Trang chủThủ thuật WindowsWindows 8Vào thẳng màn hình Desktop khi khởi động với Windows 8, 8.1

Vào thẳng màn hình Desktop khi khởi động với Windows 8, 8.1

Hoàng Hoa Thám
1144 Lượt xem

Một phiền toái đối với nhiều người dùng Windows 8 đó là khi khởi động không vào màn hình desktop ngay, mà lại mở màn hình Metro. Với giao diện màn hình Metro thì nó gây cảm giác khá lạ lẫm cho nhiều người. Đây là một rào cản khiến cho lượng người sử dụng Windows 8, 8.1 không được như kỳ vọng.

Chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh Windows để khi khởi động máy tính vào thẳng giao diện màn hình Desktop quen thuộc. Bài viết này chúng ta sẽ cùng giải quyết vấn đề đó nhé.

Vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8, 8.1

Để Windows 8 khởi động vào thẳng màn hình Desktop thì các bạn thực hiện như sau

Bước 1: Đầu tiên các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + S (Các phím tắt máy tính trên Windows 8 cũng tương tự như đói với Windows 7 hoặc Windows 10) để mở hộp thoại tìm kiếm trong Windows 8.1;

+ Bước 2: Tại ô tìm kiếm đã được mở lên các bạn gõ vào chữ Navigation.

+ Bước 3: Ngay tại đó sẽ có những gợi ý kết quả cho bạn. Lúc này các bạn chọn ngay vào Navigation properties như hình dưới.

Vào thẳng màn hình Desktop trong Windows 8, 8.1

Một cửa sổ Taskbar and Navigation properties như hình dưới đây:

Vào thẳng màn hình Desktop khi khởi động với Windows 8, 8.1

Bước 4: Các bạn tick chọn theo dấu mũi tên ở trên. Chúng ta sẽ đánh dấu vào ô Go to the desktop instead of Start when I sign in.

+ Bước 5: Tiếp đó các bạn click vào Apply và sau đó click chọn OK để kết thúc và xem kết quả thôi.

Lời kết

Cụ thể để biết kết quả của việc thiết lập trên như thế nào. Các bạn hãy thử luôn bằng các khởi động lại máy. Mình tin là với cách làm như trên thì sẽ giúp cho máy tính của các bạn khởi động thẳng vào màn hình Desktop thân quen thôi. Windows 8 và Windows 8.1 không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên Windows 10 hiện nay lại đang rất nhiều người ưa dùng. Với cách làm đơn giản và nhanh gọn ở trên, hy vọng là sẽ làm cho Windows 8, 8.1 của bạn quen thuộc hơn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận