Trang chủThủ thuật InternetChrome 71, phiên bản có thể chặn quảng cáo gây khó chịu

Chrome 71, phiên bản có thể chặn quảng cáo gây khó chịu

Phong Nguyễn
599 Lượt xem

Khi truy cập internet, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều đã gặp những quảng cáo rất khó chịu. Đây không phải là vấn đề của một vài người. Hầu như chẳng ai thích các quảng cáo xuất hiện trên các website mà mình truy cập. Nhất là có nhiều loại quảng cáo cực kỳ khó chịu.

Tại sao chặn quảng cáo là một tính năng cần thiết trong trình duyệt Web?

Những kiểu quảng cáo xấu, độc hoặc gây khó chịu cho người dùng

Như trên mình đã đề cập, chẳng có ai muốn truy cập internet mà cứ bị các quảng cáo xuất hiện. Thực sự đa phần các trường hợp này đều khiến người dùng không thích thú cho lắm. Nhất là những quảng cáo mang tính chất kích động, và được bật tự động với Pop – Up…

Bạn đang xem một bộ phim hay, đến đoạn gay cấn thì lại xuất hiện quảng cáo. Điều này vừa làm đứt mạch cảm hứng của bạn, vừa làm cho bạn khó chịu.

Bạn đang đọc báo trên một trang Web tin tức. Đột nhiên lại có một cửa sổ quảng cáo nhỏ bật lên ngay giữa mà hình. Đương nhiên là bạn lại phải đưa chuột lên để tắt đi rồi. Sẽ có rất ít các trường hợp người dùng bỏ thêm thời gian của mình để đọc và tìm hiểu về nội dung quảng cáo.

Bạn đang truy cập internet để giải trí hoặc làm việc, check mail. Có thời điểm trình duyệt bạn đang dùng lại xuất hiện những Form nhập liệu. Các cửa sổ mở lên với những lời kêu gọi trúng thưởng. Hoặc đánh lừa bạn bằng những lời có cánh kiểu như: “Chị T kiếm chục triệu mỗi ngày chỉ bằng 2 giờ ngồi online”…Thế rồi bạn thực hiện theo vài thao tác hướng dẫn. Cuối cùng, tài khoản ngân hàng của bạn bị mất tiền…

Chrome 71 chặn các quảng cáo khó chịu 111

Hậu quả của những quảng cáo tiêu cực mang lại

Không thể phủ nhận tác dụng tích cực của quảng cáo mang lại cho xã hội. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều quảng cáo với mục đích xấu, lừa đảo người dùng, thậm chí là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Hậu quả cuối cùng mà các quảng cáo độc hại mang lại cho bạn thì có thể không lường hết được. Các bạn có thể là nạn nhân của một vụ tống tiền. Có thể bạn bị dẫn dụ để rồi máy tính bị cài tự động các mã độc, gián điệp. Nhẹ nhất là làm mất thời gian xử lý của bạn, nặng thì có thể không xác định được…

Có rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng từ những quảng cáo ngoài ý muốn trên trình duyệt Web. Xác định được vấn đề này từ khá lâu. Google cũng đã tính đến các phương án giải quyết để tăng trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, theo nhu cầu người dùng thì cũng đã xuất hiện khá nhiều tiện ích, công cụ có tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt. Tuy nhiên công dụng của chúng còn có nhiều hạn chế.

Điểm cải tiến trong phiên bản Google Chrome 71

Dự kiến sẽ ra mắt người dùng internet trong tháng 12 tới đây. Chrome 71 hứa hẹn sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng bằng việc chặn các quảng cáo không đáng có.

Chrome 71 có gì đột phá

Như nhiều người dùng đã biết, hiện nay có khá nhiều tiện ích mở rộng (Extensions) có thể chặn các quảng cáo trên trình duyệt Web. Tuy nhiên, có nhiều loại quảng cáo rất cứng đầu. Bạn đừng tưởng Extensions có thể giải quyết triệt để.

Chrome 71 ra mắt tới đây có nhiều cải tiến với điểm nổi bật là chặn quảng cáo một cách mạnh mẽ. Tính năng chặn các quảng cáo ở dạng Popup, các quảng cáo có hành vi lựa gạt người dùng.

Chrome 71 có tính năng phát hiện và ngăn chặn những kiểu quảng cáo có dấu hiệu lạm dụng. Các quảng cáo kiểu báo lỗi máy tính, hệ thống. Các quảng cáo hấp dẫn người dùng với quà tặng, trúng thưởng. Cuối cùng có thể dẫn dụ người dùng cài đặt mã gián điệp. Google Chrome 71 sẽ nhận dạng được các kiểu quảng cáo này và lập tực ngăn chặn.

Đó là những điểm mới dành cho người dùng trình duyệt để truy cập Web. Đối với những nhà quản trị Website như mình chẳng hạn. Google Chrome 71 sẽ cung cấp các thông tin cho người quản trị nắm được website của mình có vi phạm chính sách không. Google sẽ cho phép Admin được khắc phục hết những vi phạm chính sách đó trong vòng 30 ngày.

Lời kết

Vậy là nếu như những đánh giá về Chrome 71 như vậy thì được hưởng lợi hơn cả chính là người dùng. Với những đầu tư trí tuệ cho Chrome 71 như vậy. Mình tin là người dùng Chrome sẽ hài lòng khi không bị làm phiền bởi những quảng cáo khó chịu. Đương nhiên là vẫn có người sẽ mất mát kha khá ở vụ này. Các nhà xuất bản Web, những nhà quảng cáo sẽ không thích điều này. Quảng cáo giảm hiển thị thì thu nhập của họ cũng giảm sút. Điều này sẽ đặt ra cho các nhà quảng cáo tìm giải pháp để duy trì sự sống.

Hãy chuẩn bị Update trình duyệt Chrome của bạn mỗi khi có phiên bản mới nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận