Trang chủCứu hộ máy tínhHướng dẫn cách sửa laptop không lên nguồn đúng cách

Hướng dẫn cách sửa laptop không lên nguồn đúng cách

Hoàng Hoa Thám
893 Lượt xem

Laptop là một trong những thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến. Và trong quá trình dùng, việc gặp phải các lỗi phát sinh từ phần mềm lẫn phần cứng là không thể tránh khỏi. Điển hình là lỗi laptop không lên nguồn. Vậy cách sửa laptop không lên nguồn đúng cách, nhanh chóng như thế nào thì hãy cùng Laptop T&T Đà Nẵng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách sửa laptop không lên nguồn

Hướng dẫn cách sửa laptop không lên nguồn

1. Cách sửa laptop không lên nguồn do nguồn điện cung cấp

Laptop không lên nguồn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, lỗi phổ biến nhất đó chính là do liên quan đến nguồn điện cung cấp. Đó có thể là do sạc laptop bị hỏng hay chân cắm bị lỏng. Hoặc cũng có thể do sự cố điện tại gia đình bạn hay sạc không đúng với máy cũng có thể gây nên hiện tượng này.

Để chuẩn đoán lỗi này, bạn có thể thử một trong các cách sau:

  • Kiểm tra nguồn điện bằng cách thử một thiết bị khác hoặc thay đổi ổ điện khác xem tình trạng có được cải thiện hay không.
  • Xem sử dụng đã đúng chủng loại sạc của máy hay chưa? Trên thực tế, bạn vẫn có thể dùng loại sạc khác để nạp điện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngoài sạc chính hãng, bạn sẽ không dùng được loại sạc khác.
  • Kiểm tra dây điện để đảm bảo chắc chắn chúng dẫn điện

2. Cách sửa máy tính không lên do lỗi màn hình

Laptop không lên nguồn do 1ỗi màn hình

Laptop không lên nguồn do 1ỗi màn hình

Màn hình cũng là một trong những phần bạn cần phải kiểm tra. Bởi bộ phận này không hoạt động cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi không thể khởi động được laptop.

Nếu như màn hình không lên nhưng bạn vẫn nghe hoặc cảm nhận thấy máy tính hoạt động thì trước hết, bạn nên sử dử dụng tổ hợp phím tắt/mở chế độ màn hình để kiểm tra.

Nếu hình ảnh hiện lên mờ mờ thì rất có thể màn hình của bạn đã bị hỏng cao áp. Việc cần làm lúc này đó chính là thay thế cao áp mới. Thay cao áp này không khó nhưng bạn cần phải chuẩn bị một cao áp phù hợp.

Còn nếu thấy màn hình đen xì thì bạn nên mang tới các cơ sở, đơn vị, tiệm sửa chữa để các kỹ thuật viên xác định nguyên nhân, đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất.

Xem giá sửa laptop không lên nguồn tại đây >> https://banlaptopcudanang.com.vn/sua-laptop-uy-tin-tai-da-nang

3. Cách sửa laptop không lên nguồn do lỗi phần cứng

Một nguyên nhân phổ biển nữa khiến máy không lên nguồn là do xuất phát từ lỗi phần cứng của máy. Trước hết, bạn nên kiểm tra xem thanh RAM trên máy có bị mắc lỗi không tương thích hay không. Nếu là do nguyên nhân này, bạn chỉ cần tìm thanh RAM tương thích với laptop thay thế là được.

Nhưng nếu là RAM đi theo máy ngay từ khi mới mua về thì bạn nên để ý tới phần ổ cứng trên thiết bị. Nếu nghe thấy máy phát ra những âm thanh “tích tích” thì chắc chắn ổ cứng xảy ra vấn đề.

Nhẹ thì đó có thể do lỏng kết nối. Nặng thì đó là do cháy hoặc hỏng cần phải được thay thế. Dù là lỗi nào thì việc sửa chữa máy trong trường hợp này không hề dễ. Nếu không có chuyên môn thì tốt nhất bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa máy tính uy tín, tránh chữa “lợn lành thành lợn què”.

4. Sử dụng phím nguồn khắc phục máy không lên nguồn

dụng phím nguồn để khắc phục lỗi laptop không lên nguồn

Sử dụng phím nguồn để khắc phục lỗi laptop không lên nguồn

Việc máy không lên nguồn còn có khả năng do xảy ra xung đột giữa các phần mềm trong máy. Nếu rơi vào tình huống này thì cách xử lý nhanh, hiệu quả nhất chính là thông qua phím nguồn.

Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn này lâu hơn bình thường, tầm khoảng 4 đến 5 giây để tắt máy. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy xem sự cố trên đã được khắc phục hay chưa.

Lời kết
Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn tới bạn cách sửa laptop không lên nguồn. Nếu đã thử hết các cách trên mà máy vẫn không lên thì tốt nhất bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các đơn vị, trung tâm sửa chữa máy uy tín, chất lượng.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận