Trang chủThủ thuật InternetCách rút gọn link bằng website miễn phí

Cách rút gọn link bằng website miễn phí

Hoàng Hoa Thám
2609 Lượt xem

Rút gọn link hiện nay đang là một nhu cầu rất cụ thể của mọi người sử dụng internet. Các website thu gọn link sẽ làm cho đường link của bạn trông ngắn gọn hơn bao giờ hết. Bài viết này mình giới thiệu với các bạn một số website có tính năng rút gọn link.

Các link rút gọn các bạn có thể sử dụng để chia sẻ những thông tin lên mạng xã hội cho nhiều người. Nếu bạn để link gốc sẽ làm cho người khác rối mắt. Và có thể họ sẽ bỏ qua link chia sẻ thông tin của bạn.

Nên rút gọn link bằng những website nào?

1. Rút gọn link Google (goo.gl) – “Dịch vụ đã dừng cung cấp từ tháng 3 – 2019”

Đây là một chức năng rút gọn link cực kỳ uy tín trên thế giới. Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta không còn lạ lẫm gì với Goo.gl.

Đây là một website của Google Inc. Và chức năng rút gọn link của Google rất tiện lợi và nhiều ưu điểm mạnh mẽ vượt trội khác nữa.

Ưu điểm của website rút gọn link google Goo.gl

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng để rút gọn link.
  • Chức năng rút gọn link được đồng bộ hóa cùng với tài khoản Google. Có nghĩa là bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình là sử dụng được ngay chức năng rút gọn link.
  • Một tiện ích rất mạnh mẽ nữa của Goo.gl đối với chức năng rút gọn link ở đây đó chính là khả năng cho người dùng tạo mã QR. Đây là một cách bảo mật tài khoản và dữ liệu trên đám mây an toàn.
  • Hỗ trợ tất cả các link bằng SSL, ngoài ra Google cũng thống kê chính xác số lượt click vào link.

Rút gọn link với Goo.gl

Bạn sẽ dễ dàng sử dụng chức năng rút gọn link của Google sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản bằng việc truy cập vào website https://goo.gl.

rút gọn link bằng website

Sau khi bạn đăng nhập vào công cụ rút gọn link của ông lớn Google. Các bạn chỉ việc copy link gốc rồi paste vào ô Simplify your links.

Nhập xong link dài của bạn vào rồi thì bạn Enter hoặc click chuột vào SHORTEN URL.

Ngay lập tức bạn sẽ có ngay link đã được rút gọn. Bây giờ bạn có thể chia sẻ cho mọi người link ngắn gọn này rồi nhé.

rút gọn link bằng website

Các bạn có thể dễ dàng thấy rằng đối với chức năng rút gọn link của Goo.gl có thống kế rất chính xác số lượng click vào link rút gọn. Bạn nhìn ở cột bên phải có tên là All Clicks. Đây là cột thống kê số lượt click trực tiếp vào link rút gọn của bạn.

Tạo mã QR (QR code) từ Goo.gl

Với mỗi link rút gọn của bạn, ở góc bên phải chỗ có dấu ba chấm đó. Bạn click chuột trái vào đó, bạn chọn QR code như hình ảnh dưới:

Rút gọn link bằng website

Sau khi bạn click vào QR code bạn sẽ có mã QR ngay lập tức.

Cách rút gọn link bằng các website

OK, vậy là xong giai đoạn ban đầu. Đến đây thì nhiều bạn sẽ thắc mắc là chúng ta sẽ sử dụng mã QR vào việc gì và sử dụng như thế nào. Đúng không ạ?

Các bạn hãy cứ bình tĩnh và từ từ đọc hết bài viết này là sẽ rõ thôi nhé.

Sử dụng mã QR trong việc rút gọn link

Khi mã QR hiện lên ở hình bên trên, các bạn hãy lưu lại vào máy tính của mình ảnh chụp QR code đó nhé.

Mỗi link rút gọn sẽ tương ứng với một mã QR khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm nhiều website có thể giải mã QR code. Và kết quả cho mỗi lần giải mã đó là đường link đã được rút gọn ứng với QR code đó.

Rút gọn link nhanh chóng bằng các website

Ngoài ra nếu các bạn đang xài các trình duyệt như Google Chrome, Coccoc. Các bạn có thể cài thêm tiện ích mở rộng (Extension) có chức năng giải mã QR code. Với tiện ích mở rộng giải mã QR code, bạn sẽ nhanh chóng giải mã được mã QR và thu được link rút gọn cần thiết.

2. Rút gọn link Bit.ly

Chính Bit.ly là website thu gọn link đầu tiên mà mình biết đến. Ưu điểm của Bit.ly cũng rất nhiều, vì vậy mà mình khuyến nghị các bạn có thể thoải mái sử dụng website này để rút gọn link.

Điểm nổi trội như sau:

  • Giao diện rất trực quan, đơn giản, và dễ sử dụng.
  • Thống kê lượt click rất chính xác. Đặc biệt là bit.ly cung cấp số liệu chính xác ở từng quốc gia để cho bạn phân tích.
  • Bạn có thể tải các tiện ích mở rộng của bit.ly để rút ngắn link cho mình.
  • Bạn có thể thoải mái điều chỉnh lại link rút gọn của mình.

Bạn có thể truy cập vào website bit.ly hoặc bitly.com để bắt đầu rút gọn link nhé.

3. Rút gọn link bằng tinyurl.com

TinyUrl.com cũng là một website cho phép rút ngắn link ra đời từ khá lâu. Và Tinyurl có một lượng khách trung thành khá lớn trên thế giới.

Bạn có thể truy cập vào website của họ để tiến hành rút gọn link luôn xem sao nhé.

Lời kết:

Với một số website hỗ trợ chức năng rút gọn link mình vừa giới thiệu với các bạn. Hy vọng bạn nào có nhu cầu để rút gọn link của mình đã tìm được một website rút gọn link phù hợp nhé.

Các website rút gọn link ở trên về cơ bản là rất dễ sử dụng. Chính vì lẽ đó mà mình chỉ giới thiệu thôi, cách làm để rút gọn link thì các bạn có thể tự làm một cách dễ dàng rồi ạ!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận