Trang chủPhần mềmAudio{Hot} Phần mềm ghi âm trên máy tính – Thu âm chuyên nghiệp

{Hot} Phần mềm ghi âm trên máy tính – Thu âm chuyên nghiệp

Hoàng Hoa Thám
913 Lượt xem

Theo mình tham khảo được biết thì hiện nay có rất nhiều bạn muốn sở hữu cho mình phần mềm ghi âm trên máy tính. Mục đích là các bạn muốn thu lại những âm thanh buổi học online hoặc các cuộc hội thoại trên laptop hoặc pc. Tuy nhiên, việc tậu cho mình một phần mềm để thu âm trên máy tính đối với nhiều người vẫn còn khá khó khăn. Nhất là đối với nước ta, thói quen sử dụng các phần mềm lậu đã ăn sâu vào tiềm thức.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các phần mềm ghi âm trên máy tính. Phần nào giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một công cụ để tự sướng như một nhà thu âm chuyên nghiệp. Để vừa lòng nhiều đối tượng người sử dụng máy tính. Mình sẽ giới thiệu với các bạn cả phần mềm miễn phí và phần mềm trả phí.

Ngoài ra nếu như các bạn không thích cài phần mềm vào máy tính thì có thể sử dụng luôn công cụ ghi âm có sẵn trên Windows.

=> Mẹo <=
Bạn hoàn toàn có thể ghi âm trên máy tính không cần phần mềm mà mình đã giới thiệu ở bài bài viết trước.

Các phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất

1. Phần mềm ghi âm trên máy tính Audio Recorder Pro (trả phí)

Tất nhiên là tiền nào của đấy, bạn mất tiền phí để được sở hữu Audio Recorder Pro. Đây là phần mềm ghi âm trên máy tính sẽ cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt vời. Âm thanh thu được gần như rất hoàn hảo và không bị nhiễu.

– Trang chủ của phần mềm Audio Recorder Tại đây;
– Recorder Audio Pro: Tải về (dùng thử 15 ngày);
– Recorder Audio Platinum: Tải về (dùng thử 15 ngày dùng thử).

*/ Một số tính năng nổi bật của Audio Recorder Pro

– Phần mềm có giao diện thân thiện, đơn giản và khá dễ dùng. Lý do cũng bởi EZsoftmagic sản xuất Audio Recorder Pro với chức năng chuyên dụng là thu âm trên PC.

Phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất

– Sản phẩm sau khi thu âm từ Audio Recorder Pro với chất lượng âm thanh rất tốt. Phần mềm hỗ trợ trích xuất âm thanh với nhiều định dạng khác nhau như AAC, MP3, AMV…

– Cho phép người dùng thiết lập thời gian bắt đầu ghi âm và thời gian kết thúc cuộc thu âm. Đồng thời phần mềm này cũng tự động xác định thời điểm im lặng để dừng quá trình ghi âm.

– Tính năng Preview cho phép người dùng có thể vừa thu vừa nghe thử để kiểm tra chất lượng âm thanh đang được ghi.

2. Phần mềm ghi âm Sound Archive PRO

Cũng giống phần mềm Audio Recorder Pro ở trên, Sound Archive PRO cung cấp cho người dùng những tính năng tiện lợi. Bạn có thể thấy giao diện khá hài hòa và dễ dùng. Đồng thời một tiện ích rất hay của Sound Archive PRO đó là có thể tự động dừng thu âm khi không có âm thanh phát ra.

– Đây là một phần mềm bạn phải trả phí, đổi lại bạn sẽ có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Không bị lẫn các tạp âm trong file ghi âm thu được.

Phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất 5

– Phần mềm hỗ trợ trích xuất hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến như WAV, MP3…giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng các thiết bị nghe nhìn.

– Sound Recorder PRO có hỗ trợ card âm thanh đa kênh, tự động thiết lập thời gian và lịch ghi âm. Tự động điều chỉnh làm sạch âm thanh trước khi hoàn thành.

  • Tải về phần mềm ghi âm Sound Archive PRO

3. Phần mềm thu âm Adobe Audition

phần mềm ghi âm trên máy tính adobe audition

– Thuộc quyền sở hữu của hàng công nghệ Adobe với nhiều phần mềm nổi tiếng thế giới. Trong đó Adobe Audition cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì vậy mà nhiều người sử dụng đã tin dùng Adobe Audition cho nhu cầu thu âm chuyên nghiệp của mình.

– Bạn có thể đọc bài hướng dẫn cách ghi âm trên máy tính bằng Adobe Audition mà mình đã giới thiệu đến các bạn. Với Adobe Audition bạn có thể thoải mái làm biên tập viên âm thanh chuyên nghiệp với những công cụ xử lý âm thanh rất tốt.

– Nếu bạn là một người hoàn toàn mới tiếp cận cũng đều có thể nhanh thành thạo phần mềm này.

4. Phần mềm thu âm Nuendo 3

Nếu như các bạn để ý thì có thể thấy rằng rất nhiều phòng thu âm chuyên nghiệp hiện nay sử dụng Nuendo 3. Chứng tỏ tính chuyên nghiệp của Nuendo 3 là rất cao.

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp trên máy tính Nuendo 3

– Nếu bạn có sở thích thu âm giọng hát của mình thì theo mình không thể bỏ qua Nuendo 3. Đây là một phần mềm ghi âm trên máy tính có giao diện hiện đai. Tuy nhiên bạn cần phải làm quen với phần mềm này nhiều trước khi có thể sử dụng thành thạo.

5. Phần mềm ghi âm Audacity

Phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity

– Đây là một phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí. Nếu như bạn muốn thu âm nhanh chóng và không đòi hỏi quá cao về chất lượng âm thanh thì có thể sử dụng Audacity

Audacity cung cấp thêm cho người dùng công cụ để có thể chỉnh sửa các bản nhạc. Hỗ trợ loại các tạp âm trong file ghi âm, là một phần mềm được nhiều người dùng đón nhận. Vì vậy nhà sản xuất vẫn đang tiếp tục phát triển phần mềm để Audacity hoàn thiện hơn.

Lời kết

Trên đây là Top 5 phần mềm dùng để ghi âm trên máy tính được mọi người đánh giá là tốt nhất. Mình giới thiệu với các bạn các phần mềm thu âm trả phí và cả miễn phí. Nhu cầu của bạn ở mức nào thì lựa chọn phần mềm sao cho phù hợp và dễ dàng trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cái nhìn tổng quan về các phần mềm ghi âm trên máy tính cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận