Trang chủHỏi - ĐápPS, P/S là gì? P/S nghĩa là gì trong tiếng Anh?

PS, P/S là gì? P/S nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Hiển Phùng
944 Lượt xem

Câu hỏi

Trong một số Email mình nhận được thấy nhiều người viết từ P/S. Mình thực sự vẫn chưa hiểu rõ nghĩa P/S là gì? Vậy các bạn cho mình hỏi PS là gì và P/S có nghĩa là gì trong tiếng Anh. Có phải là từ viết tắt tiếng Anh không. Sử dụng P/S trong những trường hợp nào?

Thank mọi người!

Câu trả lời hay nhất

P/S theo mình được biết thì là một từ viết tắt trong tiếng Anh. P/S là gì cũng là một câu hỏi mà nhiều bạn đã và đang thắc mắc. Nhân tiện trên mục hỏi đáp này của HoangTham.Com; Mình cũng xin chia sẻ để mọi người nắm được PS là gì. Cụ thể P/S có nghĩa là gì bạn đọc dưới đây nhé.

P/s có nghĩa là gì?

1. P/S có nghĩa là gì?

Trước hết các bạn cần chú ý là PS không phải là tên một thương hiệu nào ở trường hợp này nhé. Có thể nhiều bạn sẽ hiểu PS là một tên thương hiệu kem đánh răng quen thuộc của Việt Nam

Ngoài ra chúng ta cũng gặp từ PS trong các tạp chí công nghệ hoặc về Game. Nhất là những bạn nào thường chơi Game Play Station thì không lạ lẫm gì PS. PS chính là viết tắt, gọi tắt của game Play Station.

Tuy nhiên; Không phải nhé, PS có nghĩa là gì?

PS là một từ viết tắt của PostScript – Có nghĩa là “tái bút

2. P/S được sử dụng trong trường hợp nào?

– Trên các mạng xã hội tương tự như Facebook. PS là gì được nhiều bạn thắc mắc trong những status trên Facebook. Trên tường, Newfeeds của bạn bè mình thường đăng các dòng trạng thái lên và dòng cuối lại để lại P/S:…….

– Khi các bạn nhận được thư của người khác gửi đến. Thông thường ở dòng cuối cùng họ thường viết thêm một dòng nữa để khẳng định lại một vấn đề nào đó, hoặc để nhấn mạnh một điều gì đến người nhận.

Vậy nên đến đây các bạn đã hiểu P/S là gì rồi chứ. Đặc biệt là các trường hợp sử dụng PS sao cho hay hơn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi PS là gì. Rất nhiều bạn đã hay gặp từ này nhưng lại chưa hiểu rõ nghĩa của từ P/S. Mình nhắc lại là P/S có nghĩa là để nhấn mạnh lại một vấn đề gì đó vừa được trình bày ở ngay trên. Hoặc cũng có thể khi soạn xong một đoạn thư thì người viết quên một việc gì đó nên tái bút đối với người nhận được. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về P/S. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

1 Bình luận

Thương Nguyễn Hoàng 14/10/2019 - 10:31 chiều

PS là tái bút cũng đúng, mà là tên một loại kem đánh răng cũng phải à!

Trả lời

Vào mục thảo luận