Trang chủThủ thuật OfficeWordCách chuyển tài liệu từ dạng ảnh sang văn bản bằng Google Drive

Cách chuyển tài liệu từ dạng ảnh sang văn bản bằng Google Drive

Phong Nguyễn
889 Lượt xem

Trong các file hình ảnh của bạn có chứa nhiều chữ. Thông tin bằng chữ nhưng lại lưu ở dạng ảnh. Bạn muốn chuyển toàn bộ file ảnh đó sang dạng văn bản để tiện theo dõi, chỉnh sửa. Google Drive là công cụ có thể giúp bạn việc này.

Nếu như chuyển đổi từ file ảnh sang file văn bản thì có nhiều phần mềm. Thực tế là có nhiều phần mềm giúp chúng ta việc này rất hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng công cụ Google Drive có lẽ nhiều người chưa biết đến. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để chuyển file ánh sang văn bản rất đơn giản.

Chuyển file ảnh sang văn bản bằng Google Drive

Để thực hiện việc chuyển file ảnh sang văn bản bằng Google Drive. Trước hết bạn cần đăng ký tài khoản Google và Google Drive.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Drive

Sau khi có tài khoản Google Drive, bạn đăng nhập vào https://drive.google.com/.

Cách chuyển hình ảnh sang văn bản bằng google drive 1

– Bước 2: Tải file ảnh cần chuyển sang văn bản lên Google Drive

Trong giao diện của Google Drive sau khi bạn đăng nhập. Bạn tìm click vào New (Mới) để tiến hành Upload file hoặc thư mục mới lên.

Cách chuyển hình ảnh sang văn bản bằng google drive 3

+ Tiếp theo các bạn click vào Tải tệp lên như hình ở dưới:

Cách chuyển hình ảnh sang văn bản bằng google drive 4

+ Trong cửa sổ Open mở lên, bạn duyệt đến thư mục chứa file ảnh. Tìm và click chọn vào file ảnh cần chuyển sang văn bản để tải lên. Click vào nút Open ở hình dưới để tải lên:

Cách chuyển hình ảnh sang văn bản bằng google drive 5

– Bước 3: Thao tác Mở bằng Google Docs để convert sang text

Khi file ảnh được tải lên thành công, bạn click chuột phải vào file vừa Upload lên. Sau đó chọn Mở bằng>Google Tài liệu.Cách chuyển hình ảnh sang văn bản bằng google drive 6

+ Một cửa sổ mới mở lên, bạn đợi quá trình convert diễn ra. Sau đó việc chuyển đổi hoàn thành, bạn sẽ thấy phần ảnh ở trên còn nguyên. Phía dưới là phần văn bản text được chuyển đổi, bạn có thể dễ dàng copy về làm tài liệu cho mình.

Cách chuyển hình ảnh sang văn bản bằng google drive 7

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn nhanh nhưng rất chi tiết của mình về cách chuyển file ảnh sang văn bản bằng Google Drive. Hiện nay ngoài tính năng lưu trữ đám mây. Google Drive cung cấp rất nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn có thể tìm hiểu thêm để phục vụ cho công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận