Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Tăng tốc Win 10 với các bước đơn giản

Tăng tốc Win 10 với các bước đơn giản

Hoàng Hoa Thám
653 Lượt xem

Windows 10 có khá nhiều cải tiến để phục vụ người dùng. Nhất là đối với mình, hiện nay mình có thể cắt video trên Win 10 mà không cần cài phần mềm vào máy tính nữa. Đây là một sự tiện dụng rất lớn với nhiều người, trong đó có mình.

Tuy nhiên, Windows 10 ra đời cũng khiến nhiều người phải lắc đầu. Cơ bản là nhiều khách hàng sử dụng cảm thấy máy tính của họ chạy chậm đi nhiều sau một quá trính sử dụng. Tất nhiên đây không chỉ là một vấn đề của riêng gì Win 10. Rất nhiều người đã hỏi mình cách tăng tốc máy tính như thế nào?

Vấn đề tăng tốc máy tính thì ở bài trước mình cũng đã trình bày một số cách để giúp các bạn tăng tốc máy tính với 10 cách rất đơn giản. Riêng đối với Win 10 thì mình sẽ hướng dẫn các bạn ở nội dung bài viết này nhé.

Cách tăng tốc Win 10 đơn giản

1. Tắt chức năng System Restore.

Các bạn tốt nhất là nên tắt chức này System Restore này đi nhé. Việc chúng ta tắt chức năng này sẽ giúp cho máy tính được giải phóng bớt bộ nhớ lưu trữ. Các dịch vụ chạy ngầm của Windows 10 cũng sẽ không được hoạt động.

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào This PC sau đó chọn Properties và chọn vào Advanced system settings.

Bước 2: Trong cửa sổ System Properties chọn tiếp vào thẻ System Protection. Các bạn có thể thấy mặc định đối với hệ điều hành Win 10 mới cài xong thì ở chức năng này đang bật (On)

Cách tăng tốc Win 10 với các bước đơn giản

Bước 3: Và như vậy, chúng ta cần tắt chức năng nay đi, bạn click vào nút Configure…Sau đó một cửa sổ nữa hiện ra, lúc này bạn click chọn vào Disable system protection để tắt chức năng System Restore, sau đó bạn click vào Apply và ấn OK là xong nhé.

2. Tắt chương trình Windows Defender

Windows Defender là một chương trình bảo vệ hệ thống của Win 10. Tuy nhiên đôi khi các bạn đã sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí hoặc trả phí rồi thì nên tắt chương trình Windows Defender này đi.

Bạn mở cửa sổ Control Panel tiếp theo bạn mở cửa sổ Windows Defender và click chọn vào thẻ Setting như hình dưới.

Cách tăng tốc windows 10

Cửa sổ Setting được mở lên, các thiết lập bạn chuyển hết từ On sang Off các bạn nhé.

Cách tăng tốc windows 10

Các bạn thiết lập tương tự như hình ảnh trên nhé.

3. Chống phân mảnh ổ cứng thường xuyên hơn

Chống phân mảnh ổ cứng là một biện pháp nên được thực hiện định kỳ và thường xuyên hơn. Windows 10 tất nhiên cũng không thể thiếu công cụ giúp người dùng chống phân mảnh ổ cứng được.

Bạn click chuột phải vào một phân vùng ổ cứng bất kỳ, sau đó bạn chọn Properties tiếp theo các bạn chọn vào thẻ Tool như hình dưới.

Cách tăng tốc wiindows 10

Bạn click chọn tiếp vào Defragment now… để bắt đầu quá trình chống phân mảnh ổ cứng nhé. Sau khi xong thì các bạn click vào OK nhé.

Các bạn chú ý nhé. Với cách chống phân mảnh ổ cứng ở đây không được áp dụng cho ổ cứng SSD nhé.

4. Thực hiện Clean Boot trên Windows 10

Khi thực hiện chế độ Clean Boot trên máy tính Windows 10 thì đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa các chương trình mặc định khởi động cùng hệ điều hành. Các bạn thực hiện Clean Boot với các thao tác như sau:

– Các bạn mở hộp thoại Run quen thuộc bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó trong hộp thoại Run, các bạn gõ lệnh msconfig như hình dưới đây:

Cách tăng tốc win 10 đơn giản

– Sau khi bạn nhập lệnh msconfig như hình trên, các bạn Enter hoặc click vào nút OK. Cửa sổ System Configuration được mở lên. Ở thẻ General, bạn tick vào tùy chọn Selective Startup, sau đó bạn tick bỏ chọn ở mục Load Startup Items.

Tăng tốc máy tính win 10

– Tiếp theo các bạn chuyển sang thẻ Services. Tại thẻ này, bạn tick chọn vào Hide All Microsoft Services, sau đó bạn chọn vào Disable all. Cuối cùng bạn click chọn vào OK là xong nhé.

Cách tăng tốc máy tính win 10

Bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả thiết lập xem sao nhé.

5. Xóa bỏ các tập tin và thư mục rác trong máy tính

Hãy thường xuyên dọn dẹp máy tính của mình các bạn nhé. Có rất nhiều các tập tin, thư mục rác trở thành sau khi bạn sử dụng máy tính.

Để thực hiện việc dọn dẹp rác máy tính thì các bạn có thể xem lại bài: 10 cách tăng tốc Máy tính với hướng dẫn cụ thể. Mình đã nói rất kỹ để các bạn thực hiện dễ dàng rồi.

(Updating…)

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận