Trang chủCẩm nangTải mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ, văn phòng, nhà xưởng

Tải mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ, văn phòng, nhà xưởng

Phong Nguyễn
1099 Lượt xem

Khi bạn đi tìm thuê nhà trọ để ở, nhà kho, xưởng, hay văn phòng để làm việc thì cần hợp đồng. Hợp đồng thuê nhà ở là gì? Đây là một dạng cụ thể của một hợp đồng thuê tài sản. Hợp đồng thuê nhà là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa bên cho thuê và bên thuê. Theo hợp đồng thì bên cho thuê sẽ có nghĩa vụ giao nhà ở cho bên thuê, bên thuê có nghĩa vụ trả tiền theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

Chính vì đây là một dạng thể hiện của luật, nên nếu như bạn cần thuê nhà nguyên căn để ở, để làm văn phòng, kinh doanh, làm xưởng. Bạn nên có hợp đồng thuê giữa chủ nhà đối với người thuê. Bài viết này HoàngThám sẽ giới thiệu với các các mẫu hợp đồng đó.

mẫu hợp đồng cho thuê nhà

1. Mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ

TẢI MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ TRỌ

Thuê nhà trọ là một hình thức rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Nhất là ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp thì nhu cầu thuê nhà trọ rất lớn.

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ cần đạt các yêu cầu là đơn giản, nhưng phải đầy đủ các nội dung cần thiết, xúc tích, đảm bảo đủ các quyền lợi của các bên thuê và cho thuê nhà trọ, phòng trọ.

Đây là mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ cập nhật mới nhất theo luật định. Đây là căn cứ pháp lý để đảm bảo người cho thuê và người thuê giảm thiểu tối đa các tranh chấp trong quá trình ở trọ.

mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ đơn giản chuản nhất

2. Mẫu hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn

TẢI MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN

Nhiều gia đình đi thuê nhà có nhu cầu ở đông người. Giải pháp của họ là thuê nhà ở nguyên căn, vừa rẻ mà lại bảo đảm được nhu cầu cho cả gia đình.

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN

3. Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng

TẢI MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ XƯỞNG

Với các hợp đồng thuê và cho thuê nhà xưởng, kho bãi là mẫu hợp đồng cho thuê nhà xưởng, kho bãi để cần mẫu văn bản hành chính theo quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động pháp lý thuê xưởng hoặc kho bãi cho công ty, doanh nghiệp.

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ NHÀ XƯỞNG

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mà mình cung cấp được lập dựa trên các nhu cầu về việc làm hợp đồng thuê xưởng, kho bãi, của các bên. Mục đích là bảo đảm các quyền, nghĩa vụ của các bên theo đúng luật pháp.

4. Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

TẢI MẪU HỢP ĐỒNG CHO THUÊ NHÀ LÀM VĂN PHÒNG

Thuê nhà làm văn phòng là một hình thức rất thông dụng dành cho các công ty, doanh nghiệp. Ngoài việc tậu một mảnh đất và tự đầu tư xây nhà làm văn phòng thì các công ty có thể thuê các căn hộ rộng để làm văn phòng.

Dưới đây là mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng:

hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng

5. Mẫu hợp đồng thuê cửa hàng

TẢI VỀ MẪU HỢP ĐỒNG CHO THUÊ CỬA HÀNG

Đây là mẫu hợp đồng thuê nhà để làm văn phòng hoặc làm cửa hàng, kinh doanh. Mẫu hợp đồng này bao gồm thông tin của các bên cho thuê nhà và bên thuê, diện tích thuê, giá thuê nhà kinh doanh. Cùng với các thông tin về thời gian thuê, hạn thuê, các vấn đề có liên quan.

MẪU Hợp đồng cho thuê cửa hàng

Trên đây là các mẫu hợp đồng thuê và cho thuê nhà trọ, nhà xưởng, văn phòng làm việc. Các bạn có thể đánh máy hoặc viết tay theo các mẫu ở trên để cho các bên ký kết khi tiến hành thuê. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận