Trang chủThủ thuật OfficeExcelCách sửa lỗi font chữ trong Excel

Cách sửa lỗi font chữ trong Excel

Phong Nguyễn
6792 Lượt xem

Lỗi font chữ trong Excel rất phổ biến đối với hầu hết mọi người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các lỗi trong Excel, riêng đối với lỗi phông chữ trong Excel thì lý do gây nên đó là máy tính của bạn bị thiếu font chữ cần hiển thị. Cũng tương tự như đối với cách sửa lỗi font chữ trong Word. Chúng ta có thể add thêm font hoặc chuyển font chữ trong file văn bản để khắc phục.

Bài viết này Hedieuhanh.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi font chữ trong Excel nhanh nhất. Và tất nhiên là cách thực hiện này cũng là cách sửa lỗi font chữ trong Word rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách sửa lỗi font chữ trong Excel

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành bôi đen toàn bộ bảng tính cần sửa lỗi phông trong Excel. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để tiến hành Copy phần nội dung được bôi đen đó.

chuyển đổi font chữ trong excel

Bước 2: Bạn truy cập vào link bên dưới để tiến hành tải và cài đặt công cụ gõ tiếng Việt về máy tính của mình.

Download Unikey 4.x

Nếu máy tính của bạn đã được cài đặt Unkey rồi thì hãy chuyển ngay đến bước 3 dưới đây:

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6 để mở hộp thoại Unikey Toolit (Hoặc click chuột phải vào biểu tượng Unikey ở thanh taskbar góc dưới màn hình bên phải > Tiếp theo bạn click chọn vào Công cụ ..[CS+F6] như hình dưới đây:

lỗi font chữ trong excel

Hộp thoại Unikey Tookit có giao diện như sau:

sửa lỗi font chữ trong excel

Bước 4: Tiếp theo, trong phần Bảng mã thì bạn chọn đúng với font chữ ban đầu ở phần Nguồn và font chữ Đích cần chuyển đổi > Sau đó click chọn Chuyển mã.

Ví dụ: Với cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên Internet. Khi file Excel tải về bị lỗi phông chữ, bạn xác định font nguồn là font .VNTime (TCVN3 (ABC); để có thể khắc phục thì bạn cần chuyển sang font đích là Time New Roman (Unicode). Và click vào nút Chuyển mã.

cách khắc phục file excel bị lỗi không mở được

Quá trình chuyển mã hoàn tất, bạn nhận được thông báo như dưới đây > Click vào OK.

Cách sửa lỗi font chữ trong Excel nhanh nhất

Bước 5: Bạn có thể chèn ngay nội dung vừa được chuyển font vào sheet cũ. Hoặc mở một sheet mới và dán nội dung với font chữ đã được sửa vào bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+V.

cách sửa file excel bị lỗi

Như vậy là chúng ta đã thực hiện sữa lỗi phông chữ trong Excel thành công!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn của Hedieuhanh.Com về cách sữa lỗi font chữ trong Excel. Bạn có thể thực hiện hướng dẫn trên với các bản Excel 2003 200 2010 2013 2016 và 2019. Đối với các cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên mạng về bạn cũng có thể sử dụng cách này rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

1 Bình luận

đỗ đình phong 15/03/2021 - 4:32 chiều

Cho mình hỏi xíu, Sao mình đổi mã những ô chứa đoạn văn bản của mình bị xuống dòng

Trả lời

Vào mục thảo luận