Trang chủThủ thuật OfficeExcelHàm nhân trong Excel, thực hiện phép nhân với hàm Product

Hàm nhân trong Excel, thực hiện phép nhân với hàm Product

Hoàng Hoa Thám
902 Lượt xem

Ở bài viết trước các bạn đã biết cách sử dụng hàm chia để thực hiện các phép tính chia trong Excel rồi chứ. Và để giúp bạn có thể biết cách thực hiện thành thạo các phép tính cộng trừ nhân chi cơ bản trong Excel. Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu với các bạn một phép tính tiếp theo. Đó là phép nhân trong đó có sử dụng hàm nhân Product.

Nói thêm với mọi người rằng kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng quan trọng không kém gì ngoại ngữ. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng có thể chọn bạn. Trong việc sử dụng Word và Excel thì cần rất nhiều kỹ năng kết hợp lại. Bạn cần biết gõ tiếng Việt, cách sử lỗi font chữ rồi đến việc tính toán logic với những hàm excel cơ bản cho người mới. Tất cả đều cần bạn phải học và thực hành thành thạo.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về hàm nhân. Cách thực hiện phép tính nhân với hàm Product nhé. Tất nhiên, với những nội dung bài viết về hàm nhân trong Excel đều dùng được ở các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2016 các bạn nhé.

1. Tìm hiểu về phép tính nhân trong Excel

Như các bạn cũng biết, hàm nhân khá là quan trọng trong quá trình tính toán số liệu trong bảng tính Excel của mọi người. Chúng ta có thể sử dụng dấu ” ” để nhân ai đối số với nhau và cho ta kết quả.

Tuy nhiên các bạn nên nhớ, ta sử dụng đến toán tử ” * ” để làm phép tính nhân của hai ô với nhau. Thế còn trong trường hợp phải thực hiện xử lý với dữ liệu đồ sộ thì ta phải dùng đến hàm Product để tiết kiệm thời gian.

Hàm Product dùng để nhân tất cả các đối tượng mà các bạn đưa vào, sau đó kết quả sẽ được trả về là tích của các đối tượng đó.

Chúng ta tập trung vào hàm Product này nhé.

2. Cách tính phép nhân với hàm Product

OK, bây giờ là công thức tương ứng với hàm Product này: =PRODUCT(number1, [number2]…)

Với number1, number2 là các đối số, tức là các số cần nhân. Trong trường hợp các đối số của các bạn là mảng hoặc tham chiếu với các giá trị logic, văn bản hoặc trống thì sẽ được bỏ qua.

Ví dụ minh họa. Tính tổng lương cho nhân viên với những dữ liệu ở bảng dưới đây:

Hàm nhân trong Excel!

Tiếp theo ta nhập lệnh với hàm Product vào ô nhập lệnh như sau: =PRODUCT(D5:E5)

Hàm nhân trong Excel

Sau đó bạn đưa con trỏ chuột về góc dưới bên phải của cột mà ta vừa đặt công thức. Đến khi xuất hiện dấu ” + ” như hình ở dưới:

Hàm nhân với ProducT

Bạn đưa con trỏ chuột đến dấu + sau đó bấm và giữ chuột trái sau đó chúng ta kéo hết xuống trường kết quả (ví dụ ở đây là Tổng lương).

Lúc này ta nhận được kết quả tổng lương của tất cả mọi người.

Chúng ta đã hoàn thành công việc làm phép tính nhân đối với hàm Product.

3. Lời kết

Vậy là chúng ta sẽ có thể tính toán nhanh và chính xác hơn đối với hàm Product thay vì phải cặm cụi sử dụng các toán tử để đưa ra công thức một cách thủ công. Bạn biết cách sử dụng hàm Product sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc tính toán.

Sắp tới mình và các bạn sẽ đi tìm hiểu kỹ về các hàm có điều kiện kèm theo.

Như hàm Vlookup – Dùng để tìm các giá trị thỏa mãn điều kiện kèm theo.

Hàm SUMIF…Dùng để tính tổng cùng với những điều kiện khác với cách tính tổng thông thường. Còn các hàm cơ bản trong Excel như cộng, trừ mình sẽ giới thiệu vào bài sau. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

2 Bình luận

Phước Đt 27/05/2018 - 11:14 sáng

Blog có nhiều thủ thuật hay quá, cám ơn bạn đã chia sẻ nhé!

Trả lời
Linh Khánh 10/06/2018 - 3:25 sáng

Load hơi chậm, hay là do mạng nhà mình nhỉ!

Trả lời

Vào mục thảo luận