Trang chủThủ thuật OfficeWordChuyển file Word sang Pdf đơn giản và nhanh nhất

Chuyển file Word sang Pdf đơn giản và nhanh nhất

Hoàng Hoa Thám
1755 Lượt xem

Đối với những văn bản, tài liệu thông thường thì định dạng file pdf khó sửa chữa nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn bảo đảm tài liệu của bạn in ra không bị lỗi font chữ và chất lượng tốt. Thì việc chuyển Word sang pdf là cần thiết thiết và nên làm. Cũng bởi file pdf có thể hiển thị được trên tất cả mọi thiết bị. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi file word sang pdf nhanh và đơn giản nhất.

Cách chuyển file word sang pdf

1. Sử dụng công cụ online chuyển đổi word sang pdf

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ document.online-convert.com/convert-to-pdf

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 1

Bước 2: Bạn chọn file Word cần chuyển sang pdf. Nếu file word của bạn nằm trong ổ cứng máy tính thì click chọn Choose Files.

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 2

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ ban đầu của file pdf. Mình sẽ chọn là Vietnamese trong phần Source language. Sau đó click vào Start conversion, bạn đợi chút cho quá trình convert hoàn thành.

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 3

Bước 4: Sau khi quá trình convert file từ word sang pdf xong. Bạn click vào nút Download để tải về.

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 4

2. Dùng tính năng Save As để chuyển word sang pdf

Đối với Word, sau khi soạn thảo xong văn bản thì bạn có thể chuyển đổi ngay tài liệu sang file pdf bằng chính công cụ Word.

Bước 1: Bạn mở file word cần chuyển sang pdf lên. Click vào menu File hoặc tuỳ phiên bản Word bạn chọn vào nút biểu tượng Office ở góc phía trên bên trái màn hình.

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 5

Bước 2: Bạn click vào nút Save As như hình trên. Sau đó có thể đặt lại tên file trong phần File name. Phần Save as type: bạn chọn là PDF.

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 6

Bây giờ bạn có file pdf được chuyển đổi từ file Word ban đầu rồi.

3. Dùng chức năng Print để chuyển word sang pdf

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Office button ở góc phía trên bên trái màn hình. Sau đó click chọn vào nút Print như hình dưới:

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 7

Bước 2: Tiếp theo trong cửa sổ Print, bạn chọn vào Microsoft Print to PDF. Sau đó click chọn vào OK để trích xuất file pdf ta cần.

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 8

Bước 3: Trong hộp thoại Save Print Output As. Mục File name, bạn gõ tên file pdf (1) cần chuyển đổi thành. Chọn vị trí cần lưu file pdf (2). Sau đó click vào Save (3).

Cách chuyển file word sang pdf đơn giản nhất 9

Lời kết

Trên đây là cách chuyển file word sang pdf. Mình đã chọn lọc những cách chuyển đổi đơn giản nhất cho file từ word sang pdf. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết này, các bạn sẽ có thể tự mình dễ dàng chuyển đổi file word sang pdf. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận