Trang chủThủ thuật InternetCách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến

Cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến

Phong Nguyễn
2856 Lượt xem

Bạn thường xuyên lướt Facebook để giao lưu bạn bè và phục vụ cho công việc. Bạn muốn thể hiện cá tính bằng những stt hay và những bức ảnh đẹp, trong đó có Avatar và ảnh bìa. Vậy làm thế nào để tự tạo những bức ảnh bìa Facebook đẹp và độc đáo nhưng lại mang màu sắc cá nhân.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp bằng công cụ Online. Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết chia sẻ dưới đây nhé:

Mẹo: Các bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Tạo ảnh bìa Facebook đẹp bằng công cụ trực tuyến

– Công cụ mình muốn giới thiệu với các bạn ở đây là website https://www.fotojet.com/apps/?entry=design; Và các bạn thực hiện theo hướng dẫn với các bước như sau:

+ Bước 1: Truy cập vào đường link ở trên. Giao diện của website như hình dưới đây:

Cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến 1

+ Bước 2: Tiếp theo bạn click chọn vào Facebook Cover như mũi tên chỉ ở dưới.

Cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến 3

+ Bước 3: Sau khi bạn thực hiện thao tác bước 2 thì một cửa sổ mới mở lên. Tại mục Template, bạn có thể lựa chọn các chủ đề để thiết kế ảnh bìa khác nhau.

Cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến 4

+ Bước 4: Bạn click chọn xuống mục Photo. Tại đây bạn có thể click ngay vào nút Add Photo để thêm ảnh từ máy tính. Ngoài ra bạn có thể thêm ảnh bất kỳ trên Facebook, hoặc Internet tải về bằng chính công cụ này.

Cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến 5

+ Bước 5: Sử dụng con trỏ chuột, bạn click vào từng ảnh đã được chọn vào Project ở bước 4. Bạn giữ nguyên chuột và tiến hành kéo rê sang phần ảnh chủ đề đã được chọn ở bước 3. Tại đây bạn có thể tùy ý chỉnh sửa kích thước và vị trí của ảnh.

– Bạn có thể click chọn sang Text để chèn thêm chữ vào ảnh đã được ghép và chỉnh sửa.

+ Bước 6: Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong ảnh bìa cho Facebook của mình. Đến đây bạn tiếp tục click chọn lên nút Save ở bên trên để bắt đầu lưu ảnh.

Cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến 6

– Một số tùy chỉnh với ảnh trước khi được lưu các bạn để ý như sau:

  • Name: Phần này bạn đặt tên của ảnh bìa bạn vừa hoàn thành. Bên cạnh của khung Name là định dạng ảnh mặc định là JPG. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các định dạng ảnh khác để lưu.
  • Quality: Phần này để chúng ta lựa chọn chất lượng của ảnh bìa: Thông thường thì mình chọn là High để cho chất lượng ảnh cao nhất.
  • Size: Là kích thước của ảnh, để ảnh bìa được vừa vặn với khung ảnh đặc trưng của Facebook thì bạn nên để mặc định.

Cách tạo ảnh bìa Facebook đẹp trực tuyến 6

– Cuối cùng bạn click vào Save to Computer là xong.

Một số công cụ hỗ trợ bạn tạo ảnh bìa Facebook khác

1. Phần mềm Canva dùng để thiết kế ảnh bìa Facebook

  • Trang chủ: https://www.canva.com/

Canva là một phần mềm thiết kế đồ họa tuyệt vời. Canva được biết đến là một công cụ dùng để thiết kế các Poster quảng cáo hoặc các ảnh dùng để thuyết trình các dự án lớn. Với nhiều ưu điểm rất hấp dẫn, đây là một phần mềm đang dần chiếm lĩnh số lượng lớn người dùng.

Cụ thể, Canva có một số chức năng chính:

  • Có lượng Sticker phong phú và đa dạng;
  • Có thể tải ảnh ở máy tính lên để thiết kế trực tuyến;
  • Cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu khung ảnh khác nhau

2. Công cụ tạo ảnh bìa Facebook (Facebook Cover – Fotor)

  • Trang chủ: https://www.fotor.com/features/facebook.html

Nói về chức năng thiết kế ảnh bìa Facebook thì Facebook Cover Maker là một cái tên không thể không nhắc đến. Chỉ cần biết đến tên của công cụ này là biết chuyên dành cho thiết kế ảnh bìa Facebook. Cũng có nhiều ưu điểm như các công khác. Tuy nhiên công cụ này khá mạnh mẽ về thiết kế ảnh Cover Facebook. Mặc dù thao tác thực hiện lại rất đơn giản, chủ yếu là việc kéo và thả các đối tượng để thiết kế.

Tóm lại

Thiết kế ảnh bìa Facebook đẹp là nhu cầu của nhiều người. Thay vì bạn chỉ đăng ảnh Cover (ảnh bìa) đơn điệu lên. Vậy tại sao không chỉnh sửa và cắt ghép với chút thời gian để ảnh bìa của bạn trông Pờ Rồ hơn. Bài viết này mình giới thiệu với các bạn các công cụ có thể giúp chúng ta dễ dàng tự thiết kế cho mình những ảnh bìa Facebook đẹp, độc, và thân thiện.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận