Trang chủPhần mềmChỉnh sửa ảnhPhần mềm chỉnh sửa Ảnh miễn phí tốt nhất

Phần mềm chỉnh sửa Ảnh miễn phí tốt nhất

Hoàng Hoa Thám
691 Lượt xem

Nếu nói về nhu cầu chỉnh sửa ảnh, thì phần lớn đại đa số các bạn làm editor đều nghĩ ngay đến Photoshop. Ok, mình cùng quan điểm với các bạn. Tuy nhiên Photoshop lại là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có trả phí, tức là các bạn phải mất tiền để mua bản quyền đó.

Nói thì nói vậy, chứ mọi người dân Việt mình thì đều thích ngon, bổ, rẻ. Cứ cái gì chất lượng tốt, dùng thuận tiện và miễn phí thì càng được chuộng.

Vậy trong thời đại công nghệ hiện nay. Cùng với nhu cầu chụp ảnh của mọi người thì phần mềm nào sẽ mang lại hiệu quả làm việc cao nhất cho bạn đây. Thực ra thì có quá nhiều những công cụ, phần mềm trả phí cũng như cả miễn phí có thể giúp bạn chỉnh sửa được những bức ảnh vừa ý nhất. Không phải bàn cãi về chất lượng của những phần mềm trả phí.

Thế nhưng trong phạm vi của bài giới thiệu này. Mình chỉ đưa ra các phần mềm hoàn toàn miễn phí để bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu chỉnh sửa ảnh của mình đến đâu.

Ở loạt bài trước, mình đã có dịp giới thiệu với các bạn các phần mềm cắt nhạc miễn phí. Và tiếp theo Series về thủ thủ thuật máy tính, mình sẽ cùng với các bạn tìm hiểu các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí nên dùng.

Với tinh thần như vậy, ở bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Đương nhiên đó sẽ là những phần mềm miễn phí nhưng chất nhất.

Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất:

1. GIMP:

phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí GIMP

Wòa, trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh mình giới thiệu với bạn đọc lần này. GIMP là cái tên mình muốn nhắc đến đầu tiên. Lý do đơn giản vì đây là một phần mềm miễn phí đã nhé, đồng thời các tính năng của GIMP cũng không kém phần chuyện nghiệp.

Nếu nói về các tiện ích, các tính năng hoạt động của GIMP thì thực sự không quá khi cho rằng GIMP có thể thay thế Photoshop.

Không phải tự nhiên mà cứ nói đến việc chỉnh sửa ảnh, biên tập ảnh là mọi người lại nghĩ ngay đến Photoshop. Đó chính là sự chuyên nghiệp cùng với hầu hết các tính năng cần thiết để cho ta một bức ảnh tuyệt vời.

GIMP cũng làm được nhiều thứ cho bạn. Với phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP, bạn có thể dễ dàng phục chế các bức ảnh, xử lý đơn giản các loại đồ họa, chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng hình ảnh…

Một điểm nổi bật nữa ở phần mềm chỉnh sửa ảnh này đó là GIMP hoàn toàn mở. Mọi người đều có thể tạo thêm các plugin để hỗ trợ bổ sung cho GIMP. Còn nữa, nếu như bạn nào đã quen thuộc với giao diện của Photoshop thì cũng dễ dàng làm quen được ngay với giao diện của GIMP – Hai phần mềm này có giao diện làm việc khá là giống nhau.

Trang chủ của phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP tại: https://www.gimp.org/

Nếu bạn có gì chưa rõ, có thể truy cập trực tiếp vào trang hướng dẫn của nhà sản xuất tại: https://www.gimp.org/tutorials/

2. Photo Pos Pro:

Một cái tên có lẽ không quá lạ lẫm với nhiều bạn. Nhất là những người thường chỉnh sửa ảnh một cách đơn giản, nhanh, gọn, đòi hỏi không quá cầu kì về chất lượng.

Photo Pos Pro sẽ làm cho bạn nào mới lần đầu khám phá bất ngờ, ngạc nhiên. Điều đầu tiên xuất hiện trước mắt bạn là một giao diện tuyệt đẹp. Mình sẽ không đánh giá nó chuyên nghiệp đến mức nào. Tùy vào nhìn nhận của từng người.

Thế còn các tính năng nổi bật khác của Photo Pos Pro. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này có những điểm gì thu hút người dùng?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro có thể hỗ trợ cho bạn nhiều định dạng ảnh khác nhau. Những công cụ xử lý ảnh cơ bản đến chuyên sâu đều được tích hợp một cách thông minh trong phần mềm này: Xử lý hiện tượng mắt đỏ, thay đổi kích thước ban đầu của ảnh, màu sắc ảnh, khắc phục tình trạng ảnh bị tối màu. Với phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro, bạn sẽ có được những bức ảnh sắc và nét hơn so với bản gốc.

Như đã nêu ở trên, các công cụ xử lý ảnh từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến chuyên sâu đều được tích hợp gọn gàng trong phần mềm này. Với Photo Pos Pro, bạn dễ dàng thêm các đoạn text theo ý muốn, bạn cũng dễ dàng tìm thấy tính năng vẽ đường phức tạp như đường sóng, dạng cầu vồng…Tất cả các thay đổi cho một bức ảnh so với ban đầu đều có thể thực hiện được cùng một lúc.

Một số tính năng cơ bản nhất của phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro:

– Photo Pos Pro giúp ta có thể chỉnh sửa ảnh một cách hoàn toàn tự động. Tuy nhiên hiệu quả mang đến khiến bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên.

– Một tính năng khá hay của Photo Pos Pro không thua kém gì Photoshop đó là có thể loại bỏ các điểm xấu trên ảnh

– Với một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí như Photo Pos Pro, các hiệu ứng đặc biệt sẽ là một lợi thế lớn.

– Bạn có thể thêm nhiều dạng văn bản cho hình ảnh một cách dễ dàng.

– Ngoài các tính năng để tạo nên một phần mềm chỉnh sửa ảnh thì Photo Pos Pro còn giúp bạn chuyển đổi nhiều định dạng ảnh khác nhau.

3. PhotoScape:

Một điểm mạnh của PhotoScape đó là hướng đến sự đơn giản nhưng hiệu quả. Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có nhiều tính năng nhưng lại tạo cho người dùng có cảm giác thân thiện và đơn giản.

phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

PhotoScape được coi là một công cụ chỉnh sửa ảnh, một trợ lý năng động cho các nhiếp ảnh gia. Tùy biến các tính năng của PhotoScape giúp cho bạn có được một bức ảnh với cá tính độc đáo của riêng mình.

Một khả năng ghi điểm của phần mềm chỉnh sửa ảnh này đó là dễ dàng tạo ra một bức ảnh động nhanh chóng. Các hình ảnh sau khi chỉnh sửa, biên tập bạn có thể dễ dàng lưu giữ lại như một Album với các hiệu ứng lãng mạn cùng nhạc nền thú vị.

Nói chung là với nhu cầu đòi hỏi không quá cao siêu của các nhà nhiếp ảnh. Việc sở hữu phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape cũng giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hài lòng.

Cũng như các phần mềm chỉnh sửa ảnh như GIMP, Photo Pos Pro. PhotoScape cũng giúp bạn cải thiện chất lượng hình ảnh một các thuận tiện, đồng thời hỗ trợ bạn làm việc với nhiều định dạng ảnh khác nhau.

Một số tính năng nổi trội của PhotoScape:

– Giao diện dễ nhìn, trực quan và ở phiên bản mới đã có những cải tiến vượt trội.

– Hỗ trợ dễ dàng cho người biên tập để nâng cao chất lượng công việc

– Tính năng làm mờ ảnh được khai thác triệt để thông qua: Editor> Công cụ> Effect Cọ> Blur.

– Bạn sẽ không khó khăn gì khi kết hợp nhiều ảnh cùng lúc với nhau để tạo nên một kết quả thú vị.

– Quá trình làm việc với PhotoScape, máy tính của bạn không bị ảnh hưởng nhiều về hiệu suất. Đây có thể nói là một phần mềm chỉnh sửa ảnh rất nhẹ.

– Chức năng tạo ảnh động là một điểm cộng của phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape. Đây là một sự sáng tạo khi ảnh động đang là nhu cầu rất lớn của người dùng.

Các tính năng của PhotoScape không hề thua kém một phần mềm chỉnh sửa ảnh trả phí như Photoshop.

Hôm nay mình giới thiệu với bạn đọc 3 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí theo mình đánh giá là mạnh mẽ nhất. Nhất định sẽ giúp ích cho công việc cũng như giải trí của các bạn.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận