Trang chủThủ thuật OfficeWordHướng dẫn chi tiết cách đặt Tab trong Word 2010, Word 2007

Hướng dẫn chi tiết cách đặt Tab trong Word 2010, Word 2007

Hoàng Hoa Thám
1893 Lượt xem

Cách tab trong Word 2010 cũng như các phiên bản Word khác rất đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với mức độ chuyên nghiệp của văn bản. Sử dụng thành thạo các công cụ để đặt tab trong Word sẽ giúp bạn tạo nên các bản báo cáo, những hợp đồng làm ăn khoa học và đẹp mắt.

Mỗi khi đánh văn bản, thông thường các bạn ấn phím Tab để lùi vào đầu dòng một khoảng nhất định. Đó chính là một phần rất nhỏ công dụng của Tab trong Word. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cụ thể và rõ ràng hơn về cách đặt Tab trong Word 2010 và các phiên bản Word 2003, 2007, 2013, 2016.

Tìm hiểu thêm về Tab trong Word

1. Có những loại Tab nào trong Word?

Đối với Tab trong Word thì về cơ bản có 3 loại Tab: Tab canh phải, Tab canh trái, Tab canh giữa. Ngoài ra còn các Tab khác nhưng ít được sử dụng hơn đó là Tab thập phân hay còn gọi là Decimal TabBar Tab.

2. Cách đặt Tab trong Word

– Bước 1: Trước tiên bạn đưa chuột lên trên cùng của thanh thước kẻ trái như hình dưới để lựa chọn cho đúng Tab mà mình cần dùng.

Cách đặt Tab trong Word 2010

– Bước 2: Tiếp đến, khi bạn đã chọn được loại Tab mà mình cần đặt thì bạn đưa chuột lên thanh thước kẻ ngang ở trên cùng và chọn vị trí cho Tab.

Cách đặt Tab trong Word 2007

– Một điều lưu ý quan trọng với các bạn đó là Tab chúng ta vừa chọn được định dạng mặc định là khoảng trắng. Để thay đổi định dạng này của Tab các bạn thực hiện như sau:

+ Bạn click đúp chuột vào vị trí đặt Tab trên thanh thước kẻ ngang bên trên.

+ Hộp thoại Tabs mở lên, lúc này bạn sẽ thiết lập một vài thông số cho Tab.

Cách đặt Tab trong Word

– Bước 3: Khi chúng ta chọn xong kiểu định dạng cho Tab như ở hình trên. Lúc này bạn nhấn phím Tab trên bàn phím. Lưu ý một điều là đưa con trỏ chuột về vị trí cần đặt Tab.

Cách đặt Tab trong Word 2010

Kết quả như hình trên. Mỗi khi bạn ấn phím Tab trên bàn phím máy tính. Thì ta được các dòng chấm như hình trên. Đây cũng là một mẹo nhỏ để các bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc.

Lời kết

Có rất nhiều công cụ trong phần mềm MS Word để chúng ta phục vụ cho công việc hàng ngày. Mọi ý kiến phản hồi về các lĩnh vực nói chung. Các bạn có thể để lại trong phần bình luận ở cuối mỗi bài viết. Chúc các bạn thành thạo với MS Word!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận