Trang chủThủ thuật OfficeWordTạo và xoá comment trong Word nhanh chóng

Tạo và xoá comment trong Word nhanh chóng

Hoàng Hoa Thám
2132 Lượt xem

Comment trong Word là một tính năng mình thấy khá thú vị. Việc tạo ghi chú trong word (hay comment trong word) giúp cho người đọc có thể hiểu rõ hơn về nội dung văn bản được ghi chú. Bạn muốn làm rõ một nội dung, câu hoặc đoạn văn bản nào đó thì có thể tạo ghi chú trong Word. Đương nhiên ghi chú (comment) được tạo nhanh chóng và bạn cũng dễ dàng xoá comment trong Word nếu không muốn nó hiển thị trong văn bản của mình.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo và xoá comment trong Word dễ dàng và nhanh chóng. Mình thực hiện trên bản Word 2007, các bạn sử dụng các phiên bản Word 2010, 2013, 2016 hay Word 2019 thực hiện tương tự nhé!

1. Cách tạo comment trong Word

Bước 1: Bạn bôi đen phần văn bản cần tạo ghi chú.

cách tạo comment trong word nhanh chóng

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chọn vào tab Review > Click vào New Comment. Một khung nhỏ hiện lên cho phép các bạn nhập ghi chú của mình như dưới đây:

tạo ghi chú trong word

Và bạn chỉ cần nhập những ghi chú của mình vào là xong.

Một cách tạo ghi chú khác cũng rất nhanh. Bạn bôi đen phần văn bản cần tạo ghi chú, sau đó click chuột phải và chọn New Comment. Khung nhỏ hiện lên để bạn nhập ghi chú vào đó

2. Cách xoá comment trong Word

Để xoá comment trong Word bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi mở file văn bản của mình lên, bạn click chuột trái vào phần văn bản chứa ghi chú. Hoặc bạn click vào phần ghi chú cần xoá.

Bước 2: Bạn nhấp vào tab Review > click vào Delete để tiến hành xoá comment. tắt comment trong word

(Bạn cũng có thể click vào dấu mũi tên ngay dưới chữ Delete. Sau đó có các tuỳ chọn giúp bạn xoá comment hiện tại hoặc xoá toàn bộ comment của tài liệu).

Cách xoá comment trong word nhanh chóng

Ngoài ra bạn cũng có thể click chuột phải vào phần comment muốn xoá. Sau đó chọn tiếp vào Delete, phần comment sẽ không còn xuất hiện nữa.

tắt comment trong word đơn giản

Vậy là xong!

3. Tắt comment trong Word

Bạn có các ghi chú để làm rõ các nội dung trong Word. Tuy nhiên đối với nhiều người, bạn không muốn xuất hiện các comment đó vì nó có thể làm rối mắt người đọc chẳng hạn. Vì thế chúng ta sẽ thực hiện tắt comment trong Word. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn click chọn vào comment trong phần văn bản Word.

Bước 2: Tiếp theo bạn click và tab Review > Chọn vào mũi tên ở mục Final Showing Markup như dưới đây:

cách xóa comment trong word nhanh chóng

Bước 3: Tiếp theo bạn click chọn vào Final.

tắt comment trong word đơn giản

Cách bỏ comment trong word đã thành công, các ghi chú của bạn sẽ biến mất tạm thời. Đây là cách đơn giản nhất để tắt comment trong Word.

Để bật lại comment trong Word, bạn click lại vào tab Review > click lại vùng Final > Nhấp chọn vào Final Showing Markup như hình dưới đây:

bỏ comment trong word

Bạn sẽ thấy phần comment xuất hiện trở lại.

Lời kết

Trên đây mình đã hướng dẫn rất chi tiết cách tạo comment trong Word, cách xoá comment trong Word với hình ảnh minh hoạ đầy đủ. Các bạn cũng có thể dễ dàng bỏ comment trong Word hoặc tắt comment trong Word tạm thời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thao tác nhanh chóng cách ghi chú trong Word và bỏ ghi chú trong Word hoặc tắt ghi chú trong Word tạm thời. Đồng thời nâng cao kỹ năng sử dụng Word. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận