cần xóa và chọn Unlocker. Khi các bạn cài đặt xong phần mềm này thì nó được tích hợp vào chuột phải.

Xóa file cứng đầu

Trường hợp mà bạn đã sử dụng Unlocker mà không giải quyết được file cần xóa. Bạn tiếp tục làm theo cách dưới đây xem sao nhé.

Cách 3: Xóa file cứng đầu với công cụ PCHunter

PCHunter có một tính năng rất mạnh đó là giúp bạn xem, đồng thời xử lý nhanh chóng các tiến trình của hệ thống. Ngoài ra, sử dụng PCHunter còn giúp bạn dễ dàng xóa các và tiêu diệt các malware, phần mềm gián điệp. Đặc biệt là chúng ta có thể diệt virus thủ công bằng PCHunter.

Bạn có thể tải về tại đây.

Sau đó bắt đầu cài đặt phần mềm này. Đối với bản thu gọn của PCHunter là portable, người dùng rất nhanh chóng trong việc cài đặt nó trong máy tính. PCHunter đều tương thích với các bản khác nhau của hệ điều hành Windows.

Sau khi cài đặt xong phần mềm, bạn mở PCHunter lên và tiến hành xóa các file cứng đầu không cần thiết.

Giao diện PCHunter ngay lập tức được mở lên với những tiến trình đang chạy trên Windows. Phần này sẽ hướng dẫn xóa các file cứng đầu trong Win 7 và các phiên bản cao hơn.

Xóa file cứng đầu trong máy tính

Để bắt đầu xóa các file cứng đầu trên máy tính, bạn chọn vào thẻ File để chọn đến file cần xóa.

Xóa các file cứng đầu trong Windows

Tiếp theo bạn click chuột phải vào file cần xóa và chọn Force Delete để xóa file.

Lời kết

Trên đây là những cách theo mình là hiệu quả nhất giúp bạn có thể xóa những file cứng đầu trong máy tính. Các bạn có thể tìm trên mạng có vô số các phần mềm giúp bạn xóa các file cứng đầu. Hỗ trợ bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm trong Win 7, Win 8, Win 10. Với những hướng dẫn xóa file cứng đầu ở trên hy vọng phần nào giúp được các bạn xử lý vấn đề với những file bình thường bạn không xóa được.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận