Trang chủThủ thuật WindowsTạo nút tắt máy nhanh (Shutdown) ngay trên màn hình Windows

Tạo nút tắt máy nhanh (Shutdown) ngay trên màn hình Windows

Hoàng Hoa Thám
2703 Lượt xem

Rất nhiều người sử dụng máy tính đều thao tác tắt máy tính bằng việc click vào Start sau đó Shutdown. Tuy nhiên đó là cách có thể thực hiện được ngay và dễ dàng đối với hệ điều hành Windows XP, Windows 7. Một khi các bạn đã sử dụng Windows 8 trở lên thì việc tắt máy không đơn giản chỉ với vài thao tác như vậy.

Chúng ta đã biết cách vào thẳng màn hình Desktop khi khởi động với Windows 8, 8.1 rồi phải không. Bài viết này chúng ta sẽ nhanh chóng tạo một nút tắt máy tính nhanh đặt ngay trên màn hình Windows nhé.

Các bước tạo nút tắt máy nhanh trên Desktop

+ Bước 1: Tạo New shorcut

Tại màn hình Desktop, các bạn click chuột phải ở một vùng trống bất kỳ. Sau đó bạn click chọn vào New và chọn tiếp Shortcut

Tạo nút tắt máy tính Shutdown cho windows

+ Bước 2: Nhập lệnh

Cửa sổ mới hiện lên, trong ô “Type the location of the item:“. Bạn nhập vào lệnh shutdown -s -t 0. Sau đó bạn Enter để kết thúc nhé.

Tạo nút shutdown trên màn hình windows

+ Bước 3: Đặt lại hình Icon cho nút tắt máy

Các bạn thấy nút Shutdown đã được tạo trên màn hình rồi chứ. Nó rất xấu đúng không.

Bạn click chuột phải vào nút shortcut vừa mới tạo. Và chọn vào Properties.

Tạo nút tắt máy nhanh trên Desktop

Đến đây các bạn chọn tiếp vào Change Icon để chọn cho mình một Icon đẹp nhất cho nút Shutdown, giống như hình dưới là OK.

Tạo nút tắt máy tính nhan trên desktop

Và sau khi chọn xong thì nút tắt máy tính nhanh của bạn trên Desktop sẽ trông giống như này:

Tạo nút tắt máy tính nhanh ngay trên Desktop

Được chưa nhỉ? Vậy nhé, chúng ta vừa tạo thành công một nút táy máy nhanh đặt ngay trên màn hình Desktop. Kể cả đối với các máy tính cài hệ điều hành Windows 8 trở lên. Các bạn có thể tắt máy một cách nhanh chóng bằng việc tạo nút tắt máy tính nhanh như trên. Nhiều bạn không biết cách tắt máy tính Win 8 thì cũng có thể dùng cách này nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận