Trang chủCẩm nangCách thông tắc bồn cầu đơn giản không ngờ

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản không ngờ

Dương Tuyền
518 Lượt xem

Tắc bồn cầu là một vấn đề thường xuyên xảy ra ở các gia đình hiện nay. Mặc dù nguyên nhân thì có nhiều, tuy nhiên việc khắc phục vấn đề này nhiều khi không đơn giản chút nào. Tất nhiên còn phụ thuộc vào bồn cầu bị tắc ở mức độ nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thông tắc bồn cầu ngay tại nhà rất đơn giản.

Cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà

1. Sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu

Đây là một cách chữa tắc bồn cầu rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Đây là mẹo thông tắc bồn cầu với chi phí cực rẻ. Việc thông bồn cầu bằng băng dính cũng chỉ cần thực hiện trong vài phút cũng có thể thành công mà không cần gọi dịch vụ hút bồn cầu.

Bước 1: Bạn lau sạch nước và các vết bẩn trên bề mặt bồn cầu.

Bước 2: Bạn mua vài cuộn băng dính loại to. Dán vào toàn bộ bề mặt bồn cầu, đặc biệt là bạn cần phải dán thật kín nhé.

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản không ngờ 1

Bước 3: Thực hiện xả nước 1 đến 2 lần. Trường hợp bồn cầu bị tắc, phần bề mặt bồn cầu sẽ phồng lên. Lúc này bạn dùng 2 tay nén xuống để đẩy phần tắc xuống bể phốt. Và việc xử lý tắc bồn cầu có thể thành công với vài lần bạn dùng tay nén vào bề mặt bồn cầu.

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản không ngờ 2

2. Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng Pitong

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng Pít tông là cách dùng dụng cụ thông bồn cầu chuyên dụng. Pít tông có phần đầu vừa khít với lỗ thoát chất thải của bồn cầu.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu này có dạng như dưới đây:

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản không ngờ 3

Để thuận tiện trong việc thông tắc bồn cầu. Bạn cần ngâm đầu Pít Tông vào nước nóng trước khi sử dụng. Việc làm này sẽ giúp cho Pít Tông mềm hơn, từ đó bạn dễ dàng thực hiện việc thông tắc.

– Đầu tiên bạn tiến hành xả nước

– Tiếp theo bạn đưa đầu Pít Tông vào miệng thoát chất thải bồn cầu sao cho thật khít.

– Dùng tay đẩy Pít Tông xuống vài lần, đầu tiên thực hiện thật nhẹ nhàng sau nhanh và mạnh dần lên

– Rút nhanh Pít Tông và tiến hành xả nước thật mạnh

– Tiến hành làm lại vài lần cho bồn cầu thông tắc hoàn toàn.

3. Sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản không ngờ 4

Đá lạnh có tác dụng rất hiệu quả trong việc khử mùi trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, với tác dụng hạ nhiệt, đá lạnh sẽ làm cho các vật cản gây tắc bồn cầu co lại, từ đó việc thông tắc được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là giải pháp thông bồn cầu với trường hợp bị tắc nhẹ.

4. Sử dụng cá để thông tắc bồn cầu

Đây là mẹo thông bồn cầu khá thông minh. Bạn cũng có thể sử dụng cá để thông tắc vệ sinh đơn giản. Một số loài cá như cá chuối, cá trê có thói quen đào bùn đất để trú ẩn. Bạn có thể thả 1 con cá vào bồn cầu và chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chú ý là bạn phải buộc dây để khi cần có thể kéo nó ra khỏi bồn cầu nhanh chóng nhé.

5. Cách chữa tắc bồn cầu bằng mắc phơi quần áo

Đây là cách thông tắc bồn cầu được nhiều người sử dụng. Bạn có thể thưc hiện với dụng cụ là mắc phơi quần áo bằng kim loại mềm. Bạn sử dụng mắc phơi quần áo, uốn cong theo đường dẫn chất thải bồn cầu. Ở đầu bạn buộc một nhúm vải để đẩy chất thải khỏi vị trí tắc.

Với cách này mình thấy khá hiệu quả khi áp dung.

Trên đây là 5 cách thông tắc bồn cầu đơn giản, dễ làm. Bạn có thể áp dụng trong gia đình mình, tất nhiên có cách hiệu quả, phù hợp hoặc không. Tuy vậy về tính hiệu quả thì khỏi phải bàn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận