Trang chủCẩm nangLời khuyên cho ngày Trái đất ý nghĩa

Lời khuyên cho ngày Trái đất ý nghĩa

Khánh Linh
660 Lượt xem

Lời khuyên cho ngày Trái Đất đối với chúng ta là có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Với những thông điệp được gửi gắm đến toàn thể nhân loại, những lời khuyên cho ngày trái đất là sợi chỉ đỏ xuyên suốt giúp cho mọi người tự giác nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Vì một trái đất xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn và đáng sống hơn.

Bài viết này HoangTham.Com sẽ cùng các bạn tìm hiểu ý nghĩa của lời khuyên cho ngày trái đất. Những hành động chúng ta cần phải thực hiện đối với ngày trái đất là gì nhé!

1. Lịch sử, ý nghĩa của ngày Trái đất

John McConell là một vị chính trị gia người Mỹ, ông được coi là người đầu tiên có liên quan lịch sử đến ngày Trái đất. Ngày 21-3-1970 được John McConell chọn là ngày Trái đất.

Đối với các nước ở gần xích đạo thì còn có thể dùng ngày này để xác định được sự chuyển biến của hai mùa giữa mùa Xuân và mùa Hạ. Trong khi Bill Clinton – Tổng thống Mỹ tuyên bố là người đề xuất đầu tiên về Ngày Trái đất. Luật Bảo vệ Môi trường, Luật Không khí Sạch, Luật Nước sạch và Luật Nước uống An toàn cũng là những đạo luật về môi trường liên quan đến ngày Trái đất. Mà những đạo luật này liên quan đến người đi tiên phong là Nelson Maldena.

Ngày trái đất là ngày đặc biệt của cộng đồng nhân loại về sứ mệnh bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh khỏi thảm hoạ môi trường. Tất cả cùng hành động vì một thế giới xanh hơn, không rác thải, không ô nhiễm môi trường.

2. Ngày Trái đất có điều gì đặc biệt

– Vào ngày 22/4/1970, Nghị sỹ Mỹ là Gaylord Nelson chính là người đầu tiên đề xuất và tổ chức một hội nghị đầu tiên về bảo vệ môi trường sống của trái đất.

– Một tổ chức đã được thành lập bởi Denis Hayes, nguyên là điều phối viên toàn quốc năm 1970, đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia. Cho đến này thì hội thảo về môi trường và hội nghị toàn cầu về ngày Trái đất đã và đang được tiến hành bởi 175 quốc gia trên toàn thế giới.

– Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất đầu tiên đã do Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuyên bố chính thức vào ngày 22/4/2009

3. Lời khuyên cho ngày Trái Đất

Những lời khuyên cho ngày Trái đất của chúng ta

Lời khuyên cho ngày Trái đất 1

lời khuyên cho ngày trái đất

Đừng quên tắt và hạn chế các thiết bị điện!

Than đá và khí gas tự nhiên là nguồn năng lượng chủ yếu để tạo ra điện. Việc đốt cháy các chất này là nhân tố chính gây ra ô nhiễm không khí trên thế giới. Giảm thiểu sự phụ thuộc của bạn vào điện là một cách tuyệt vời góp phần bảo vệ Trái Đất.

Lời khuyên cho ngày Trái đất 2

diện tích trái đất

Đừng quên tiết kiệm nguồn tài nguyên nước! 

Ô nhiễm nguồn nước là vấn đề đang rất báo động trên toàn thế giới. Con người sử dụng nước hàng ngày mà không hề biết mình đang sử dụng nguồn nước sạch hay đã bị nhiễm độc. Nguồn nước sạch đang ngày khan hiếm. Vì thế lời khuyên cho ngày trái đất chính là tiết kiệm nguồn tài nguyên quan trọng này. Đây là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của mỗi con người.

Lời khuyên cho ngày Trái đất 3

thông tin ngày trái đất năm 2020

Hạn chế sử dụng hóa chất, mua thực phẩm sạch!

Trong việc nuôi trồng nên nên ít dùng hóa chất thuốc trừ sâu để bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó việc mua cái loại rau củ sạch an toàn với sức khỏe và không có thuốc trừ sâu cũng đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Lời khuyên cho ngày Trái đất 4

ngày trái đất là ngày nào

“Hãy thử đi bộ, xe đạp, hoặc dùng phương tiện giao thông công cộng trong một ngày.”

Không khí xung quanh chúng ta đang tràn ngập khí thải. Vì vậy hãy chung tay bảo vệ nguồn không khí, dùng thêm các phương tiện giao thông công cộng, đi xe đạp hay đi bộ. Hạn chế dùng phương tiện khí thải như xe máy hay ô tô. Giảm đi 1 chiếc xe gắn máy hay ô tô cũng đồng nghĩa với giảm đi lượng khói thải vào trong không khí. Đây một trong những tác nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Lời khuyên cho ngày Trái đất 5

nước chiếm bao nhiêu phần trăm trên trái đất

Hãy trồng cây để tạo nên môi trường xanh!

Cây giúp chuyển hóa khí CO2 thành khí O2 giúp mang đến môi trường xanh sạch đẹp. Trồng nhiều cây xanh giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí, giảm sự nóng dần lên của trái đất, tạo nên nhiều khí O2, tạo bóng mát. Và rất nhiều lợi ích đấy vậy bạn còn chờ gì mà không thử ngay nhỉ.

Lời khuyên cho ngày Trái đất 6

earth day - ngày trái đất

Đừng quên dùng túi vải thay cho túi ni lông!

Sẽ mất từ 500 đến 1000 năm để phân hủy 1 chiếc túi ni lông. Một khi loại túi này trộn lẫn vào đất sẽ thay đổi tính chất của đất, gây nên những hiện tượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy hãy cùng chung tay sử dụng túi vải thay thế túi ni lông ngay từ bây giờ trước khi quá muộn bạn nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ với các bạn về ngày Trái đất. Đồng thời mình cũng gửi đến các bạn những lời khuyên cho ngày Trái đất rất ý nghĩa và thiết thực. Hy vọng rằng mỗi chúng ta hãy cùng nâng cao ý thức, bảo vệ môi trường sống ngày càng trong lành hơn. Chúc các bạn vui vẻ!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận