Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Cách phát wifi bằng laptop Win 10

Cách phát wifi bằng laptop Win 10

Phong Nguyễn
656 Lượt xem

Phát wifi từ laptop không phải là một việc quá xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt là phát wifi bằng laptop win 10 sẽ có nhiều thuận tiện. Nhất là khi gia đình các bạn chưa có modem wifi hoặc có nhưng đang bị hỏng. Bài viết này sẽ giúp các bạn đang sử dụng Windows 10 các thao tác phát wifi đơn giản nhất.

1-Cách phát wifi bằng laptop win 10

Để thực hiện phát wifi bằng laptop Win 10. Trước hết các bạn cần chắc chắn hệ điều hành mình đang sử dụng là Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8, Windows 7 thì hãy nâng cấp thôi. Hiện nay đã có bản Windows 10 May 2019 với nhiều điểm cập nhật rất đáng sử dụng.

Các bước phát wifi bằng laptop win 10

Bước 1: Trên màn hình Desktop Win 10. Bạn click chọn vào Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings như hình dưới:

2-Cách phát wifi bằng laptop win 10

Bước 2: Trong cửa sổ Windows Settings. Bạn click vào Network & Internet.

Bước 3: Click chọn tiếp vào Mobile hotspot như hình dưới:

3-Cách phát wifi bằng laptop win 10

Bước 4: Cửa sổ Mobile hotspot mở lên. Mục share my Internet connection with other devices bạn click chuyển từ Off => On.

4-Cách phát wifi bằng laptop win 10

Bước 5: Tiếp tục ở cửa sổ Mobile hotspot. Bạn click vào Edit để đổi Network nameNetwork pasword cho dễ nhớ.

5-Cách phát wifi bằng laptop win 10

Bước 6: Sau khi thay đổi tên mạng và mật khẩu. Bạn click vào Save để lưu lại.

6-Cách phát wifi bằng laptop win 10

Và bây giờ bạn có thể dùng điện thoại hoặc laptop khác để kết nối với Wifi vừa tạo. Bạn có thể kiểm tra ngay bằng điện thoại để kết nối wifi. Bạn có thể nhận thấy là tốc độ mạng cũng rất OK.

Lời kết

Với những thao tác vừa rồi, bạn hoàn toàn có thể tự phát wifi bằng laptop win 10 một cách nhanh chóng. Nhất là đối với những lúc gấp gáp, công việc đòi hỏi nhiều thiết bị cùng lúc phải có internet. Thì đây sẽ là giải pháp tình thế rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận