Trang chủCứu hộ máy tínhSửa lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe

Sửa lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe

Hoàng Hoa Thám
800 Lượt xem

Học tiếng Anh, nghe nhạc, xem phim… trên máy tính hoặc laptop là nhu cầu của hầu hết mọi người. Chính vì thế, tai nghe là một phụ kiện không thể thiếu đối với những người sở hữu máy tính, laptop. Thế nhưng sau khi bạn cài lại hệ điều hành, lỗi xung đột phần mềm, hoặc do một nguyên nhân nào đó mà bạn cắm tai nghe vào mà máy tính, laptop lại không nhận.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn nhiều cách thực hiện. Mỗi nguyên nhân của lỗi này sẽ có các cách xử lý khác nhau.

Cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Bước 1: Bạn kiểm tra lại volum trong máy tính của mình. Đôi khi do bạn không để ý mà volum trong máy tính của mình đang tắt hoặc để ở mức min. Trong trường hợp volum của bạn đã mở, bạn vẫn chưa nghe thấy gì bằng tai nghe thì cần tiếp tục kiểm tra như dưới đây:

Bước 2: Máy tính của mình không nhận tai nghe, việc tiếp theo nên làm đó là khởi động lại máy tính. Như mình đã nói ở trên, có thể do Windows của bạn có một số vấn đề về phần mềm. Có thể một số phần mềm bạn cài đặt xung đột với nhau. Chúng ta có thể khởi động lại máy tính và kiểm tra lỗi đã được khắc phục chưa.

Cách 2: Cập nhật lại Driver âm thanh cho máy tính

Nếu máy tính của bạn không nhận tai nghe, cũng có thể là do driver âm thanh của bạn gặp vấn đề. Vậy là bạn cần phải cập nhật lại Driver để khắc phục.

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tiếp theo bạn nhập lệnh “hdwwiz.cpl” vào và ấn Enter.

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 1

– Một cách khác mà bạn có thể thực hiện để mở Device manager là click chuột phải vào My computer. Click chọn Manage > Device Manager.
Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 2

Cửa sổ Device manager mở lên như dưới đây:

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 3

Bước 2: Bạn click chọn vào Sound, video and game controllers > Chọn tiếp vào 1 driver > Click tiếp vào Update Driver Software… như hình dưới đây:

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 4

Bước 3: Cửa sổ Update Driver Software… mở lên. Bạn click chọn vào Search automatically for updated driver software. Thao tác này sẽ cho phép máy tính tự tìm Driver âm thanh và cập nhật một cách tự động.

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 5

Bước 4: Sau khi máy tính tìm và câp nhật xong, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả.

Cách 3: Test lại Device usage của máy tính

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng Volume nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Sau đó bạn tiến hành chọn vào Playback devices.

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 6

Bước 2: Giao diện Sound mở lên, bạn click chọn tiếp vào Properties.

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 7

Bước 3: Cửa sổ Properties mở lên, bây giờ ở phần Device usage. Bạn chọn vào Use this Device (enable).

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 8

Bước 4: Cuối cùng bạn click chọn vào OK để kết thúc và kiểm tra kết quả bằng việc mở cắm tai nghe. Nếu vẫn chưa thành công thì hãy thử cách khác.

Cách 4: Khởi động lại Sound Service

Bước 1: Mở hộp thoại Run, sau đó bạn nhập lệnh ServiceEnter. Cửa sổ Service mở lên.

Cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe 9

Bước 2: Bạn tìm đến tên Service là Windows Audio như hình ở trên.

Bạn tiến hành Stop và Start để bắt đầu khởi động lại chương trình. Chỉ lưu ý là đối với phần automatic bạn nên đặt lại sau đó khởi động lại máy tính.

Lời kết

Việc gặp các lỗi về âm thanh là điều vô cùng bình thường. Đối với tai nghe, việc bạn kết nối máy tính đối với tai nghe mà gặp trục trặc, hãy tham khảo các hướng dẫn ở trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho mọi người.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận