Trang chủPhần mềmAudioPhần mềm cắt nhạc miễn phí chất lượng cao

Phần mềm cắt nhạc miễn phí chất lượng cao

Hoàng Hoa Thám
8196 Lượt xem

Phần mềm cắt nhạc để làm gì? Bạn là một người làm content cho Youtube, bạn sẽ cần một phần mềm cắt nhạc. Hoặc đơn giản là bạn thích một bản nhạc trong một liên khúc mà muốn tách và sở hữu đoạn nhạc đó. Hay chỉ là bạn muốn cắt đoạn nhạc yêu thích của mình làm nhạc chuông cho dế yêu.

Lúc này phần mềm cắt nhạc sẽ giúp bạn.

Các phần mềm cắt nhạc miễn phí

Ở bài trước, mình đã giới thiệu với các bạn các phần mềm cắt video miễn phí. Các bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm đó, có phần mềm vừa có tác dụng cắt video, vừa có chức năng trích xuất âm thanh ra file audio.

Ở bài viết này, mình chỉ giới thiệu các phần mềm cắt nhạc audio thôi nhé. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu nhé. Chúng ta sẽ đi vào nội dung chính của bài viết để tìm hiểu từng phần mềm cụ thể nhé.

1. Phần mềm Free MP3 Cutter

Cái tên của phần mềm này đã nói rõ về chức năng chính của phần mềm là cắt nhạc rồi.

Đây là phần mềm cắt nhạc đầu tiên mình giới thiệu với các bạn. Hoàn toàn miễn phí, đây vẫn được coi là một phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí nhưng chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay.

Mặc dù là một phần mềm cắt nhạc miễn phí, thế nhưng Free MP3 Cutter lại có rất nhiều tính năng hay ho. Nổi bật là phần mềm này có nhiều hiệu ứng về âm thanh để chèn thêm vào bản nhạc.

Phần mềm cắt nhạc miễn phí

So với các phần mềm khác thì Free MP3 Cutter khá nhẹ nhưng lại mang đến nhiều tính năng phong phú. Các tính năng của Free MP3 Cutter rất dễ sử dụng nên bạn có thể cắt một bản nhạc nhanh chóng. Phần mềm này hỗ trợ cắt các bản nhạc có định dạng WMA, MP3, WMA, WAV, OGG…

Một số chức năng nổi bật của Free MP3 Cutter:

1. Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh đầu vào như WMA, WAV, OGG, MP3…Tùy

2. Cùng một lúc có thể chỉnh sửa và cắt nhiều file nhạc cùng một lúc.

3. Dễ dàng thao tác để thêm một số hiệu ứng âm thanh đặc sắc cho bản nhạc sau khi cắt.

4. Phần mềm này có thể tùy chỉnh dễ dàng chất lượng của các file nhạc sau khi cắt.

5. Điểm cộng của phần mềm này là khả năng thao tác cắt nhạc bằng việc giữ con chuột và kéo, thả.

6. Bạn vừa dùng phần mềm để cắt nhạc, vừa có thể nghe bản nhạc, hay đoạn nhạc bạn cần cắt.

7. Trích xuất bản nhạc từ đĩa CD, Blue-ray một cách đơn giản.

8. Trong màn hình của giao diện phần mềm có hiển thị các đoạn nhạc ở dạng sóng.

9. Bản cập nhật mới nhất còn có thêm nhiều tính năng thú vị khác nữa…

Hướng dẫn cắt nhạc bằng phần mềm Free MP3 Cutter:

Sau khi tải Free MP3 Cutter về thì bạn tiến hành cài đặt và chạy phần mềm cắt nhạc.

Tại giao diện của Free MP3 Cutter, bạn click chọn Open MP3 để mở vào Folder chứa file nhạc bạn muốn cắt.

(1) Bạn click chọn để play bản nhạc gốc cần cắt, tách. Khi bản nhạc gốc bắt đầu chạy thì bạn nghe đến đoạn nào ưng và cần cắt thì bạn click chọn (2) – Set Start.

Đến đoạn kết thúc của bản nhạc bạn cần cắt thì bạn click chọn (3) – Set End.

(4) – Play Selection là chọn để chơi toàn bộ đoạn nhạc mà bạn muốn cắt.

Nếu như bạn nghe xong mà chim ưng rồi thì bạn click chọn (5) – Save Selection.

(6) – Bạn có thể kéo sang phải hoặc sang trái để tùy ý lựa chọn đoạn nhạc mà mình muốn cắt.

Phần mềm cắt nhạc miễn phí 1

2. Phần mềm cắt nhạc MP3DirectCut

Xếp cùng với phần mềm cắt nhạc Free MP3 Cutter ở trên là phần mềm MP3DirectCut. Đây là một cái tên khá quen thuộc với nhiều người làm âm nhạc. Với ưu điểm là nhỏ gọn sau khi cài đặt, MP3DirectCut mang đến cho người dùng một trải nghiệm độc đáo đầy hứng khởi. Mặc dù là phần mềm miễn phí, thế nhưng MP3DirectCut có nhiều tính năng chẳng khác nào một sản phẩm trả phí.\

Các file âm thanh được cắt, tách bằng phần mềm này đều không bị giảm chất lượng âm thanh so với bản nhạc gốc. Ngoài tính năng cắt nhạc, bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển đổi các định dạng âm nhạc sang MP3. Mục đích là bạn có thể sử dụng bản nhạc đó trên mọi thiết bị nghe nhìn cầm tay.

Trước khi đi vào cách sử dụng phần mềm MP3DirectCut để cắt nhạc. Chúng ta cùng tổng hợp lại một số chức năng chính của nó nhé.

Một số chức năng chính của phần mềm cắt nhạc MP3DirectCut

1- Giữ nguyên chất lượng của bản nhạc.

2- Hỗ trợ cắt nhạc với nhiều định dạng âm thanh khác nhau.

3- Sử dụng phần mềm cắt nhạc MP3DirectCut để cắt các file âm thanh, nó còn giúp bạn chỉnh sửa bản nhạc về âm thanh, độ nhiễu…

4- Phần mềm này còn có thể giúp cho bạn có thể ghi âm các âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau

Hướng dẫn cắt nhạc bằng phần mềm MP3DirectCut

Sau khi download phần mềm cắt nhạc MP3DirectCut về máy. Bạn tiến hành cài đặt và sử dụng, cách cài đặt thì không có gì khác so với các phần mềm khác.

Phần mềm cắt nhạc miễn phí 2

Nhìn hình trên và bạn làm theo nhé. Trước hết chúng ta chọn Open để mở file nhạc gốc lên. Và bạn chọn file nhạc cần cắt ghép từ trong máy tính.

Phần mềm cắt nhạc miễn phí 3

Bạn click chuột vào biểu tượng Play để tiến hành nghe thử bài hát.

Phần mềm cắt nhạc miễn phí 4

Ở mục Nav trên giao diện phần mềm, bạn tick chọn Part để nhập thời gian bắt đầu và kết thúc của bản nhạc bạn cần cắt. Sau đó bạn tiến hành lưu đoạn nhạc mà bạn đã chọn bằng cách click vào Save Selection. Bạn nhớ là tạo một cái tên khác với bản nhạc gốc, kẻo nó ghi đè là mất bài nhạc gốc đấy nhé.

Một đặc điểm rất hay ở phần mềm cắt nhạc này đó là bạn có thể cùng lúc làm việc với nhiều file âm thanh khác nhau cùng một lúc. Đây là tính năng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả công việc.

3. Phần mềm cắt nhạc Free Audio Cutter

Dạo gần đây có một cái tên mới nổi trong danh sách các phần mềm cho PC. Đó là Free Audio Cutter, một phần mềm có thể nói là công cụ rất tuyệt vời để các bạn trải nghiệm.

Xu thế bây giờ các hãng đều làm mọi thứ trở lên đơn giản hơn. Và đối với phần mềm Free Audio Cutter cũng vậy, chúng ta có thể thấy giao diện là việc của phần mềm này khá gọn gàng.

Ưu thế của phần mềm này đó là nó có thể hoạt động mạnh mẽ trên tất cả các hệ điều hành. Ngoại trừ hệ điều hành MAC OSX là mình chưa thử.

Bạn có thể download phần mềm này về để cắt ghép, chỉnh sửa các bản nhạc hay.

Phần mềm cắt nhạc miễn phí 5

Các chức năng chính của phần mềm

Phần mềm này có khả năng hoạt động manh mẽ, mặc dù dung lượng sau khi cài đặt lớn.

Giao diện của phần mềm khá đẹp và dễ nhìn. Đồng thời khi phần mềm chạy cũng không đòi hỏi cấu hình máy mạnh mẽ. Không những vậy sau khi cài đặt, phần mềm sẽ tự động tương thích với từng loại cấu hình máy cho phù hợp.

Phần mềm có tích hợp thêm cả chức năng cắt video. Và hỗ trợ cắt ghép nhiều định dạng file audio khác nhau. Cho bạn những bản nhạc chất lượng không có gì thay đổi so với bản nhạc gốc. Mặc dù tốc độ cắt file nhạc rất nhanh.

Lời kết

Thế giới Internet sẽ mang cho chúng ta một kho tàng tài nguyên khổng lồ. Nếu bạn có nhu cầu tìm một phần mềm cắt nhạc miễn phí. Bạn lại muốn nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình thì sao.

Bạn sẽ lên Google tìm tòi và download về. Tuy nhiên, biết phần mềm cắt nhạc nào phù hợp với mục đích sử dụng của mình? Bài viết đã cung cấp cho các bạn một số phần mềm cắt nhạc tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp cho nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận