Trang chủPhần mềmChỉnh sửa ảnhAutoCAD là gì? Phần mềm AutoCAD dùng để làm gì?

AutoCAD là gì? Phần mềm AutoCAD dùng để làm gì?

Hoàng Hoa Thám
1323 Lượt xem

AutoCAD không còn là cái tên xa lạ với những người làm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, kiến trúc. Đây là một phần mềm gắn bó với họ hàng ngày trong mọi bản thiết kế. Để hiểu thêm về cái tên AutoCAD cũng như phạm vi sử dụng của phần mềm này trong thực tế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

AutoCAD là gì?

Autocad là gì

CAD là viết tắt của cụm từ “Computer Aided Design” (việc thiết kế được trợ giúp bởi máy tính). AutoCAD là phần mềm soạn thảo 2D và 3D phát triển bởi hãng AutoDesk, chuyên dùng trong thiết kế, xây dựng và sản xuất để hỗ trợ chuẩn bị bản thiết kế và kế hoạch kỹ thuật khác.

Ở thời điểm hiện tại, giá sản phẩm phần mềm AutoCAD được công khai trên website của hãng là $1690/năm. Mức giá này khá “chát” đối với hầu hết người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bản AutoCAD dành cho sinh viên với giới hạn 3 năm.

Nếu muốn sử dụng vĩnh viễn, bạn có thể tải AutoCAD 2020 Full Crack để phục vụ việc học tập cũng như công việc.

AutoCAD được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Không gian vũ trụ: dùng trong việc thiết kế vệ tinh, không gian xe, tên lửa và máy bay. Giai đoạn đầu tiên trong việc thiết kế thường tốn hàng triệu USD nên các chi tiết phải được lập kế hoạch kỹ lưỡng và chăm chút chu đáo trước khi làm việc với sản phẩm cuối cùng.

Sản xuất ô tô: AutoCAD được yêu cầu trong tất cả các giai đoạn , được sử dụng để xây dựng những nguyên mẫu và thiết kế các thành phần như bảng mạch, bệ, động cơ, lốp xe,..

Kiến trúc: đây là phần mềm sử dụng hàng ngày của những kiến trúc sư và những người làm thiết kế nội thất. Trước khi xây dựng bất kỳ tòa nhà nào thì một bản thiết kế chi tiết và đầy đủ là không thể thiếu. AutoCAD giúp soạn thảo các bản vẽ 2D và 3D. Từ bản vẽ này bạn có thể tìm thấy thông số kỹ thuật như trọng lượng, khối lượng của đối tượng cần kiểm tra.

autocad dùng để làm gì

Kỹ thuật dân dụng: các nhà quy hoạch dùng AutoCAD để lên kế hoạch các dự án cơ sở hạ tầng như cầu, khu phức hợp văn phòng, nhà xưởng, khu công nghiệp,… Phần mềm AutoCAD được các nhà quy hoạch sử dụng để tìm đúng vị trí các thành phần như hàng rào, vườn, cây cối, hàng hiên và những thứ tương tự.

Thiết kế nội thất: các nhà thiết kế nội thất sử dụng AutoCAD để soạn thảo chi tiết các thiết bị nội thất từ kích thước, kiểu dáng đến những trang trí nhỏ nhặt. Với hình ảnh chi tiết trong AutoCAD, người xem có thể hình dung cụ thể và rõ ràng về thiết bị, từ đó có thể thay đổi thiết kế hoặc đưa vào sản xuất theo mẫu.

Ngoài ra, AutoCAD còn được sử dụng để thiết kế bao bì, trang sức, đồ điện tử, đồ gỗ, bảng mạch,…

AutoCAD đã tạo ra thay đổi như thế nào?

Trước khi Autodesk cho ra mắt AutoCAD, tất cả những thiết kế đều được thực hiện bằng tay. Điều này gây khó khăn và không ít lỗi cho bản vẽ khi đưa vào sản xuất thực tế. Không chỉ mất thời gian và tốn kém, bản vẽ bằng tay cũng không cho phép chỉnh sửa hay thay đổi thiết kế khi cần thiết. AutoCAD giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Các kỹ sư sử dụng mô hình 3D và các bản vẽ AutoCAD rộng rãi để tạo ra các mô hình tham số của các bộ phận thiết kế. Việc xem xét trên mô hình hay bản vẽ 3D sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều, cả về vật chất và tinh thần với người thiết kế. Điều này giúp các kỹ sư hay kiến trúc sư xử lý nhanh và chính xác các lỗi nhỏ của chi tiết hay bộ phận trước khi cho vào thi công hay xây dựng.

Các phương tiện hiện đại ra đời luôn tạo ra sự đột phá trong công việc cho con người. Sự ra đời của AutoCAD đánh dấu sự sang trang của ngành thiết kế công nghiệp cũng như xây dựng. Con người đã có thể làm chủ sự sáng tạo cũng như biến những ý tưởng thành hiện thực với sự giúp sức đắc lực của AutoCAD. Đây quả thực là phần mềm của thế kỷ khi có thể ứng dụng rộng rãi và hiệu quả. Nếu bạn có thể làm chủ phần mềm này thì phạm vi công việc của bạn là vô cùng rộng.

Bên cạnh AutoCAD, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các phần mềm kỹ thuật khác thì có thể download tại địa chỉ sau: https://linkdownnow.com/phan-mem/ky-thuat/

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận