Trang chủPhần mềmTop 03 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Được Tin Tưởng Sử Dụng Nhiều Nhất

Top 03 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Được Tin Tưởng Sử Dụng Nhiều Nhất

Hoàng Hoa Thám
1016 Lượt xem

Có lẽ ở năm 2020, việc quản lý bán hàng ghi giấy, viết tay bắt đầu đi vào quên lãng. Sở dĩ việc quản lý thủ công tốn nhiều thời gian mà không đảm bảo độ chính xác. Hơn nữa, khi các phần mềm quản lý bán hàng ra đời cho phép nhân viên/ chủ cửa hàng nắm rõ tình hình nhanh chóng. Vậy những phần mềm nào đang nhận được đánh giá tốt trên thị trường?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Theo công ty cổ phần iPOS.vn, phần mềm quản lý bán hàng là:

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cửa hàng, doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên, quản lý bán hàng, đơn hàng, chăm sóc khách hàng, hậu mãi, v…v…

Nguồn: https://ipos.vn/top-phan-mem-quan-ly-ban-hang/

Phần mềm quản lý bán hàng Ipos.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Ipos.vn là sản phẩm lấy tên từ công ty phát hành cùng tên. Thành lập từ năm 2010, Ipos.vn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong kinh doanh cả phần cứng và phần mềm. Bắt đầu với số thành viên sáng lập chỉ vỏn vẹn 3 người và 3 tháng sau ngày ra mắt mới có khách hàng đầu tiên. Cho đến nay, Ipos.vn có có hệ thống chi nhánh khắp cả nước với hơn 15000 khách hàng.

ipos đã có hơn 10 năm kinh nghiệm

Trong đó phần mềm quản lý bán hàng Ipos.vn là 1 trong nhưng nội dung được quý khách hàng yêu mến ở công ty. Chính nhờ sự tối ưu hóa có tiện ích mà Ipos.vn đã được nhiều doanh nghiệp nổi tiếng sử dụng. Có thể kể đến vài cái tên “khổng lồ” trong kinh doanh cà phê, trà sữa, món ăn như: Gong cha, The coffee house, Lẩu Phan, Ding tea, Toco toco, Cơm Tấm Cali,…

Điểm mạnh giúp Ipos.vn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng như vây?

Ngoài mang tính năng cần thiết của một phần mềm quản lý bán hàng hiện đại, Ipos.vn còn mang nhiều ưu điểm vượt trội. Kể cả giá thành sở hữu phần mềm cũng vô cùng phải chăng. Nào, cùng xem qua 3 ưu điểm lớn khó có công ty phát hành quản lý bán hàng nào so bì:

  • Thứ nhất, nói về giao diện của Ipos.vn cực kỳ dễ sử dụng. Hệ thống biểu tượng mang tính trực quan, dễ nhìn, dễ thao tác. Dù là nhân viên mới đều có thể thông thạo sử dụng chỉ với thời gian ngắn.

ipos mang nhiều ưu điểm vượt trội

  • Thứ hai Ipos.vn có thể đồng bộ hóa dữ liệu, khay lưu trữ bộ nhớ tối đa. Điều này đưa Ipos.vn nâng tầm so với các thương hiệu khác. Dù là doanh nghiệp nhỏ, vừa, hay lớn, dù kinh doanh dạng độc nhất hay chuỗi cửa hàng thì Ipos.vn có thể liên kết dữ liệu. Như vậy tạo điều kiện tốt nhất cho việc quản lý bán hàng và thống kê, tổng kết.
  • Thứ ba, mấu chốt của phần mềm bán hàng tồn tại lâu dài chính là khả năng liên kết. Ipos.vn có thể tùy ý theo dõi trên điện thoại thông minh, đối tác mua hàng hay các loại máy check mã, máy in.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Sapo là phần mềm được sáng lập bởi công ty Sapo. Đây là công ty về các phần mềm bán hàng. Ưu điểm dễ thấy nhất của phần mềm quản lý bán hàng Sapo chính là khả năng kết nối dữ liệu giữa các trang quản lý với nhau. Kế tiếp là lập bảng tính toán nhanh danh sách mua –bán, sử dụng nguyên vật liệu,… Chính vì khả năng nhanh nhạy này giúp người quản lý kiểm soát tốt bán hàng.

phần mềm bán hàng sapo

Tuy có nhiều ưu điểm song sapo chưa hoàn toàn được xếp vào nhóm phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Do vậy khả năng quản lý của Sapo chỉ có thể dừng ở mức doanh nghiệp hoạt động đơn lập với quy mô nhỏ, vừa. Chưa kể tới giao diện của Sapo có tuy có sự cải tiến song lại có quá nhiều khung tiện ích. Như vậy nếu là người mới cần có thời gian học hỏi lâu dài mới thông thạo.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

KiotViet chỉ là tên của phần mềm quản lý, không phải lấy tên từ công ty phát hành. Cụ thể, Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo chính là nơi sản xuất KiotViet. So với các công ty chuyên về phát triển phần mềm quản lý bán hàng, Citigo được xếp vào dạng công ty trẻ. Thành lập cách đây gần 7 năm, Citigo đang từng bước khẳng định được chỗ đứng cho riêng mình.

Điểm mạnh của phần mềm KiotViet chính là hướng tới nhiều đối tượng bán hàng. Theo báo cáo của Citigo có hơn 15 ngành hàng có thể dùng KiotViet mang lại hiệu quả tối ưu. Là phần mềm quản lý có cải tiến cho nên độ chính xác của KiotViet được nâng cấp lên khá nhiều. Hệ thống quản lý từ mã sản phẩm, giá tiền, cho tới thông tin khách hàng (ngày sinh, tỉ suất mua hàng, sdt,…) đều được phần mềm ghi lại.

Song KiotViet vẫn chưa thể khắc phục được nhược điểm lớn về đồng bộ hóa. Hiện nay phần mềm chỉ có thể đồng bộ hóa từ 1 chiều. Điều này đem lại khó khăn lớn cho việc quản lý, liên kết. Hơn nữa, khả năng kiểm soát lượng hàng tồn, vị trí hàng chưa được hoàn thiện.

Trên đây là top 03 phần mềm quản lý bán hàng được doanh nghiệp tin tưởng chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Nhìn chung, phần mềm nào cũng đều có ưu thế và hạn chế riêng. Có điều doanh nghiệp cần xác định được mục đích, quy mô, tài chính,..để lại chọn phần mềm quản lý phù hợp. Chỉ có như vậy mới phát huy được ưu điểm và tiết chế nhược điểm tốt nhất.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận