Trang chủThủ thuật OfficeWordCách xoá trang trong Word nhanh nhất

Cách xoá trang trong Word nhanh nhất

Hoàng Hoa Thám
883 Lượt xem

Cách xoá trang trong Word là một kỹ năng thường xuyên phải sử dụng trong soạn thảo văn bản. Lý do là bởi file văn bản của bạn xuất hiện những trang trắng, những trang có nội dung thừa. Những trang này sẽ làm cho văn bản của bạn thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra nếu bạn in hoặc đánh số trang thì sẽ in và đánh số trang luôn cả những trang đó. Chính vì thế bạn cần phải xoá page trong Word, xoá trang trống trong Word.

Bài viết này Hedieuhanh.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách xoá trang trắng trong Word 2013. Với hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể xoá trang trống trong Word hoặc xoá nhiều trang trong Word nhanh chóng.

Với cách xoá trang trắng trong Word 2010, cách xoá trang trắng trong Word 2016 và xoá trang trắng trong Word 2007 thì chúng ta cũng thực hiện tương tự với Word 2013

1. Xoá trang trắng xuất hiện ở cuối văn bản

Trang trắng thường xuất hiện có cuối văn bản. Đây là trang mà chúng ta cần xoá khỏi văn bản của mình. Đa số các trường hợp bạn sử dụng phím Delete thông thường sẽ không thể xóa trang cuối trong word được. Để bỏ trang trắng trong word ở cuối văn bản này đi, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn chuyển về cuối của văn bản bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+End. Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Shift + *. Trang trắng xuất hiện các kí tự đặc biệt không được in ra. Đây là các kí tự ngắt đoạn, sinh ra trong quá trình chúng ta soạn thảo văn bản.

Cách xoá trang trắng trong WOrd 2013

Bước 2: Bạn bôi đen toàn bộ kí tự đặc biệt ngắt đoạn ở trang trắng. Sau đó bạn nhấn phím Backspace hoặc phím Delete trên bàn phím. Kết quả là trang trắng của bạn đã được xoá.

2. Cách xóa trang trong word 2013 với trang trắng xuất hiện do Page Break hoặc Section Break

Bạn nhấn tổ hơp phím Ctrl + Shift + *  và bạn thấy xuất hiện trang trống do Page Break như dưới đây:

cách xóa trang trong word 2013

Tương tự với trường hợp trang trắng xuất hiện do Section Break như dưới đây:

cách xóa section trong word 2010

Bước 1: Bạn nhấn tổ hơp phím Ctrl+End để đưa con trỏ về cuối văn bản. Tiếp đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctr + Shift + *

Các kí tự không được in sẽ hiển thị như trên.

Bước 2: Bạn đặt con trỏ chuột vào đầu kí tự Page Break hoặc Section Break.

xóa trang trắng trong word 2013

Bạn nhấn phím Delete, và trang trống phía sau của con trỏ chuột sẽ bị xoá.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của mình về cách xóa 1 trang Word. Như vậy cách xoá một trang trong Word cũng khá đơn giản. Với hướng dẫn cách bỏ trang trắng trong Word trên đây. Hy vọng các bạn có thêm các kỹ năng với tin học văn phòng. Và bạn cũng có thể biết thêm cách xóa số trang bất kỳ trong word 2013, cách delete page trong Word đơn giản. Các phiên bản Word 2007, 2010 và Word 2016 các bạn thực hiện tương tự nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận