Trang chủThủ thuật InternetNguồn nhạc miễn phí dành cho các bạn làm Youtube

Nguồn nhạc miễn phí dành cho các bạn làm Youtube

Phong Nguyễn
752 Lượt xem

Youtube hiện nay vẫn đang là một phương tiện rất tốt để nhiều bạn kiếm tiền online. Tuy nhiên, theo xu thế thì miếng bánh ngày càng bị chia nhỏ. Việc kiếm tiền cũng vì thế khó khăn hơn. Lý do phần lớn ảnh hưởng đến đó là việc thắt chặt bản quyền của Youtube đối với các video mà Publisher upload.

Nói về bản quyền của video trên Youtube, tóm tắt ở 2 yếu tố đó là hình ảnh và âm thanh. Nếu hình ảnh có nhiều bạn vẫn có các cách để lách được, thì âm thanh chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn gặp khó khăn. Nhất là khi cỗ máy Google ngày càng thông minh hơn.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số nguồn nhạc Youtube mà chúng ta không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề vi phạm bản quyền âm thanh.

Một số nguồn nhạc miễn phí dành cho Youtube

1. Sử dụng kho âm thanh từ Camtasia Studio

Cũng như một số phần mềm quay màn hình máy tính khác. Camtasia cung cấp cho người dùng kho âm thanh khá phong phú. Nguồn âm thanh này rất phù hợp cho các Publisher biên tập những video về du lịch, tài liệu, học tập mà không đòi hỏi âm thanh cầu kỳ.

Nếu chỉ cần có nhạc nền để cho video hấp dẫn hơn thì các bạn có thể khai thác từ Camtasia Studio là OK rồi.

2. Khai thác nguồn nhạc từ NoCopyrightSounds – NCS

Nguồn nhạc miễn phí để làm youtube 1

NoCopyrightSounds – NCS là một kho nhạc đồ sộ dành riêng cho Youtube. Các bạn làm video Youtube có thể thoải mái lựa chọn cho mình những bản nhạc phù hợp nhất.

Bạn truy cập vào đây nhé: https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds

Đương nhiên để sử dụng thoải mái hơn các bản nhạc của NoCopyrightSounds. Bạn nên để lại thông tin Credit của bản nhạc trong phần mô tả của video Youtube.

3. Thư viện âm thanh và âm nhạc khổng lồ từ chính Youtube

Nguồn nhạc miễn phí để làm youtube 2

Youtube bây giờ cũng khá tâm lý, cung cấp đầy đủ nhu cầu dành cho người sản xuất video. Cụ thể bằng việc họ cũng xây dựng kho audio rất lớn.

Bạn truy cập: https://www.youtube.com/audiolibrary/music để khai thác những bản nhạc miễn phí bản quyền.

Bạn có thể truy cập vào https://www.youtube.com/audiolibrary/soundeffects để khai thác kho hiệu ứng âm thanh của Youtube.

Lời kết

Ngoài một số nguồn âm thanh và bản nhạc dành cho Youtube ở trên. Còn rất nhiều những website cung cấp nguồn audio phong phú dành cho Youtube. Tuy nhiên mình nghĩ với những nguồn trên đây cũng đáp ứng được nhu cầu sản xuất video đơn giản cho mọi người rồi.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận