Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Cắt video trên Windows 10 đơn giản mà không cần cài phần mềm

Cắt video trên Windows 10 đơn giản mà không cần cài phần mềm

Hoàng Hoa Thám
1185 Lượt xem

Windows là hệ điều hành có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Cũng bởi đây là hệ điều hành có giao diện thân thiện, nhiều phần mềm tương thích. Hiện nay Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho người dùng phổ thông. Chúng ta có thể tìm hiểu các thủ thuật Windows 10 với rất nhiều tiện ích hay ho, trong đó phải kể đến là công cụ giúp chúng ta cắt video ngay trên Windows 10 mà không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm

Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng cắt video trên Windows 10 một cách nhanh chóng. Với tiện ích Photos trên Windows 10, chúng ta có thể cắt các đoạn Video Clip rất nhanh chóng mà chất lượng không hề thay đổi.

Hướng dẫn cách cắt Video trên Windows 10:

Bước 1: Bạn mở thư mục có chứa Video mà mình muốn cắt nhé.

Cách cắt video trên windows 10

Bước 2: Mình sẽ thực hành cắt một đoạn từ Video A để các bạn dễ hình dung nhé. Chúng ta sẽ click chuột phải vào Video A. Tiếp theo các bạn chọn Open with chọn tiếp vào Photos như hình dưới đây.

Cách cắt video trên windows 10

Bước 3: Cửa sổ Photos mở lên, ở hình dưới các bạn đưa chuột lên click chọn vào chức năng Trim.

cách cắt video trên windows 10 không cần phần mềm

Bước 4: Giao diện Trim hiện lên, các bạn có thể kéo thả để điều chỉnh độ rộng của 2 nút tròn trong khoảng trắng để xác định đoạn Video cần cắt.

Sau khi đã chọn được đoạn Video Clip mà bạn muốn cắt rồi thì đưa chuột lên chọn tiếp vào Save a Copy để lưu video cần cắt.

Cuối cùng một hộp thoại hiện lên để bạn chọn nơi lưu trữ Video được cắt, tại đây các bạn có thể đặt tên mới cho Video được cắt và ấn nút Save để bắt đầu lưu lại.

Lời kết

Những người thường xuyên biên tập và xử lý âm thanh thì không thể thiếu các phần mềm cắt video miễn phí và trả phí. Nhưng với nhu cầu không lớn như mình thì chỉ cần một công cụ nhỏ gọn để cắt video là được rồi. Còn những Studio chuyên nghiệp họ có thể dùng cả những phần mềm chuyên dụng rất đắt tiền để tác nghiệp.

Tất nhiên phần mềm trả phí thì có nhiều tính năng mạnh mẽ. Người dùng có thể sử dụng để cắt ghép video, chỉnh sửa video hiệu quả. Với các phần mềm miễn phí hoặc các công cụ cắt video trực tuyến (cắt video online) thì cũng giúp ta làm được việc đó. Tuy nhiên miễn phí thì thường kèm theo những logo quảng cáo phiền phức.

Như vậy với những thao tác đơn giản ở trên, các bạn đã có thể tự cắt video clip mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận