Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Lên lịch để Windows 10 tự động dọn rác hệ thống

Lên lịch để Windows 10 tự động dọn rác hệ thống

Phong Nguyễn
501 Lượt xem

Bắt đầu từ phiên bản Windows 10, Microsoft đã tích hợp chức năng lên lịch tự động dọn rác. Đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi cho người dùng. Nếu như biết các thực hiện để máy tính có thể tự động thường xuyên dọn dẹp máy tính thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Quá trình sử dụng Windows, chắc chắn càng ngày bộ nhớ tạm của bạn sẽ đầy. Rác hệ thống sẽ chiếm bộ nhớ máy tính. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy tính.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên lịch để Windows 10 tự động dọn rác máy tính.

Bước 1: Bạn click vào ô tìm kiếm ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn gõ vào ô tìm kiếm Storage và click chọn vào như hình dưới:

Lên lịch để Windows 10 tự động dọn rác hệ thống 1

Bước 2: Cửa sổ Settings mở lên. Bạn click chọn vào Change how we free up space automatically.

Lên lịch để Windows 10 tự động dọn rác hệ thống 2

Bước 3: Tiếp theo trong phần Run Storage sense. Bạn chuyển sang chế độ On và lựa chọn thời gian để tự động Windows dọn rác.

Lên lịch để Windows 10 tự động dọn rác hệ thống 3

Trong mục Temporary Files, bạn tick chọn vào Delete temporary file that my apps aren’t using. Bạn chọn ngày lưu trữ rác trong thùng rác. Sau thời gian đó, máy tính sẽ tự động xoá toàn bộ rác trong thùng rác.

Lời kết

Trên đây là một số thao tác đơn giản bạn có thể thực hiện cho Windows 10 của mình. Với cách thực hiện trên đây, bạn có thể giúp máy tính tự động dọn rác để Windows hoạt động đạt hiệu suất tối ưu nhất. Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với máy tính. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận