Trang chủPhần mềmUnlocker – Phần mềm xoá file cứng đầu

Unlocker – Phần mềm xoá file cứng đầu

Hoàng Hoa Thám
828 Lượt xem

Unlocker là phần mềm xoá file cứng đầu được rất nhiều người sử dụng Windows biết đến. Trong quá trình làm việc trên Win 7, 8, hay Win 10 chắc chắn không thể tránh được những lúc bạn không thể xoá được các file không cần thiết. Nguyên nhân của việc xuất hiện các file cứng đầu mà bạn không xoá được bằng cách thông thường có thể do máy bị nhiễm virus hoặc phần mềm đó đang chạy ngầm. Ngay cả với cách gỡ phần mềm cũng chưa chắc xoá hết file cứng đầu khỏi hệ thống.

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tải, cài đặt và sử dụng phần mềm xoá file cứng đầu Unlocker. Bạn thực hiện theo trình tự các bước dưới đây:

1. Tải phần mềm xoá file cứng đầu Unlocker và hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Bạn tải Unlocker phiên bản mới nhất theo nút Download dưới đây:

Bước 2: Sau khi tải về bạn tiến hành click đúp chuột vào để tiến hành cài đặt. Chọn ngôn ngữ mặc định là English > Click OK để bắt đầu cài đặt.

phần mềm xóa file cứng đầu

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Next để tiếp tục.

cách xóa file cứng đầu win 10

Bước 4: Và chọn I Agree để đồng ý với các điều khoản sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất.

cách xóa file không xóa được trong win 10

Bước 5: Bạn click chọn Browse… để chọn nơi lưu trữ thư mục Unlocker. Mình sẽ để mặc định luôn ở ổ C và nhấn Next để tiếp tục như hình dưới:

phần mềm xóa file

Bước 6: Trong hộp thoại tiếp theo của quá trình cài đặt. Bạn có thể tick chọn các mục ở phần Select components to install. Trong đó:

  • Check for Unlocker updates: Chọn mục này để mở tính năng giới thiệu cập nhật phiên bản mới của phần mềm Unlocker.
  • Explorer extension
  • Assistant
  • SendTo shortcut

Mình sẽ tick chọn hết, và tiếp theo bạn nhấp Install để tiến trình cài đặt chính thức bắt đầu.

cách xóa file cứng đầu

Bước 7: Sau đó quá trình cài đặt hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo như dưới đây, nhấp Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

phần mềm xóa file

2. Sử dụng phần mềm xoá file cứng đầu Unlocker

Trường hợp bạn gặp lỗi không xoá được file thì sẽ nhận được thông báo sau:

cách xóa file cứng đầu win 10

Sau khi bạn cài đặt thành công phần mềm Unlocker. Menu chuột phải của bạn sẽ tích hợp công cụ xoá các file cứng đầu Unlocker, rất tiện lợi.

Bạn chỉ cần click chuột phải vào file muốn xoá, sau đó click vào Unlocker. Phần mềm sẽ xoá triệt để file cứng đầu cho bạn.

hướng dẫn xóa file cứng đầu

Lời kết

Nếu bạn sử dụng máy tính mà gặp phải tình huống không thể xoá file, hoặc không xoá được folder. Unlocker là phần mềm sẽ giúp bạn cách xoá các thư mục cứng đầu nhất, tương tự như cách xoá các file cứng đầu ở trên đây. Bài viết đã giúp các bạn tải Unlocker và cách cài đặt phần mềm xoá file cứng đầu rất đáng sử dụng này. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong quá trình sử dụng Windows. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận