Trang chủCẩm nangGiới thiệu mẫu đơn xin việc chuẩn

Giới thiệu mẫu đơn xin việc chuẩn

Khánh Linh
492 Lượt xem

Đơn xin việc là một trong những yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của mọi người. Để nhà tuyển dụng có thể biết được mong đóng góp chất xám của các bạn cho công ty. Khả năng và trình độ của bạn ra sao. Tất cả đều có ở những lá đơn xin việc làm của bạn.

Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn 13 mẫu đơn xin việc làm bằng tiếng Việt. Với những mẫu đơn xin việc này, nhà tuyển dụng sẽ làm căn cứ để lựa chọn nhân sự. Bạn phải trình bày theo mẫu nhưng với lời văn thể hiện đúng nguyện vọng của các bạn để nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định có lợi cho bạn.

Bạn có thể tải trọn bộ các mẫu đơn xin việc ở link dưới đây:

tai ve

TẢI MẪU ĐƠN XIN VIỆC


Một số mẫu đơn xin việc các bạn có thể tham khảo

1. Mẫu đơn xin việc vào cơ quan nhà nước

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi: ……………………………………………………………………………………………………

Tôi tên là: ………………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày tháng năm tại: ……………………………………………………………………………

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………………………………….

Cấp ngày tháng năm tại: …………………………………………………………………………….

Hiện cư ngụ tại: …………………………………………………………………………………………

Trình độ văn hóa: ………………………………………………………………………………………

Ngoại ngữ: …………………………………………………………………………………………………

+ Anh: ……………………………………………………………………………………………………….

+ Pháp: ………………………………………………………………………………………………………

Nghề nghiệp chuyên môn: …………………………………………………………………………

Sức khỏe: …………………………………………………………………………………………………..

Hiện nay chưa có việc làm, tôi làm đơn này xin Nhà nước tuyển dụng và bố trí công việc làm.

Nếu được Nhà nước thâu nhận tôi xin cam đoan thực hiện các công việc được giao và thực hiện các chủ trương chính sách chế độ nội quy, kỷ luật của cơ quan xí nghiệp.

Kính mong cơ quan xí nghiệp chấp nhận.

                                                                                           ………., ngày ….. tháng…. năm 2018

                                                                                                Người viết đơn


Mẫu đơn xin việc vào vị trí nhân viên kinh doanh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi: Ban giám đốc Công ty SSC

cùng bộ phận tuyển dụng nhân sự công ty.

Tên tôi là: ………………………………………………………………………….

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng của công ty qua một số trang mạng. Và được biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bổ sung vị trí Nhân viên kinh doanh. Tôi cảm thấy công việc đó rất phù hợp với mong ước và trình độ chuyên môn của mình. Tôi rất mong được quý công ty bớt chút thời gian xem xét nguyện vọng ứng tuyển này của mình.

Tồi vừa tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ vào tháng 2/2018 chuyên ngành quản trị kinh doanh. Mặc dù tôi chưa chính thức làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh tại Doanh nghiệp nào nhưng với tinh thần ham học hỏi và quá trình đi thực tập tôi cũng đã được tiếp xúc với môi trường Doanh nghiệp thực tế, Cộng thêm nữa là tôi đã tham gia một khóa học thực hành bán hàng qua mạng thực tế tại Công ty nên tôi rất tin tưởng vào khả năng của bản thân mình có thể làm tốt được ví trí Nhân viên kinh doanh mà công ty đang tuyển dụng.

Tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty mình để có cơ hội phát triển được khả năng của bản thân, vận dụng được những kiến thức – kỹ năng mà mình đã được học. Để có thể săn sàng ứng tuyển cho vị trí này tôi đã trang bị cho mình khả năng sử dụng máy tính thành thạo, như Microsoft Word, Excel, Powerpoint,…Dù là làm việc nhóm hay độc lập tôi sẽ luôn có trách nhiệm.

Vì vậy, rất mong công ty sẽ cho tôi cơ hội được cống hiến được làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hồ Chí Minh, ngày  tháng  năm 2018

Người viết đơn

……………………………….

Số điện thoại:

Mail:


Mẫu đơn xin việc vào vị trí kỹ sư cơ khí

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

 

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kínhgửi: ………………………………………………………………………………………

Tên tôi là:……………………………………………………………………………

Sinh năm :…………………………………………………………………………….

Địa chỉ :……………………………………………………………………………..

Theo thông tin tuyển dụng của Quý công ty trên……., tôi viết đơn này để ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư cơ khí mà Quý công ty đang có nhu cầu

Tôi tốt nghiệp trường ĐH………chuyên ngành Kỹ sư cơ khí chế tạo máy. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc cho công ty cung cấp các thiết bị an toàn sử dụng cho ngành dầu khí, sản xuất sơn, xăng dầu, khai khoáng. Ở vị trí này tôi có kinh nghiệm trong việc làm việc với khách hàng để nắm bắt yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, sử dụng các chương trình chuyên ngành vẽ thiết kế cơ khí , triển khai sản xuất theo yêu cầu. Do đó tôi khá thông thạo phần mềm thiết kế 2D, 3D: Autocad, Catia, Pro/E…

Ngoài ra tôi còn có thể sử dụng tiếng Anh khá, đặc biệt có thể biên dịch các tài liệu chuyên ngành, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm. Tôi cũng sẵn sàng đi công tác xa và làm thêm giờ theo yêu cầu của công việc.

Tôi tin rằng với kỹ năng và kinh nghiệm như trên tôi có thể hoàn thành các nhiệm vụ mà Quý công ty giao phó. Tôi hy vọng có cơ hội đóng góp công sức vào sự phát triển của Quý công ty. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

            Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                        Hồ Chí Minh, ngày ….. tháng ….. năm 2019                                                                            Người làm đơn

 


Mẫu đơn xin tuyển dụng vào vị trí kỹ sư sản xuất

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

 

ĐƠN ỨNG TUYỂN

 Kính gửi: …………………………………………………………………………

Tên tôi là:………………………………………………………………………….

Sinh năm :…………………………………………………………………………

Địa chỉ :……………………………………………………………………………

Qua thông tin đăng trên ………. tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư sản xuất. Với khả năng, kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được tôi nghĩ rằng tôi ứng tuyển vị trí này rất thích hợp.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quản lý công nghiệp tại trường ĐH …… Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Kỹ sư sản xuất tại Công ty chuyên về sản xuất linh kiện điện tử DEF. Với …năm làm việc tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

– Hỗ trợ cấp trên giám sát các hoạt động sản xuất

– Nghiên cứu sản phẩm mới, chuẩn bị tài liệu

– Lập kế hoạch về sản xuất, đào tạo nhân lực

– Phối hợp với bộ phận kho, bộ phận mua hàng để đảm bảo nguyên liệu cho sản xuất

– Kiểm tra máy móc, thiết bị sản xuất

– Ngoài ra tôi biết vận dụng Kaizen, 5S để khắc phục những dư thừa, không cần thiết trong sản xuất, cải tiến quy trình sản xuất để đạt chất lượng cao, giảm chi phí.

Trong quá trình làm việc tôi còn tham gia các khóa học về hệ thống ISO 9000, Auto Cad. Thêm vào đó tôi khá tự tin trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bên cạnh những kiến thức, kinh nghiệm làm việc trên, tôi còn là người có trách nhiệm, chịu được áp lực công việc, khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập có thể đảm nhận tốt vị trí Kỹ sư sản xuất tại Quý công ty.

Tôi hy vọng có cơ hội được tham gia vào đội ngũ nhân viên của Quý công ty để cùng nhau làm việc, phát triển.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

 Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                        Hồ Chí Minh, ngày ….. tháng ….. năm 2019

Người làm đơn

 


Mẫu đơn xin tuyển dụng vào vị trí kỹ sư xây dựng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

 

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: ……………………………………………………………………………

Tên tôi là:……………………………………………………………………………

Sinh năm :…………………………………………………………………………….

Địa chỉ :………………………………………………………………………………

Theo thông tin trên trang HoangTham.com, Tôi viết đơn này để ứng tuyển vị trí Kỹ sư xây dựng mà Quý công ty đang có nhu cầu.

Sau khi tốt nghiệp khóa Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tại trường ĐH ABC, tôi làm việc ở vị trí Kỹ sư xây dựng tại công ty xây dựng DEF 2 năm với nhiệm vụ là bóc tách hồ sơ tháo dỡ, thực hiện nghiệm thu thanh quyết toán, lập hồ sơ dự toán cho các công trình.

Từ năm 2012 đến nay tôi làm việc ở vị trí Giám sát với nhiệm vụ là giám sát thiết kế, giám sát các công trình hạ tầng, dân dụng, chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật các dự án, phân công và đôn đốc nhân công, kiểm tra và báo cáo tiến độ công trình cho Giám đốc dự án.

Hiện tại tôi đã có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình, chứng chỉ tiếng Anh Toeic 550, sử dụng thành thạo các phẩn mềm văn phòng, AutoCad 2D&3D, các chương trình tính toán kết cấu (SAP,SACS, STAAD PRO…).

Tôi là người trung thực, có trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, sẵn sàng đi công tác theo yêu cầu công việc. Quý công ty có thể rõ hơn khả năng và kinh nghiệm làm việc của tôi trong hồ sơ đính kèm cũng như các dự án mà tôi đã tham gia.

Mong muốn được học hỏi, công hiến sức lực vào sự phát triển, Tôi hy vọng Quý công ty xem xét, tiếp nhận tạo cơ hội cho tôi được tham gia làm việc. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

 Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                        Hồ Chí Minh, ngày ….. tháng ….. năm 201…..

Người làm đơn


Lời kết

Trên đây là minh họa một số mẫu đơn xin việc vào các vị trí khác nhau. Nhà tuyển dụng có thể là ở một cơ quan nhà nước, hay một công tư nhân hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài…

Ngoài ra còn nhiều mẫu đơn khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn phong cách trình bày cho phù hợp với hoàn cảnh và công việc của mình trong tương lai. Bạn có thể tải về theo link ở đầu bài viết và tham khảo thêm.

Chúc các bạn thành công trong công việc!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận