Trang chủCẩm nangNghĩa của từ LOL là gì? Cách sử dụng LOL hợp lý

Nghĩa của từ LOL là gì? Cách sử dụng LOL hợp lý

Phong Nguyễn
810 Lượt xem

Từ lóng xuất hiện ngày càng nhiều trên các mạng xã hội hiện nay. Xu hướng sử dụng các từ lóng trong giao tiếp xã hội, nhất là đối với giới trẻ đang rất phổ biến. LOL là một trong những từ mà các bạn trẻ đang dùng rất nhiều trong viết status. Kể cả trong việc cập nhật coffession của mình trên các group, fanpage Facebook. Vậy lol là gì?

Có nhiều bạn thì chưa biết nên có hỏi lol là gì? Chắc chắn nếu phiên âm tiếng Việt, nhiều người nghe và hiểu theo nghĩa rất tế nhị và thậm chí là dung tục. Tuy nhiên, đúng nghĩa của từ LOL là gì có lẽ ít người biết đến.

lol là gì 1

LOL nghĩa là gì?

LOL là gì? Trước hết các bạn hãy ngừng nghĩ đến nghĩa đen theo phát âm tiếng Việt đơn thuần. LOL thực chất được viết tắt từ Laughing out loud hoặc Laugh out loud. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cười phá lên, hoặc cười một cách sảng khoái.

Ngoài ra LOL trong thế giới Game hiện đại, LOL còn được viết tắt bởi League of Legends (LOL) – Đây là từ viết tắt của game Liên minh huyền thoại của nhà sản xuất Riot. LOL là game rất nổi tiếng hiện nay với lượng người chơi đông đảo.

Từ LOL bắt nguồn từ nước ngoài, các nước trên thế giới họ đã sử dụng từ rất lâu từ LOL trong giao tiếp. Trong thời đại công nghệ phát triển. Các từ này dần được phổ biến và thành từ lóng đối với giới trẻ Việt ngày nay.

Cách sử dụng LOL sao cho hợp lý

Trong quá trình sử dụng từ LOL. Các bạn chú ý là hạn chế nhất có thể nhé. Nhất là đối với nhiều người mới có thể phát âm và hiểu theo hướng nhạy cảm.

Đối với các bạn là bạn bè thân thiết của nhau. Có thể thoải mái sử dụng LOL trong giao tiếp trên mạng xã hội. Ngoài ra đối với bọn Tây thì các bạn có thể sử dụng từ LOL mà không phải suy nghĩ. Từ này đối với người nước ngoài được hiểu là sự vui mừng khôn xiết.

Hãy hiểu rõ nghĩa của từ LOL, tuy nhiên trong mỗi hoàn cảnh và người đối diện mà hãy cân nhắc dùng cho hợp lý nhé.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận