Trang chủThủ thuật OfficeExcelCách tạo mã vạch bằng Word, Excel

Cách tạo mã vạch bằng Word, Excel

Phong Nguyễn
1155 Lượt xem

Mã vạch trên hàng hóa còn được gọi là Barcode. Để tạo mã vạch (Barcode) thì chúng ta có thể sử dụng các công cụ chuyên nghiệp. Các phần mềm đồ họa như CorelDraw. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tạo mã vạch một cách đơn giản bằng các công cụ thô sơ như Word hay Excel.

Bài viết này tiếp tục mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách tạo mã vạch rất dễ dàng bằng Word, Excel. Đây là những công cụ văn phòng rất quen thuộc đối với mọi người.

Cách tạo mã vạch bằng bộ Font “Barcode”

1. Tải về và cài đặt bộ Font “Barcode”

+ Các bạn tải về bộ Font cho Windows, đó là Font chữ mã vạch Barcode ở dưới:

+ Cách 1: Tiếp theo bạn giải nén file vừa tải về ở trên sau đó Copy toàn bộ Font ở 2 thư mục vào ổ C theo địa chỉ: Computer > Local Disk (C) > Windows > Fonts.

Cách tạo mã vạch trong Word và Excel

+ Cách 2: Bạn có thể click chuột phải vào từng Font mã vạch sau đó chọn Install để cài đặt:

Cách tạo mã vạch trong Word

2. Tạo mã vạch trong Word

Bạn mở chương trình Word lên, tiếp theo lựa chọn Font mã vạch. Chúng ta có thể chọn font Code 128 hoặc font Free 3 of 9 Extended (font Code 39).

Cách tạo mã vạch trong word, Excel

Tiếp theo bạn chỉ việc gõ các ký tự hoặc chữ số là tương ứng mã vạch sẽ hiển thị.

Lưu ý:  Đối với font Code 39, nếu bạn sử dụng Font này thì cần phải thêm dấu * vào đầu và cuối dòng ký tự. Việc này có tác dụng làm cho máy đọc mã vạch có thể nhận biết và đọc mã vạch của bạn. Đồng thời bạn nên tùy chỉnh cỡ chữ to hơn để việc hiển thị mã vạch được rõ ràng.

3. Tạo mã vạch bằng Excel

Cách tạo mã vạch bằng Excel thì cũng tương tự như đối với Word. Bạn chọn đúng font mã vạch và cỡ chữ hợp lý, sau đó tiến hành nhập các ký tự và nhận mã vạch được tạo ngay lập tức.

Cách tạo mã vạch trong Word và Excel

Lời kết

Việc tạo mã vạch đối với Word hoặc Excel như hướng dẫn ở trên. Rất đơn giản đối với các bạn đúng không nào. Hy vọng bài viết này sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn trong việc sử dụng Word, Excel phục vụ cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận