Trang chủThủ thuật InternetVới Google Chrome, bạn đã có thể tải File đa luồng như IDM

Với Google Chrome, bạn đã có thể tải File đa luồng như IDM

Hoàng Hoa Thám
682 Lượt xem

Cách download nhanh các file trên Google Chrome là nhu cầu của nhiều người. Trong đó, cách bật idm trên google chrome không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Chưa kể trước đó bạn phải tải về IDM và cài đặt cũng như bật addon này trên Chrome. Và bây giờ Chrome đã tích hợp tính năng cho phép người dùng tải file đa luồng. Tương tự như IDM, Google Chrome sẽ chia nhỏ file và tải về. Điều này giúp tăng tốc download Google Chrome nhanh chóng.

Đối với việc tải File đa luồng ở trên Google Chrome, trước khi sử dụng tính năng này. Các bạn cần có bản cập nhật Google Chrome mới nhất. Các bạn cần phải kích hoạt nó với phiên bản Google Chrome 63.

Kích hoạt tính năng download đa luồng (hay còn gọi là Parallel Downloading) của Google Chrome:

Đầu tiên các bạn gõ vào địa chỉ chrome://flags/ trong trình duyệt Google Chrome của bạn. Sau đó ấn Enter cửa sổ như hình dưới sẽ có giao diện:

Trình duyệt Google Chrome đã hỗ trợ tải file đa luồng

Các bạn quan sát ở hình trên, trong ô Search flags, các bạn gõ nhập vào Download và ấn Enter.

Google Chrome hỗ trợ tải file đa luồng

Đến đây thì các bạn có thể thấy xuất hiện kết quả tìm kiếm Parallel downloading. Phương thức dowload đang được đặt ở chế độ mặc định là Default. Bạn click chuột vào chon Enable thay vì Default nhé.

Google Chrome hỗ trợ tải file đa luồng

Cuối cùng bạn click chọn CHẠY LẠI NGAY BÂY GIỜ để kích hoạt hoàn toàn tính năng tải file đa luồng của Google Chrome nhé.

Bạn có thể truy cập mạng internet và vào kiểm tra ngay kết quả xem sao nhé.

Thực ra, mình cũng không hiểu vì sao cho đến bây giờ Google Chrome mới xuất hiện tính năng tải File đa luồng này. Google nên tích hợp tính năng này lên Chrome từ lâu rồi mới phải chứ nhể. Thậm chí với Google, đây vẫn mới đang là sự thử nghiệm của tính năng này mà thôi.

Mong sự đóng góp nhiều hơn từ bạn đọc!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận