Trang chủThủ thuật OfficeExcelCách xuống dòng trong Excel 2007 2010 2013 2016

Cách xuống dòng trong Excel 2007 2010 2013 2016

Hoàng Hoa Thám
2684 Lượt xem

Cách xuống dòng trong Excel là một thao tác rất được sử dụng thường xuyên. Đặc biệt là với nhiều bạn làm việc văn phòng với Word và Excel. Có thể nhiều bạn làm quen với Office từ lâu nên nắm khá tốt các kỹ năng Excel.

Bài viết này mình hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel đối với những ai chưa thành thạo với việc sử dụng Excel. Bạn chỉ cần đọc cẩn thận các thao tác trong hướng dẫn và thực hiện theo là sẽ thành công. Không như nhiều người nghĩ phải dùng đến hàm xuống dòng trong Excel, hoặc các lệnh xuống dòng trong Excel đâu nhé.

Mẹo hay: Cách copy công thức khi xuống dòng trong Excel

Cách xuống dòng trong Excel

Với cách xuống dòng trong ô Excel không đơn giản như xuống dòng trong Word. Tuy nhiên sẽ không quá khó nếu chúng ta đọc hướng dẫn dưới đây:

1. Xuống dòng trong Excel tự động bằng Wrap Text

Cách xuống hàng trong ô excel này bạn chắc chắn sẽ sử dụng nhiều. Chức năng wrap text trong excel rất tiện lợi như mình dùng dưới đây nhé:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn click chuột vào ô cần ngắt dòng như hình dưới đây.

xuống dòng trong excel

+ Bước 2: Chúng ta chọn tiếp trong tab Home của Excel. => bạn tìm chọn vào biểu tượng kèm theo dòng chữ Wrap Text.

cách xuống dòng trong excel

—> Sau khi bạn đã click chọn Wrap Text thì bạn sẽ thu được kết quả dòng chữ ở ô vừa được chọn đã được viết 2 dòng trong 1 ô Excel. Như hình dưới đây.

xuống hàng trong excel

Với cách xuống dòng trong ô Excel này. Các bạn sẽ thấy Excel sẽ tự động xác định vị trí để ngắt xuống dòng.

2. Cách xuống dòng trong Excel bằng chức năng căn lề Justify

Cho dù bạn có biết cách in Excel sao cho toàn bộ bảng tính nằm trong trang. Nhưng khi bạn chưa kiểm tra xem trong 1 ô Excel với đoạn kí tự dài đã được ngắt dòng thì phần văn bản thừa sẽ không nhìn thấy sau khi in.

Đây là một cách xuống dòng trong Excel hơi rườm rà so với cách ở trên. Các bạn tiến hành các thao tác sau đây để xuống dòng trong Excel nhé.

+ Bước 1: Bạn click chọn vào 1 ô cần cho chữ xuống thành 2 dòng trong 1 ô Excel.

+ Bước 2: Bạn tiến hành click chuột phải vào ô cần thực hiện xuống dòng. Bạn nhấp chọn vào Format Cells, cửa sổ Format Cells mở lên như dưới đây:

(Hoặc một cách nữa đó là bạn click chọn ô cần xuống dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+1 là được).

cách xuống hàng trong excel

+ Bước 3: Hộp thoại Format Cells mở lên, bạn chọn sang thẻ Alignment.

Tiếp theo trong hộp Horizontal bạn mũi tên sổ xuống và click chọn Justify sau đó nhấn vào OK. Kết quả bạn nhận được cũng như cách đầu tiên.

Tóm lại: Các bạn có thể thấy rằng cách này và cách đầu tiên ở trên. Việc vị trí của dòng chữ chuyển xuống thành 2 dòng trong cùng 1 ô Excel là tự động. Chúng ta không thể can thiệp được vào việc đó.

Vậy, làm sao để xuống dòng trong 1 ô Excel mà chúng ta có thể tùy ý được vị trí xuống dòng. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách viết 2 dòng trong 1 ô Excel.

3. Xuống dòng trong Excel có sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter

Với cách thực hiện này sẽ rất nhanh mà lại đơn giản. Nhiều người thắc mắc không biết cách Enter xuống dòng trong Excel. Bạn có thể dễ dàng xuống dòng Excel tại bất cứ vị trí nào của dòng văn bản, bằng cách dùng tổ hợp phím Enter+Alt.

Thao tác như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cũng click vào để chọn 1 ô Excel mà cần viết thành 2 dòng. Bạn nên nhớ là click đúp chuột vào vị trí cần ngắt dòng ấy nhé.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím Alt+Enter và xem kết quả ngay nhé:

cách xuống dòng trong ô excel

*/* Như ở hình trên mình vừa thực hiện, mình click chuột để hiện dấu nháy ở giữa chữ “Khoái” và chữ “Châu“. Sau đó chúng ta ấn tổ hợp phím Alt+Enter. Vậy là xong thôi.

Lời kết

Vậy là mình đã gửi đến các bạn các cách để xuống dòng trong Excel rồi. Khác với cách xuống dòng trong Word, không phải bạn cứ Enter trong Excel là xuống dòng được ngày nhé. Đối với việc xuống dòng trong 1 ô Excel bằng JustifyWrap Text thì chúng ta có thể thực hiện một cách hàng loạt nhiều ô cùng một lúc. Đối với cách sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter thì chúng ta có thể xác định tùy ý vị trí cần xuống dòng.

Cách để viết 2 dòng trong cùng 1 ô Excel đối với các phiên bản MS Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và Excel 2016 cũng giống nhau tương tự thôi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận