Trang chủPhần mềmCác phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất

Các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất

Hoàng Hoa Thám
1426 Lượt xem

Hẹn giờ tắt máy tính là một cách để người dùng tiết kiệm năng lượng pin máy tính khi bạn làm việc mà không muốn tự tay tắt máy tính. Đặc biệt là nhiều người có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ, hẹn giờ tắt máy tính sẽ giúp bạn có ngủ quên thì máy tính cũng được tắt sau một khoảng thời gian nhất định.

Bài viết trước các bạn đã biết cách hẹn giờ tắt máy win 10 rất chi tiết. Nếu các bạn muốn đơn giản hơn thì có thể tìm hiểu thêm các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính dưới đây nhé.

Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

1. Auto Shutdown

Auto Shutdown là một phần mềm hẹn giờ tắt máy tính hiệu quả. Ngoài việc các bạn có thể sử dụng các lệnh tắt máy Windows, bạn cũng có thể cài các phần mềm như Auto Shutdown.

Với Auto Shutdown, các bạn có thể thiết lập tự động tắt máy sau một khoảng thời gian xác định. Với tiện ích hẹn giờ tắt máy tính tự động từ Auto Shutdown, người dùng có thể thoải mái nghe nhạc, tải các bộ phim HD có dung lượng lớn mà không buồn ngủ mà để quên máy tính đến sáng hôm sau.

Đặc biệt là Auto Shutdown có dung lượng rất nhẹ sau khi cài đặt vào máy tính. Quá trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, nhất là lại có nhiều lựa chọn thiết lập việc tắt máy theo ý muốn của người dùng.

Một số tính năng chính của Auto Shutdown

 1. Hẹn giờ tắt máy sau một khoảng thời gian do người dùng thiết lập
 2. Hẹn giờ tắt máy tính vào một thời điểm cụ thể
 3. Phần mềm có hỗ trợ giao diện tiếng Việt
 4. Phiên bản phần mềm hoàn toàn miễn phí
 5. Hiển thị thời gian thực theo thời gian của máy tính
 6. Có chức năng giảm âm lượng trong khoảng thời gian trước khi tắt máy tính.

Download và cách dùng phần mềm hẹn giờ tắt máy Auto Shutdown

– Bạn download phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Auto Shutdown ở nút tải bên trên. Sau khi tải về bạn chỉ việc nhấp đúp chuột vào phần mềm sẽ chạy luôn mà không mất nhiều thời gian của bạn để chạy cài đặt.

hẹn giờ tắt máy tính win 7

Các bạn có thể thấy giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng. Các thiết lập được đưa ra cho người dùng lựa chọn trực quan. Phần mềm rất nhẹ và dễ dùng chính là điểm nổi bật nhất của Auto Shutdown.

2. Phần mềm AutoShut

Phần mềm Auto Shut đã ra đời từ khá lâu với cái tên ban đầu là AutoShutter. Đây là một phần mềm hẹn giờ Shutdown khá tiện lợi, bạn có thể hẹn giờ tắt máy tính, lên lịch làm việc và tự động mở một chương trình đã lên lịch từ trước bằng AutoShut.

Có thể nói AutoShut là một công cụ đa năng, bạn có thể hẹn giờ để thực hiện các nhiệm vụ như Tắt máy, khởi động lại, tạm dừng, chờ, ngủ đông,…Đặc biết chức năng ghi lại thao tác của màn hình bằng ảnh chụp. Chức năng này giúp bạn kiểm soát chặt chẽ máy tính của mình nếu bạn cho người khác sử dụng.

hẹn giờ tắt máy win 10

Các tính năng chính của AutoShut

 • AutoShut cho phép bạn hẹn giờ Shutdown, Logoff, Hibernate, Restart, chức năng chạy Keylog ẩn để kiểm soát máy tính.
 • Giao diện trực quan, rất dễ dùng.
 • Cách cài đặt cũng đơn giản.
 • Thiết lập thời gian để tắt máy
 • Thiết lập thời gian để mở một chương trình phần mềm
 • Thiết lập giờ báo thức
 • Chức năng ghi lại các thao tác bàn phím Text-logging
 • Kiểm soát máy tính bằng cách chụp lại màn hình sử dụng với chức năng Desktop screen shot logging

3. Wise Auto Shutdown

Wise Auto Shutdown là một phần mềm hẹn giờ tắt máy tính rất nổi tiếng. Và theo đánh giá chủ quan của Hệ điều hành thì Wise Auto Shutdown cũng mang rất nhiều tính năng tiện ích đến với người dùng. Là một trong những phần mềm được đánh giá cao, Wise Auto Shutdown cung cấp trải nghiệp người dung khá trực quan. Ngoài khả năng chiếm dụng bộ nhớ thấp, phần mềm không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất sử dụng máy tính. Đồng thời nó chứa đựng các tính năng như hẹn giờ tắt máy, hẹn giờ chế độ ngủ đông, lên lịch khởi động của phần mềm…

Các bạn có thể download phần mềm ở nút tải dưới đây:

Các tính năng chủ yếu của Wise Auto Shutdown

 • Hẹn giờ tắt máy sau một khoảng thời gian cụ thể
 • Hẹn giờ tắt máy vào một thời điểm nhất định
 • Có giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng và thiết lập
 • Cũng hiển thị giờ theo giờ trên máy tính
 • Miễn phí đối với người dùng.

Cài đặt phần mềm Wise Auto Shudown

Việc cài đặt phần mềm hẹn giờ tắt máy tính Wise Auto Shutdown cũng rất đơn

phần mềm hẹn giờ tắt máy win 10

Giao diện của phần mềm sau khi cài đặt như hình dưới:

phần mềm hẹn giờ tắt máy win 7

Tiến hành thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho phần mềm. Bạn click vào cụm 3 dấu gạch ngang ở phía trên bên phải cửa sổ phần mềm như mũi tên dưới đây:

hẹn giờ tắt máy win 7

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính hot nhất hiện nay. Với các phần mềm hẹn giờ Shutdown hiện nay rất nhiều, có cả bản trả phí và miễn phí. Tuy nhiên Hệ điều hành tổng hợp 3 phần mềm hẹn giờ tắt máy ở đây là 3 phần mềm rất tối ưu với người dùng. Tương thích với Win 7, Win 8 và cả Win 10, Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận