Trang chủPhần mềmVideoHướng dẫn cách sử dụng Phần mềm làm Video chuyên nghiệp Proshow Producer

Hướng dẫn cách sử dụng Phần mềm làm Video chuyên nghiệp Proshow Producer

Hoàng Hoa Thám
876 Lượt xem

Bạn nghe nhạc thấy có nhiều bài hát hay. Bạn sở hữu nhiều bức ảnh đẹp muốn lưu giữ làm kỷ niệm. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp cả hai vào thành một video thật chuyên nghiệp nhỉ. Nhiều bạn đã tạo ra được cho mình những video rất chất lượng. Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách sử dụng phần mềm làm video chuyên nghiệp bằng Proshow Producer nhé.

Mình sẽ đi vào hướng dẫn chi tiết cụ thể từng công đoạn với hình ảnh minh họa. Chắc chắn rằng sau khi nhai hết bài viết này của mình. Các bạn sẽ tự làm chủ được phần mềm Proshow Producer này. Đây là một phần mềm làm video từ ảnh rất thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Cách làm video trên máy tính mình cũng đã giới thiệu với các bạn ở bài viết sử dụng phần mềm làm video ProShow Gold bạn có thể tham khảo lại.

Đầu tiên các bạn cần phải tải phần mềm Proshow producer về và cài đặt vào máy. Trên internet có rất nhiều địa chỉ cho phép bạn tải Proshow producer Full hoặc thậm chí bản crack. Tuy nhiên cẩn thận kẻo dính virus các bạn nhé.

Sau khi tải Proshow producer về và cài đặt xong, các bạn mở giao diện phần mềm lên. Mình sẽ giới thiệu với các bạn sơ lược về các công cụ có trên phần mềm này nhé.

Phần mềm làm video proshow producer

1. Các công cụ và tính năng trên Proshow producer

Hướng dẫn làm video chuyên nghiệp bằng phần mềm proshow producer

Giao diện phần mềm proshow producer như hình ảnh trên, về cơ bản trông khá là giống so với Proshow gold Full. Cụ thể bao gồm:

– Thanh menu (1): Bao gồm các công cụ như File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows….

– Thanh taskbar (2): Gồm các tiện ích để thực thi các nhiệm vụ thiết kế và chỉnh sửa video gồm New, Open, Save, Winzard, Add Blank, Add title, Import…

– Folder list (3): Đây là khung chứa các folder chứa nhạc và ảnh để bạn có thể thêm vào trong quá trình làm video.

– File list (4): Sau khi bạn chọn các thư mục ảnh và nhạc trong khung Folder list thì ở khung File list này sẽ hiển thị cụ thể những file nằm trong thư mục folder bạn chọn ở trên.

– Khung Preview (5): Quá trình là video bằng ảnh và nhạc bạn có thể xem trước các đoạn video của mình trong phần này.

– Slide list (6): Đây là phần mà các bạn kéo và thả những bức ảnh mà mình thích vào để làm video.

– Soundtrack (7): Là nơi bạn có thể lựa chọn những bản nhạc theo ý muốn để đưa vào video.

Đối với phần mềm Proshow Producer thì nó có tất cả các tính năng thú vị của phần mềm Proshow Gold. Proshow Producer có các tính năng cơ bản nhưng rất chuyên nghiệp tương tự như trên Proshow Gold như làm và chỉnh sửa video từ ảnh. Cách chèn chữ vào video, cách làm video ảnh, các clip ảnh với những hiệu ứng đa dạng.

2. Hướng dẫn cách làm video bằng phần mềm Proshow Producer

(1) Để bắt đầu, bạn cần lựa chọn và chèn ảnh vào video

Cách làm video chuyện nghiệp với phần mềm proshow producer

Trong mục Folder List, bạn tìm và click chọn vào thư mục chứa ảnh bạn cần để làm video. Khi bạn đã click vào thư mục chứa ảnh cần làm clip. Ở phần khung File list ngay lập tức sẽ liệt kê tất cả những bức ảnh nằm trong thư mục ở mà bạn vừa chọn trên vùng Folder List.

Lúc này công việc của bạn vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc click và giữ chuột trái vào bức ảnh đã chọn. Sau đó ta tiến hành kéo và thả vào vùng Slide List. Trong trường hợp các bạn muốn chọn cùng lúc nhiều ảnh để thả vào vùng Slide List. Bạn chỉ việc giữ phím Ctrl đồng thời click chuột trái để chọn những bức ảnh ưng ý nhất. Chúng ta cũng có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ ảnh trong khung File List. Và bạn chỉ việc đưa chuột lên vùng File List, click chuột trái và giữ để kéo và thả vào vùng Slide List. Ở bước này khá đơn giản đúng không ạ.

Trong vùng Slide List, chúng ta có thể dễ dàng kéo và thả để thay đổi vị trí của các tấm ảnh trong video.

(2) Sau khi chọn xong ảnh, bạn chọn các bài nhạc để đưa vào làm video

Phần mềm làm video chuyên nghiệp proshow producer

Tương tự như ảnh, bạn duyệt đến thư mục có chứa nhạc trong vùng Folder List. Ngay lập tức các bản nhạc sẽ xuất hiện được liệt kê trong khung File List để ta lựa chọn. Bạn cũng chỉ cần kéo và thả những file nhạc đưa vào phần Soundtrack như hình trên là xong.

(3) Chèn, thay đổi các hiệu ứng của video

Để tạo các hiệu ứng hấp dẫn cho video bạn click chọn vào nút có chữ AB ở giữa hai ảnh. Đây là hiệu ứng thay đổi giữa hai ảnh trong video. Cửa sổ hiệu ứng mở lên giúp các bạn có thể chọn được nhiều kiểu hiệu ứng mà bạn thích.

Hiệu ứng trong proshow producer

Sau khi bạn chọn được giao diện mà mình ưng ý rồi thì click vào nút Apply ở góc dưới bên phải màn hình nhé.

Cũng tương tự như ở phần mềm Proshow Gold. Ở dưới nút AB để tạo hiệu ứng trong các lần chuyển ảnh có nút để chúng ta đặt thời gian chuyển giữa các ảnh với nhau. Các bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh thời gian này.

(4) Chèn thêm chữ vào trong video

Phần mềm làm video chuyên nghiệp proshow producer

Cũng giống với phần mềm Proshow Gold, Proshow Producer cũng cho phép người dùng dễ dàng chèn thêm chữ vào trong Video để tạo thêm tính sinh động và hấp dẫn cho video.

(5) Xuất bản video hoặc chia sẻ lên các mạng xã hộiHướng dẫn làm video chuyên nghiệp bằng phần mềm proshow producer

Sau khi ưng ý với video mình vừa tạo và thiết kế bằng phần mềm Proshow Producer. Lúc này bạn sẽ xuất bản video clip ra và lưu vào máy tính để thưởng thức và lưu giữ. Ngoài ra, trên giao diện của Proshow Producer các bạn cũng có thể thấy. Người dùng có thể xuất bản và chia sẻ luôn video mình vừa tạo ra lên Youtube, Vimeo, Facebook…

Lời kết

Như vậy với những hướng dẫn ngắn gọn ở trên. Hy vọng các bạn đã có thể tự mình thiết kế một video bằng ảnh và nhạc chuyên nghiệp không khác gì những studio. Mọi góp ý hoặc thắc mắc, các bạn có thể để lại bình luận ở dưới. Mình sẽ hồi âm sớm nhất, chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

1 Bình luận

Bk8 Vietnam 12/03/2020 - 10:44 sáng

Thank ad đã chia sẻ, mình cũng đang cần học về edit video.

Trả lời

Vào mục thảo luận