Trang chủPhần mềmChỉnh sửa ảnhCách sử dụng Photoshop CS6 để chỉnh sửa ảnh

Cách sử dụng Photoshop CS6 để chỉnh sửa ảnh

Hoàng Hoa Thám
1421 Lượt xem

Nhiều thập kỷ Adobe Photoshop đã là một công cụ vô cùng mạnh mẽ và hữu ích cho các nhà sản xuất hình ảnh ở khắp mọi nơi. Thật không may, vì mỗi phiên bản đều mang đến các điều khiển và chức năng mới, nên việc học cách sử dụng chương trình cũng trở nên hơi khó khăn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn mới làm quen với Photoshop với phiên bản CS6, chưa từng sử dụng phiên bản trước đó và không biết bắt đầu từ đâu.

Xem thêm về các tin tức công nghệ phần mềm photoshop lightroom tại Chapter 3D

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc với Photoshop, bạn có thể sẽ dễ dàng chuyển sang Photoshop CS6. Mặt khác, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Photoshop, bạn có thể cảm thấy hơi sợ. Vâng, điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Tin tốt là, nếu bạn có được một số kiến ​​thức cơ bản về chỉnh sửa ảnh trong CS6, bạn có thể sẽ thấy rằng Photoshop là một công cụ mà bạn sẽ không bao giờ muốn thiếu. Hãy bắt đầu tìm hiểu các công cụ cơ bản của Photoshop CS6 cho người dùng lần đầu tiên.

Trước hết hãy chắc chắn bạn đã có phần mềm photoshop CS6 hoặc Photoshop CS6 Portable

Import ảnh trong Photoshop CS6

Photoshop CS6 là một công cụ để chỉnh sửa và làm việc với các loại hình ảnh khác nhau. Trước khi bắt đầu, bạn phải có một vài hình ảnh mà bạn muốn làm việc.

Sau đó, được lưu vào một khu vực trên PC của bạn như Ảnh của tôi hoặc một vị trí khác mà bạn chọn. Trước khi bắt đầu, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên trên thanh công cụ bên trái.

Nhấp vào Tệp trên thanh công cụ phía trên. Chọn Địa điểm từ menu thả xuống. Duyệt đến vị trí lưu trữ hình ảnh của bạn. Bấm vào hình ảnh bạn muốn sử dụng. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Place hoặc nhấn phím Enter.

Import ảnh trong Photoshop CS6

Bắt đầu với Crop Tool

Mặc dù việc cắt xén có vẻ không phải là một công cụ mới thú vị. Nó được thiết kế để dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu sử dụng trong Photoshop CS6.

Nếu bạn xem xét tính năng chỉnh sửa chính mà hầu hết mọi người thực hiện với ảnh của họ. Cắt ảnh ngoài việc điều chỉnh màu sắc và các tác vụ chỉnh sửa khác.

Điều số một mà người mới bắt đầu luôn muốn biết là cách cắt ảnh.

Công cụ cắt xén của Photoshop đã không thực sự được nâng cao trong quá khứ cho đến khi có Photoshop CS6. Lần này nó đã được cải thiện về khả năng sử dụng bất kể bạn là người mới bắt đầu hay người dùng có kinh nghiệm.

Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào công cụ Crop trên thanh công cụ bên trái và áp dụng nó vào góc của hình ảnh. Sau đó, chỉ cần kéo tay cầm hoặc bạn có thể sử dụng tính năng cắt thủ công nổi tiếng.

Bắt đầu với Crop Tool

Nếu bạn muốn giữ tất cả dữ liệu hình ảnh của mình trước khi cắt, chỉ cần xóa dấu kiểm khỏi Xóa Điểm ảnh Cắt để ngăn chương trình loại bỏ dữ liệu cho đến khi bạn muốn xóa.

Để chấp nhận chỉnh sửa Cắt mà bạn đã thực hiện, chỉ cần nhấp vào dấu kiểm ở phía trên bên phải. Nếu bạn muốn hình ảnh cũ trở lại nhiều hơn, bạn chỉ cần nhấp lại vào công cụ Crop trên thanh công cụ bên phải. Sử dụng tay cầm để đưa một số hình ảnh trở lại.

Giới thiệu về Blur Gallery

Nếu bạn có một bức ảnh với nhiều hoạt động trong ảnh và bạn muốn thu hút sự chú ý vào nhiều khía cạnh. Bạn có thể sử dụng thư viện mờ. Nó chứa ba tính năng bao gồm Làm mờ được lấp đầy, Làm mờ Iris và Dịch chuyển nghiêng .

Bạn có thể truy cập các cài đặt này bằng cách nhấp vào Bộ lọc trên thanh công cụ phía trên. Sau đó, chọn Làm mờ từ menu thả xuống. Những tính năng này cho phép bạn thực hiện những điều với hình ảnh mà bạn không thể làm với máy ảnh truyền thống.

Giới thiệu về Blur Gallery

Ví dụ: nếu bạn lấy Iris Blur và áp dụng nó vào hình ảnh, sau đó làm việc với các điều chỉnh làm mờ trực tiếp từ giao diện.

Bạn có thể định hình lại vùng bị mờ hoặc quay vùng mờ lên hoặc xuống bằng cách sử dụng tính năng Iris Blur ở giữa . Sau đó, bạn có thể chọn một đối tượng khác trong ảnh và tạo lại hiệu ứng cho phép xem đồng thời hai hiệu ứng. Điều này cho phép bạn nâng cao hình ảnh ngoài những gì bạn thường làm với máy ảnh.

Những gì bạn thường làm với máy ảnh

Sử dụng tính năng góc rộng thích ứng

Nếu bạn có một bức ảnh mà bạn đã chụp bằng ống kính góc rộng hoặc mắt cá, thay vì sử dụng tính năng hiệu chỉnh ống kính, bạn có thể sử dụng f eature góc rộng thích ứng .

Bạn có thể truy cập tùy chọn này bằng cách nhấp vào Bộ lọc trên thanh công cụ phía trên, sau đó chọn Góc rộng thích ứng từ trình đơn thả xuống.

Tính năng này tự động xác định máy ảnh và ống kính mà bạn đã sử dụng để nó biết bạn có thể điều chỉnh những gì cho ảnh.

Điều này có nghĩa là bạn có thể làm thẳng các khía cạnh của ảnh chỉ bằng cách nhấp và kéo một đường trong vùng ảnh bạn muốn làm thẳng. Nó cung cấp một kết quả tùy chỉnh tốt hơn nhiều so với việc sử dụng tính năng Hiệu chỉnh ống kính trong các phiên bản trước.

Hiệu chỉnh ống kính

Sửa lỗi ảnh không hoàn hảo

Trong các phiên bản trước của Photoshop, nếu bạn cố gắng vá các điểm không hoàn hảo của ảnh, nó sẽ cố gắng lấy mẫu từ khu vực gần nhất chẳng hạn như cạnh của ảnh.

Giờ đây, bạn có thể vá các điểm không hoàn hảo bằng công cụ vá lỗi Content-Aware . Chỉ cần nhấp vào menu kéo xuống bên cạnh Bản vá trên thanh công cụ phía trên và chọn Content-Aware . Bên cạnh Thích ứng , chọn Rất nghiêm ngặt từ trình đơn thả xuống. Nhấp vào công cụ Patch trên thanh công cụ bên trái và phác thảo sự không hoàn hảo và kéo.

sửa lỗi ảnh không hoàn hảo
Lời kết
Trên đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản phần mềm Photoshop CS6 cảm ơn các bạn chúc các bạn thành công.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận