Trang chủThủ thuật WindowsWindows 10Cách tắt Cortana Win 10 triệt để nhất

Cách tắt Cortana Win 10 triệt để nhất

Phong Nguyễn
671 Lượt xem

Có thể nhiều bạn đã biết cách tắt Cortana Win 10. Tuy nhiên trong bản Windows 10 May 2019 cập nhật gần đây. Chúng ta khó có thể gỡ bỏ trợ lý ảo này khỏi hệ điều hành được. Nói chung là đối với đa số mọi người, hãy xác định sống chung với nó. Thực ra với cô trợ lý ảo Cortana này. Mọi người có thể ra lệnh bằng giọng nói khá tiện lợi. Nhưng với ngôn ngữ tiếng Việt, mọi việc không hề dễ dàng. Vậy nên chúng ta cũng có thể gỡ bỏ hoàn toàn để cải thiện tốc độ Win 10.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Cortana Win 10 chi tiết và hiệu quả. Cách tắt Cortana này sẽ bảo đảm triệt để nhất.

Cách tắt Cortana Win 10 chi tiết

1. Đối với phiên bản Windows 10 Home

Cách thực hiện này có thể gây ra một số vấn đề cho hệ thống của máy. Bạn có thể sao lưu Registry hoặc không thì tuỳ nhé.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run như hình dưới:

tắt cortana trên win 10

Bước 2: Tiếp theo bạn gõ lệnh regedit vào hộp thoại Run và nhấp vào OK hoặc ấn Enter.

cách tắt cortana trên win 10

Bước 3: Sau đó cửa sổ Register Editor mở lên, bạn tìm đến đường dẫn với key sau: “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows” . Sau đó bạn click chuột phải vào Windows > chọn Key > New như hình dưới, sau đó đặt tên là Windows Search.

tắt cortana windows 10

Bước 4: Với thư mục Windows Search vừa tạo, bạn click chuột phải vào và chọn New > chọn DWORD (32-bit) Value.

cách tắt cortana win 10 pro

Bước 5: Tiếp tục bạn gõ tên cho DWORD (32-bit) Value là AllowCortana(1). Nhấp đúp chuột vào AllowCortana, trong Value data, bạn để giá trị là 0 (2). Sau đó click vào OK.

xóa cortana trên win 10

Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả.

Các bạn làm tương tự các bước ở trên nếu muốn kích hoạt lại Cortana. Chỉ khác là ở Bước 5, bạn để giá trị Value data1.

2. Đối với phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise

Để tiến hành vô hiệu hoá Cortana trong phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise. Bạn sử dụng Local Group Policy Editor để thực hiện.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Bạn gõ lệnh gpedit.msc và ấn Enter.

cách tắt cortana trên windows 10

Bước 3: Cửa sổ Local Group Policy Editor mở lên. Bạn tìm mở theo từ khoá “Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Search“.

huong dan tat cortana win 10

Bước 4: Bạn nhấp đúp chuột vào Allow Cortana, hộp thoại Allow Cortana mở lên. Lúc này bạn thiết lập Allow Cortana thành Disabled như hình dưới:

Hướng dẫn tắt cortana win 10

Cuối cùng bạn click vào OK để đóng cửa sổ Allow Cortana sau đó khởi động lại máy tính và xem kết quả.

Nếu muốn kích hoạt lại Cortana, bạn thực hiện gần tương tự các bước ở trên. Chỉ khác là ở Bước 4, bạn thiết lập Allow Cortana thành Enable hoặc Not Configured.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhưng hết sức ngắn gọn cách tắt Cortana Win 10 triệt để nhất. Các bạn thực hiện theo các bước ở trên tương ứng với hệ điều hành Windows 10 của mình đang sử dụng nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận