Trang chủThủ thuật InternetCách sử dụng Zalo web để chat trực tuyến trên máy tính

Cách sử dụng Zalo web để chat trực tuyến trên máy tính

Hoàng Hoa Thám
1330 Lượt xem

Zalo là cái tên đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Các tiện ích từ Zalo đối với cuộc sống của chúng ta thì không thể phủ nhận. Zalo cung cấp phiên bản ứng dụng cho các hệ điều hành trên nền tảng di động và máy tính. Gần đây ZALO WEB đã được ra mắt rất sinh động để khách hàng có thể dễ dàng đăng nhập và kết nối với bạn bè.

Sử dụng Zalo web là bạn hoàn toàn không phải cài đặt bất cứ phiên bản ứng dụng Zalo nào. Đơn giản chỉ cần kết nối Internet và dùng trình duyệt để đăng nhập tài khoản.

Bạn dễ dàng đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình với giao diện Zalo web rất thân thiện. Đặc biệt là hầu hết các chức năng cần thiết của Zalo trên ứng dụng thì cũng đều xuất hiện ở Zalo web sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

Lets’, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về Zalo web. Cách để đăng nhập Zalo web cho những bạn lần đầu tiếp cận phiên bản này nhé.

Về bản chất thì Zalo web cũng không có gì quá xa lạ đối với mọi người. Vì đối với phiên bản chạy trên nền web này thì hãng VNG cũng đã cố gắng tạo sự gần gũi với các phiên bản ứng dụng trên Android, IOS hay trên máy tính.

Chính vì vậy, đối với các bạn lần đầu sử dụng trình duyệt web để sử dụng Zalo thì cũng không quá khó khăn. Và trong bài viết này mình cũng sẽ giới thiệu những đặc điểm nổi trội của Zalo web. Từ đó để các bạn được rõ hơn về nhằm lựa chọn cho mình phiên bản phù hợp với nhu cầu nhé.

Sử dụng Zalo web như thế nào?

Phiên bản Zalo web mới nhất mình đã test trên tất cả các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Kết quả là mình cảm thấy hài lòng vì Zalo web hoạt động mượt trên các trình duyệt Chrome, Opera, Firefox, CocCoc…

Thực ra đến thời điểm hiện tại mình viết bài này thì Zalo web đã hoàn thiện khá nhiều so với trước. Bạn truy cập vào địa chỉ https://chat.zalo.me và Enter. Một giao diện rất đơn giản mở ra với vài sự lựa chọn dành cho bạn.

Truy cập zalo web

Đăng nhập Zalo web bằng số điện thoại và mật khẩu:

Ở hình trên các bạn đã thấy, Zalo web cho ta hai sự lựa chọn cho đăng nhập. Cách thứ nhất là chúng ta dùng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập như trong ứng dụng trên mobile.

Ngoài ra ở giao diện của Zalo web này chúng ta còn có thể sử dụng mã QR Code để đăng nhập một cách nhanh chóng.

Đăng nhập Zalo web bằng Mã QR:

Tại giao diện của Zalo web, bạn chọn đăng nhập bằng MÃ QR nhé. (Hình ảnh dưới):

đăng nhập zalo web bằng QR code

Tiếp theo bạn dùng điện thoại di động của mình đã cài đặt Zalo và đang đăng nhập tài khoản của bạn. Bạn chọn vào dấu ba chấm ở góc bên phải phía dưới cùng màn hình.

Cách sử dụng zalo web để chat trên máy tính

Giao diện tiếp theo xuất hiện như trên, bạn chọn vào biểu tượng mã QR cạnh ký hiệu bánh răng góc trên. Đồng thời camera điện thoại của bạn ngắm đúng vào mã QR trên Zalo web.

Ngay sau đó trên điện thoại của bạn có thông báo hỏi bạn có muốn đăng nhập tài khoản Zalo trên nền web không. Bạn chọn “Đăng nhập” như hình dưới để bắt đầu cho phép Zalo web truy cập vào tài khoản zalo của bạn.

Cách sử dụng zalo web để chat trên máy tính

Như vậy đăng nhập Zalo web tức là bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo của chính bạn trên nền tảng web của nhà phát triển. Ở cách đăng nhập Zalo web này thì máy tính của bạn cần có hai điều kiện: Máy tính có kết nối Internet, thứ hai là máy tính có cài một trong các trình duyệt web (cái điều kiện này thì gần như các máy tính đều có cả rồi).

Zalo web có điểm gì đáng lưu ý khi sử dụng:

Mới đây cơ quan chủ quản là công ty cổ phần VNG đã cải tiến khá nhiều ở phiên bản Zalo web. Trước đây ở bản Beta, nếu bạn nào đã sử dụng thì biết rằng Zalo web chỉ có thể giúp ta đăng nhập vào tài khoản bằng cách “quét mã QR”. Tức là với cách đăng nhập này thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại của bạn trước đã. Sau đó mới có thể đăng nhập tiếp vào tài khoản Zalo trên máy tính của mình bằng Zalo web được.

Trong thời gian gần đây VNG đã nâng cấp và hoàn thiện đầy đủ hơn ở phiên bản Zalo web để chúng ta có thể đăng nhập bằng chính số điện thoại cùng mật khẩu của mình.

Đối với mã QR mà bạn sử dụng để đăng nhập trên Zalo web thì chỉ có hiệu lực trong khoảng 2-3 phút. Chính vì vậy nếu để quá thời gian trên thì bạn cần chọn lấy mã QR khác thì mới đăng nhập được.

Do điều kiện hoàn cảnh của nhiều người mà cần đến từng cách đăng nhập Zalo web khác nhau cho phù hợp. Tuy nhiên, cũng giống như các mạng xã hội khác. Khi các bạn sử dụng và đăng nhập trên các thiết bị thì cần chắc chắn rằng không ai khác ngoài bạn có thể tùy tiện sử dụng tài khoản đó.

Chúc các bạn chơi và làm việc tốt bằng Zalo!

Bài viết tương tự

2 Bình luận

Lộc 10/08/2018 - 5:28 chiều

Chào bạn,bạn có thể gọi cho mình được không vì mình muốn hỏi chút việc nhưng không có số của bạn., DD:0922857289.rất vui khi bạn gọi. Chào bạn!

Trả lời
Hoàng Hoa Thám 11/08/2018 - 12:39 chiều

Bạn có thể Email chi tiết nội dung thắc mắc của bạn cho mình. Mình sẽ phản hồi sớm nhất
Email của mình: lienhe@hoangtham.com
Thanks!

Trả lời

Vào mục thảo luận