Trang chủPhần mềmPhần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu

Phong Nguyễn
175 Lượt xem

Sử dụng phần mềm giả lập Android là một giải pháp tối ưu nhất để sử dụng các ứng dụng hoặc chơi game dành cho di động Android trên máy tính. Tuy nhiên phần mềm giả lập Android cũng như những phần mềm khác trên máy tính. Để phần mềm hoạt động đạt được hiệu năng tốt nhất. Đặc biệt là khi máy tính của bạn yếu, lúc này bạn nên cài phần mềm giả lập android nhẹ.

Bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số phần mềm android nhẹ. Phù hợp với cấu hình của các máy tính yếu.

Các phần mềm giả lập android nhẹ dành cho máy tính cấu hình yếu

1. Phần mềm giả lập android BlueStacks

+ Tải phần mềm BlueStacks ở nút tải dưới đây:

– BlueStacks là phần mềm giả lập Android rất nổi tiếng. Với phần mềm BlueStacks, bạn sẽ thoải mái sử dụng các ứng dụng, game trên nền tảng di động mà không cần phải cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ nào khác.

Phần mềm android nhẹ cho máy yếu 1

– Sau khi cài đặt BlueStacks trên máy tính xong. Bạn cũng không cần phải cấu hình thiết lập cho Android SDK. Đặc biệt là bạn có thể mở nhiều tab với các ứng dụng khác nhau cùng lúc. Tất nhiên bạn càng sử dụng nhiều ứng dụng thì yêu cầu máy tính phải càng cần cấu hình mạnh.

 • Ổ cứng trống ít nhất từ 4GB
 • RAM tối thiểu 2GB
 • Nên nâng cấp card đồ hoạ rời

2. Phần mềm Nox App Player

+ Bạn tải phần mềm giả lập Android Nox App Player ở dưới đây:

Phần mềm android nhẹ cho máy yếu 2

– Nox App Player là một trong số ít phần mềm giả lập Android có tích hợp kho ứng dụng Google Play. Ngoài ra, cũng giống như BlueStacks. Nox App Player có thể cho phép người dùng sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng.

– Một điểm nổi bật nữa của Nox App Player đó là nó hỗ trợ người dùng cả gamepad. Thao tác linh hoạt với bàn phím rời. Chính vì vậy đối với nhiều bạn sử dụng Nox App Player thì có thể cảm giác chơi game khoái hơn cả trên Mobile nhiều.

 • Tối thiểu Ram 2GB
 • Chi xử lý Dual Core hoặc Core 2 Duo
 • OpenGL 2.0
 • 1.5 GB RAM
 • Chiếm dung lượng 1 GB ổ cứng

3. Phần mềm Geny Motion

+ Bạn truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất để tải về tại địa chỉ: https://www.genymotion.com/

Phần mềm android nhẹ cho máy yếu 3

Geny Motion là một phần mềm giả lập Android đáng chú ý. Theo đánh giá của nhiều người thì Geny Motion hoàn toàn xứng đáng thay thế BlueStacks khi cần thiết.

– Mọi người cần một phần mềm giả lập Android nhẹ mà nhanh. GenyMotion có lẽ sẽ làm mọi người hài lòng với chức năng hỗ trợ để tăng tốc độ của phần cứng.

 • Chip xử lý kép CPU VT-x hoặc chip AMD-V
 • Dung lượng tối thiểu RAM là 2GB
 • OpenGL 2.0
 • Ổ đĩa trống tối thiểu 500MB

4. Phần mềm giả lập Android Windroy

TẢI VỀ Windroy dành cho máy tính.

Phần mềm android nhẹ cho máy yếu 4

Trong những phần mềm giả lập Android mình giới thiệu ở bài viết này đều có dung lượng cài đặt không quá lớn. Có phần mềm rất nhẹ, trong đó Windroy có thể nói là nhẹ nhất. Tuy vậy không vì vậy mà chất lượng thấp. Bạn có thể ngạc nhiên với khả năng xử lý, tốc độ của Windroy trong khi chạy các ứng dụng.

– Bạn có thể chơi game toàn màn hình hoặc cửa sổ nhỏ. Và phần mềm này có thể hoạt động hiệu quả ở các hệ điều hành thông dụng như Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, tuy nhiên ban đầu sau khi cài đặt, bạn cần thay đổi ngôn ngữ nhé.

Lời kết

Nhu cầu sử dụng máy tính để chơi game dành cho mobile đang ngày càng cao. Chính vì thế mà phần mềm giả lập Android đang rất được chú ý. Bài viết này giới thiệu với các bạn các phần mềm giả lập Android nhẹ dành cho máy tính yếu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Please: Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào về bài viết hoặc câu hỏi cần giải đáp, xin vui lòng để lại comment dưới đây. Mình sẽ phản hồi trong vòng 1 ngày. Bài viết thực sự có ích đối với bạn, hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Thanks!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận