Trang chủThủ thuật OfficeExcelPhím tắt Save As trong Excel, Word và Powerpoint

Phím tắt Save As trong Excel, Word và Powerpoint

Hoàng Hoa Thám
29740 Lượt xem

Khi sử dụng các công văn phòng Word, Excel hay PowerPoint thì các bạn không thể không biết các phím tắt. Phím tắt sẽ giúp cho thao tác của mọi người khi làm việc được nhanh và thuận tiện hơn. Có rất nhiều phím tắt có thể giúp bạn hiệu quả về công việc. Nếu như bạn làm việc với các công cụ Word, Excel hay Powerpoint thì hãy nên biết càng nhiều phím tắt càng tốt. Bài viết này Hệ Điều hành sẽ giới thiệu với các bạn phím tắt Save as. Đây là một phím tắt lưu file ở một tên và định dạng mới do người tuỳ ý đặt.

1. Phím tắt Save As là gì

Như ở trên các bạn đã biết, phím tắt Save As có tác dụng lưu file. Tác dụng của phím tắt Save As khác với Save (Có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+S).

Bạn có thể hiểu là khi bạn chỉnh sửa một file nào đó xong, bạn click vào menu File > Save thì các chỉnh sửa sẽ được lưu lại ở file đó. Tương tự bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+S sau khi chỉnh sửa.

Đối với phím tắt Save As, sau khi bạn chỉnh sửa 1 file. Bạn nhấn phím F12, đây là phím tắt Save As để lưu lại các thay đổi ở một file khác mà vẫn giữ hiện trạng của file gốc.

phím tắt save as trong office

 

2. Cách lưu file Save as thủ công

Để tiến hành lưu file không sử dụng phím tắt F12. Chúng ta thực hiện lưu Save as bằng cách thủ công theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn click vào menu File.

phím tắt save as trong office 111

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm click vào Save As > This PC (hoặc My computer). Chọn folder cần lưu file.

phím tắt save as trong office 11233

Bước 3: Bạn đặt tên cho file mới sau đó click vào Save để lưu lại là xong.

phim tat save as trong excel powerpoint word 11344

Lời kết

Trên đây là một số thủ thuật rất tiện lợi đối với phím tắt Save as. Phím tắt Save as nói riêng và các phím tắt khác rất có ích đối với người sử dụng Office. Nếu như chúng ta thường xuyên làm việc cùng các ứng dụng văn phòng thì nên tìm hiểu thật nhiều các kỹ năng soạn thảo. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận