Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Phiên bản Windows 10 May 2019 có những gì nổi bật

Phiên bản Windows 10 May 2019 có những gì nổi bật

Hoàng Hoa Thám
558 Lượt xem

Phiên bản Windows 10 May 2019 đã chính thức đến với người dùng. Đúng như mong đợi, đây là một bản cập nhật có kế hoạch định trước. Tuy nhiên lại mang đến nhiều ấn tượng đối với người dùng của Microsoft.

Một số điểm nổi bật đối với phiên bản Windows 10 May 2019 mà đã được người dùng đánh giá. Đặc biệt là người dùng có thể bật bộ gõ tiếng Việt trong Win 10. Ngoài ra mình sẽ thống kê và đưa ra để các bạn có được cái nhìn toàn diện nhất về phiên bản này.

Phiên bản Windows 10 May 2019 có gì mới?

1. Hỗ trợ tính năng Windows Sandbox

Phiên bản Windows 10 May 2019 có gì nổi bật 1

Trước hết là CPU cần phải hỗ trợ tính năng ảo hoá (virtualization). Tính năng này có thể được kích hoạt trong BIOS. Tính năng Windows Sandbox hiện nay đã được hỗ trợ cho phiên bản Windows Pro và Windows Enterprise.

Khi bạn kích hoạt tính năng hộp cát này trên máy tính của mình. Bạn sẽ được bảo vệ trước những mối đe doạ từ internet. Cụ thể đối với những file .exe. Rất có thể là biến thể của virus hoặc bị đính kèm virus. Bạn sẽ chạy file .exe ngay trong một môi trường độc lập đó là Windows Sandbox. Và như vậy máy tính của bạn sẽ được bảo vệ an toàn. Một khi bạn thấy file .exe an toàn, lúc này bạn mới chính thức cài vào máy tính.

2. Menu Start trông dễ nhìn và gọn mắt hơn

Đúng thực sự là ở các phiên bản trước, menu Start trông rườm rà. Đối với những bạn cài mới Windows phiên bản tháng 5 này thì sẽ thấy được giao diện thay đổi rất nhiều ở phần Menu Start. Microsoft đã gom lại các ứng dụng mà người dùng ít sử dụng vào một khu. Bạn hoàn toàn có thể remove chúng một cách dễ dàng. Trên Menu Start bạn chỉ để các ứng dụng phần mềm quan trọng và sử dụng thường xuyên.

3. Kho biểu tượng Kaomoji (╯°□°)╯︵┻━┻ phong phú

Phiên bản Windows 10 May 2019 có gì nổi bật 3

Khi người dùng tán gẫu nói chuyện với bạn bè, các biểu tượng cảm xúc đặc biệt có tác dụng tích cực. Ở phiên bản Windows 10 May 2019 này, Microsoft đã cập nhật và bổ sung các biểu tượng Kaomoji. Bạn có thể dễ dàng được bật bởi tổ hợp phím Windows + “dấu chấm”. Nhà sản xuất cũng đưa thêm các biểu tượng đặc biệt Symbol. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các biểu tượng Kaomoji để gửi cho bạn bè.

4. Giao diện nền sáng (Light theme) được đổi mới

Đây có thể được coi là sự đổi mới lớn nhất của Windows 10 May 2019. Phiên bản Windows 10 Home với mặc định sẽ là giao diện nền sáng. Đây thực chất là giao diện trắng sáng của giao diện nền đen quen thuộc. Chế độ nền tối trước kia của Windows 10 thường tạo nên sự không hài hoà đối với các thành phần khác của hệ điều hành.

Phiên bản Windows 10 May 2019 có gì nổi bật 4

5. Người dùng có thể dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng mặc định của Windows

Một số ứng dụng mặc định, có sẵn trên Windows 10, nhiều người muốn gỡ bỏ do không thường xuyên sử dụng đến. Việc làm này sẽ làm cho máy tính của bạn nhẹ và chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đối với các phiên bản Windows, bạn sẽ rất khó khăn và dường như không thể gỡ bỏ chúng. Đối với bản Windows 10 May 2019, các ứng dụng mặc định của Windows, bạn có thể gỡ bỏ. Miễn sao ứng dụng đó không ảnh hưởng đến hệ thống.

Lời kết

Windows 10 May 2019 là một cải tiến đáng tự hào của Microsoft. Chắc chắn Windows 10 sẽ làm người dùng quan tâm tương tự như phiên bản Windows 7 trước kia. Trên đây là những điểm nổi bật đáng giá nhất ở phiên bản cập nhật tháng 5 lần này của Windows. Hy vọng các bạn sẽ kịp thời Update hoặc cài mới phiên bản Windows 10 May 2019 để trải nghiệm.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận