Trang chủThủ thuật OfficeWordTự làm nhãn vở cho bé bằng công cụ MS Word

Tự làm nhãn vở cho bé bằng công cụ MS Word

Kim Emma
1763 Lượt xem

Bước vào năm học mới các cha mẹ thường tìm mua các đồ dùng văn phòng phẩm để con đi học. Một số đồ dùng học tập không thể thiếu với tất cả các bé đó là sách giáo khoa, vở viết, bút, thước, chì màu…Nhãn vở cũng là một trong những đồ dùng không thể thiếu.

Việc tự thiết kế và tự làm nhãn vở cho các bé bằng MS Word lại rất đơn giản. Tại sao phụ huynh không tự tậu cho con cái mình những mẫu nhãn vở có 1 0 2.

Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi nguời cách làm nhãn vở cho các bé bằng MS Word. Ngoài ra để được những sản phẩm như ý, bạn nên in các nhãn vở bằng chất liệu giấy tốt. Máy in màu và cách phối màu, cỡ chữ, font chữ…

Hướng dẫn cách làm nhãn vở chi tiết bằng MS Word

1. Cách tạo khung, phối màu nền, chèn hình ảnh độc đáo

Để có thể tạo ra những chiếc nhãn vở độc đáo. Bạn cần thành thạo các công cụ tạo khung bìa. Đồng thời bạn cần sáng tạo một chút để có được những chiếc nhãn vở lung linh. Tránh dập khuôn và đụng hàng nhé.

Bước 1: Tạo khung của nhãn vở, thao tác này chắc cũng khá quen thuộc với nhiều người. Bạn nào chưa thành thạo có thể đọc bài viết cách tạo khung và xóa khung trong Word.

– Bạn click chuột vào Shape ở nhóm công cụ illustrations trong thẻ Insert.

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 1

Bước 2: Một bảng gồm nhiều biểu tượng khác nhau mở lên để bạn lựa chọn. Bạn dùng biểu tượng hình chữ nhật thì bạn click vào biểu tượng hình chữ nhật như hình dưới:

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 2

Bạn đưa chuột xuống trang trắng ở dưới, giữ chuột trái và kéo để xác định khung của nhãn vở.

Bước 3: Phối màu nền hoặc chèn hình ảnh để tạo ảnh nền làm nhãn vở. Để phối màu, bạn click vào khung của nhãn vở. Tiếp theo bạn click chọn vào Shape Fill để mở bảng chọn màu nền.

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 6

Ngoài ra bạn có thể click chọn vào More Fill Colors để có thể chọn được nhiều màu hơn.

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 7

+ Để chèn ảnh vào bạn click chuột vào khung vừa tạo. Tiếp theo click chọn Format > Shape Fill > Picture…

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 9

+ Một cửa sổ mở lên duyệt cho các bạn rất nhiểu ảnh để lựa chọn chèn vào khung nhãn vở.

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 10

+ Bạn chọn được ảnh nào ưng ý thì click vào Insert.

2. Cách đưa chữ vào trong nhãn vở

– Sau khi đã tạo khung và chèn hình nền cho nhãn vở. Bạn tiếp tục được các dòng chữ vào trong nhãn vở. Thực hiện cụ thể như sau:

– Bạn click chuột phải vào khung vừa tạo. Tiếp theo bạn click chọn vào Add Text như mũi tên chỉ ở hình dưới.

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 11

– Tiếp theo bạn tiến hành nhập các dòng chữ vào trong nhãn vở. Bạn lựa chọn font chữ, màu chữ, kích thước chữ sao cho cân đối. Sau một hồi miệt mài, chúng ta đã có kết quả.

Cách làm nhãn vở đẹp cho bé bằng word 14

Lời kết

Việc giỏi MS Word là một mục tiêu của rất rất nhiều người. Bài viết này mình đã giới thiệu với các bạn cách để các ông bố bà mẹ có thể thiết kế và tạo ra được những chiếc nhãn vở đẹp nhất. Thao tác này không quá khó khăn, tuy nhiên với nhiều người mới làm quen với MS thì quả là một vấn đề. Các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn rồi thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận