Trang chủHỏi - ĐápDonate là gì? Cách donate trên Youtube như thế nào?

Donate là gì? Cách donate trên Youtube như thế nào?

Phạm Thu Hoài
2277 Lượt xem

Câu hỏi:

Mọi người cho em hỏi dạo này trên các mạng xã hội, đặc biệt là cả Youtube nữa em thấy xuất hiện từ “Donate”. Vậy anh chị nào ở đây biết từ Donate là gì thì giải thích giùm em với ạ?

Thank mọi người!

Câu trả lời hay nhất:

1. Donate là gì?

Donate có nghĩa đơn giản là quyên góp tiền online. Tương tự như quyên góp tiền từ thiện ở ngoài đời thực. Các bạn thực hiện việc donate với những người đang live stream trên mạng xã hội.

Việc quyên góp ủng hộ các streamer này là một hành động hoàn toàn tự nguyện. Khi bạn đang xem một người đang live stream, bạn có thể ủng hộ người đó bằng thẻ cào điện thoại, bằng tiền chuyển khoản ngân hàng. Việc ủng hộ hay không thì không ảnh hưởng gì đến Streamer tiếp tục công việc của mình. Bạn không ủng hộ thì người khác ủng hộ mà.

Hiện nay việc donate diễn ra khá phổ biến không chỉ ở các nước phát triển mà ngay cả ở Việt Nam. Những công dân sử dụng mạng xã hội thường xuyên phát trực tiếp các video có ích cho cộng động. Cộng động người dùng thấy thú vị, hoặc có ích cho mình thì cộng đồng yêu quý. Sẽ có rất nhiều người xem sẽ hào phóng và donate cho Streamer.

Kiếm tiền bằng donate

Và như vậy, có rất nhiều thành viên của các mạng xã hội sử dụng công cụ live stream để kiếm tiền. Ngoài tiền kiếm được từ bán quảng cáo thì chủ của các kênh mạng xã hội sẽ thu được lượng tiền không ít từ người xem donate cho. Đây là cách kiếm tiền online khá hiệu quả.

2. Cách donate trên Youtube

Cách donate trên Youtube cũng không quá khó khăn. Bạn để ý thì sẽ thấy tất cả các streamer đều có những thông tin để cộng đồng người xem dễ dàng donate cho họ. Bạn có thể donate thông qua thẻ cào điện thoại. Hoặc bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng khá đơn giản. Riêng với hình thức chuyển khoản ngân hàng thì người xem muốn donate thì phải có internet banking.

Donate là gì hả các chế

Như hình trên thì các bạn chỉ cần click vào đường link ở ngay phần dưới của video mà streamer đặt. Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn là bạn có thể donate thành công!

Cách donate trên youtube

Bạn có các hình thức để donate như hình trên.

Cách donate bằng thẻ cào điện thoại

Bạn chỉ cần nhập đúng mã số seri và mã thẻ cào theo hướng dẫn là sẽ donate thành công. Ngoài ra nếu donate bằng tài khoản ngân hàng thì bạn cần có đầy đủ thông tin số tài khoản, tên tài khoản và tên chính xác của ngân hàng.

OK! Trên đây là một số chia sẻ của mình về khái niệm donate là gì? Ngoài ra mình cũng thông tin tới các bạn cách donate trên Youtube khá cơ bản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

4 Bình luận

Đoàn Nữ 12/10/2019 - 8:25 chiều

Donate theo mình biết thì có nghĩa là cho, hiến, tặng, nhưng với từ này thì thường được người ta dùng để
khi chúng ta muốn nói đến những việc như tặng (tiền, hàng hóa, v.v…) cho một đó,
nhất là một tổ chức từ thiện.
Ex: He donated large sums to relief organizations.
Anh ta đã tặng những món tiền lớn cho các tổ chức từ thiện.

Trả lời
Phương Thế Ngọc! 12/10/2019 - 8:53 chiều

Donate có nhiều nghĩa mà mọi người. Nhưng nghĩa chính của donate nghĩa là gì nhỉ mọi người!?

Trả lời
Anh Dao Nui 10/04/2020 - 1:58 chiều

Bạn ơi cho mình hỏi 2 vấn đề. Thứ nhất khi donate qua thẻ ngân hàng phải điền tên chủ tài khoản thì người được donate có biết chủ TK không hay chỉ biết tên nhà tài trợ mà mình điền. Thứ 2 tại sao mình bị gặp phải lỗi : không thêm được đơn hàng khi mình donate bằng thẻ ngân hàng nội địa. Mong bạn giải đáp giùm, thank nha.

Trả lời
Mai Đặng Ngọc 14/04/2020 - 1:58 chiều

thông tin của người donate thì người được donate sẽ biết bạn à? Trường hợp lỗi của bạn có thể do thẻ ngân hàng của bạn không hợp lệ hoặc đã hết tiền?

Trả lời

Vào mục thảo luận