Trang chủPhần mềmPhần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay

Phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay

Phong Nguyễn
701 Lượt xem

Android là một hề điều hành trên thiết bị di động quá nổi tiếng rồi. Việc giả lập Android trên PC hiện nay đang là một xu hướng trải nghiệm của rất nhiều người sử dụng máy tính. Chúng ta biết rằng hiện nay trên nền tảng thiết bị di động Android có rất nhiều ứng dụng thú vị. Và một nhu cầu của nhiều dân công nghệ hiện nay đó là mang những ứng dụng, Game vào máy tính để sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm giả lập Android trên Windows 7, Windows 8, Windows 10…Hầu hết chúng đều tương thích và hoạt động tốt trên hầu hết tất cả các hệ điều hành Windows. Điều chúng ta quan tâm ở đây là phần mềm giả lập Android trên PC nào tốt nhất và nhẹ nhất.

Các phần mềm giả lập Android trên máy tính

1. Phần mềm giả lập Android tốt nhất là BlueStacks?

Phần mềm giả lập android trên PC BlueStacks

Có phải BlueStacks là phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất như nhiều người ca ngợi. Vâng quả không ưu ái riêng gì BlueStacks. Nhưng phải công nhận rằng BlueStacks là một công cụ tạo môi trường Android trên máy tính tuyệt vời. Bài viết giới thiệu về phần mềm giả lập Android BlueStacks mình đã trình bày khá kỹ để chứng minh điều đó.

Một số ưu điểm của BlueStacks

 • BlueStacks là phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí.
 • Người dùng không cần phải cài đặt cấu hình Android SDK, bước này đối với nhiều phần mềm giả lập khác khá phiền toái.
 • Một ưu thế ở đây là bạn còn dễ dàng cài đặt nhanh chóng các file apk từ PC vào BlueStacks.
 • Bạn có thể tải BlueStacks phiên bản mới nhất và sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng bằng các tab như trình duyệt Web vậy.

Hạn chế của BlueStacks là gì?

 • Người dùng phải lập một tài khoản sau đó là thực hiện các thao tác để tiến hành đồng bộ vào với tài khoản BlueStacks.
 • Không chỉ riêng gì phần mềm BlueStacks mà các phần mềm giả lập khác yêu cầu bạn phải có máy với cấu hình mạnh. Nếu không rất dễ máy tính của bạn bị đơ trong quá trình sử dụng.

2. Phần mềm Droid4X

Phần mềm giả lập Android trên PC 1

Một cái tên nghe khá lạ lẫm đối với nhiều người. Thực ra là mình không hiểu tại vì sao BlueStacks lại quen thuộc đến như vậy. Bởi Droid4X là một phần mềm giả lập Android có thể nói là tối ưu đối với mình. Droid4X khi hoạt động nó chiếm dụng tài nguyên không nhiều. Chính vì vậy mà máy tính của bạn hoạt động không có gì khác nhiều so với bình thường cả.

Droid4X cũng vừa mới xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì Droid4X lại được đánh giá cao hơn hẳn so với BlueStacks về nhiều khía cạnh.

Điều mà mình rất thích ở phần mềm này đó là khi bạn giả lập Android để hoạt động các ứng dụng di động thì đồng thời là bạn cũng có thể làm việc tên PC bình thường. Đương nhiên cũng còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính.

Một vài điểm mạnh của Droid4X

 • Android4X phiên bản mới nhất sở hữu những tiện ích vượt trội như quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng. Với tính năng này của Droid4X thì mọi người nhất là những Game thủ hay dùng phần mềm này để vừa chơi game vừa quay luôn màn hình để cho mọi người biết mình chơi giỏi như thế nào.
 • Có tích hợp cả bàn phím ảo, máy chiếm dụng ít tài nguyên, và chạy ổn định, nhẹ…

Mặt còn hạn chế của Droid4X

Rất tiếc là Droid4X hình như không hỗ trợ tính năng chat voice. Đây là một điều đáng tiếc ở phần mềm này.

3. Phần mềm GenyMotion với tính năng Open GL

Phần mềm giả lập Android GenyMotion

Tiếp theo trong danh sách những phần mềm giả lập Android tiêu biểu đó là GenyMotion. Đối với nhiều người thì GenyMotion có thể nói là một sự thay thế tốt nhất cho BlueStacks. Như nhiều bạn có thể đã biết là GenyMotion còn cung cấp nhiều nền tảng khác trên cùng một phần cứng. GenyMotion hoạt động rất hiệu quả trên cả các hệ điều hành như Linux, MacOSX…Kể cả các hệ điều hành mã nguồn mở khác nữa.

Điểm mạnh của Genymotion

 • Không như nhiều phần mềm giả lập Android khác, GenyMotion yêu cầu máy tính của bạn phải có cấu hình khủng mới sử dụng được.
 • Hoạt động rất tốt khi được thử nghiệm ở Windows 7, RAM 4GB.
 • Với tính năng OpenGL giúp tăng tốc độ xử lý đồ họa đã giúp các bạn có thể xem 3D rất tốt.

Điểm hạn chế của Genymotion là gì?

 • GenyMotion không hỗ trợ đối với các hệ điều hành Android phiên bản 4.0 trở về trước.

4. Phần mềm giả lập Android có dung lượng gọn nhẹ Windroy

Phần mềm giả lập Android

Mình nói luôn ưu điểm của Windroy đó là khả năng hoạt động hiệu quả. Đồng thời cũng tương tự như BlueStacks, bạn chỉ cần cài đặt bình thường phần mềm này vào máy tính. Nó sẽ nhờ vào việc sử dụng nhân của Win để hoạt động và bạn có thể sử dụng trực tiếp. Ngược lại, nhiều chương trình giả lập Android khác trên PC còn nhiều phần mềm giả lập Android khác lại cần người dùng thiết lập một môi trường ảo mới bằng Virtual Box.

Có thể khẳng định một điều là Windroy hoạt động rất hiệu quả trên hầu như tất cả các hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Điểm cộng của Windroy

 • Bộ cài có dung lượng rất nhẹ (80MB).
 • Quá trình cài đặt rất nhanh chóng. Đặc biệt là không có các phần mềm rác đi kèm.
 • Windroy còn có thể chạy trơn tru mặc dù cấu hình máy tính không được cao cho lắm.
 • Có giao diện trực quan, thân thiện, nhất là lại dễ sử dụng.

Hạn chế của Windroy:

 • Mới đầu sau khi cài đặt xong, giao diện của phần mềm này có nhiều tiếng Tàu, bạn cần phải đổi lại ngôn ngữ cho nó.
 • Và duy nhất chỉ hỗ trợ phiên bản Android 4.4

Lời kết

Còn nhiều phần mềm giả lập Android khác nữa. Tuy nhiên từng này đã là quá đủ để bạn trải nghiệm và tìm cho mình một phần mềm giả lập Android phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn chơi Game Android trên máy tính vui vẻ.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận