Trang chủHỏi - ĐápNão cá vàng là gì? Tại sao lại gọi là não cá vàng

Não cá vàng là gì? Tại sao lại gọi là não cá vàng

Cruise Tôm
1940 Lượt xem

Câu hỏi

Não cá vàng là gì? Cá vàng là loại cá như thế nào? Cá vàng ăn gì hay tại sao lại gọi là trí nhớ cá vàng? Mọi người giải thích cho em bản chất của câu “não cá vàng” là gì? Tại sao mọi người lai hay dùng câu não cá vàng với người khác? Thanks!

Câu trả lời hay nhất

1. Não cá vàng là gì?

Não cá vàng gần đây rất hay được sử dụng, đặc biệt là cộng đồng mạng. Nhiều người nghe đến câu “não cá vàng” Thì lại không hiểu rõ nghĩa của nó là gì?

Thực chất câu não cá vàng mọi người thường sử dụng với mục đích nói về tính hay quên của một ai đó. Tuy nhiên tính đúng sai về việc não của cá vàng chỉ lưu trữ thông tin trong vài giây mình sẽ chứng mình bằng các thí nghiệm thực tế của các nhà khoa học trên thế giới sau đây.

2. Có thật não cá vàng chỉ lưu lại thông tin trong vài giây?

Đối với nhiều người, họ cho rằng não cá vàng lưu trữ thông tin trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sau thời gian đó thì mọi ký ức về quá khứ trước đó gần nhất là vài giây cũng sẽ không còn. Vì vậy mà nhiều người bị đãng trí, mắc chứng hay quên là thường bị gọi là não cá vàng.

não cá vàng là những ai

Tuy nhiên, việc cá vàng nhanh quên có phải như vậy, sau đây là các thí nghiệm chứng minh:

Chứng minh 1

Các nhà khoa học tiến hành cho cá vàng ăn. Mỗi khi cho cá ăn, họ dùng kẻng gõ ra các âm thanh. Cứ như vậy sau vài lần cho cá vàng ăn, người ta chỉ dùng kẻng để tạo ra một loại âm thanh giống nhau.

Sau đó, các nhà khoa học tiến hành thả cá ra ngoài một hồ lớn. Vài tháng sau, khi họ gõ kẻng thì lập tức đàn cá kéo nhau bơi vào gần âm thanh của kẻng.

=> Chứng minh này đã phủ nhân toàn bộ khẳng định của mọi người về não cá vàng. Kết luận ban đầu là não cá vàng có thể lưu trữ dữ liệu với thời gian lên đến vài tháng.

Và chúng ta cùng kiểm nghiệm chứng minh thứ 2 như sau:

Chứng minh 2

Với thí nghiệm thứ 2 này thì các nhà khoa học đã tạo ra một chiếc bập bênh để đưa vào bể của cá vàng. Và bập bênh này có tác dụng mỗi khi cá vàng ép vào bập bênh thì lập tức ống thức ăn tự động mở để thức ăn được chuyển ra.

Cứ như thế, sau một khoảng thời gian ngắn thì những chú cá vàng đã quan sát hiện tượng và nhớ được hiện tượng đó. Chính vì vậy mà từ khi đó cá vàng lại thường bơi gần tới cái bập bênh để có thể được ăn nhiều hơn. Đây là một chứng  minh nữa về việc ghi nhớ của não cá vàng.

Không những cá vàng nhớ được việc điều khiển bập bênh để lấy thêm thức ăn. Cá vàng còn ghi nhớ được giờ bỏ thức ăn vào ống. Vì thế mà cứ đến giờ đó thì cá vàng lại bơi quay lại gần khu bập bênh để chờ đợi thức ăn.

=> Như vậy với những so sánh về não cá vàng và sự hay quên là không chính xác. Các chứng minh trên đã chứng tỏ là cá vàng có trí nhớ tốt hơn nhiều so với nhận định của đa số mọi người.

Trên đây là một số thông tin cần biết về não cá vàng. Tại sao mọi người lại gọi là não cá vàng. Có thật là cá vàng không tồn tại trí nhớ hay không. Hy vọng những thông tin hữu ích ở trên đã giúp các bạn hiểu hơn về não cá vàng và tại sao lại gọi là não cá vàng. Chúc các bạn vui vẻ!

Bài viết tương tự

2 Bình luận

Tú tiền tỉ 19/10/2019 - 7:54 sáng

Não cá vàng là những thằng đầu óc như cc ý. Mình thấy đứa nào mà ngu thì bọn bạn cũng hay gọi đùa là não cá vàng!

Trả lời
Đèn đỏ 19/10/2019 - 7:58 sáng

Có nhiều đứa bạn mình trong mắt của mọi người thì đó là đứa dễ tính. Khi mọi người bảo gì thì nghe theo cái đó mà không phản đối, vì có nhớ gì đâu mà trả lời.

Thể loại này kiểu như nói trước quên sau ấy, không nhớ được mọi chuyện. Mọi người hay gọi là thể loại não cá vàng. Hãy kiểm chứng đối với bản thân mình xem sao nhé!

1. Hàng ngày luôn kiểm tra túi mình còn bao nhiêu tiền

thế nào là não cá vàng

2. Luôn quên trả lời tin nhắn của người khác là triệu chứng của não cá vàng

não cá vàng là gì

3. Mở tủ ra mà không nhớ mình muốn lấy thứ gì

não cá vàng la gì

Não cá vàng là thế!

Trả lời

Vào mục thảo luận