Trang chủCẩm nangĂn GìGiải khátCách nấu chè hạt sen thạch đen

Cách nấu chè hạt sen thạch đen

Khánh Linh
996 Lượt xem

Bạn đã biết cách nấu chè hạt sen cho mùa hè nóng bức chưa. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè hạt sen với thạch đen. Với chè hạt sen, bạn có thể kết hợp thành món chè hạt sen đậu xanh. Ngoài cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh. Các bạn có thể làm món chè hạt sen nhãn nhục, hoặc cách nấu chè hạt sen long nhãn. Cách nấu chè hạt sen khô, cách nấu chè hạt sen đường phèn. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu chè hạt sen tươi thạch đen nhé.

Nguyên liệu:

– 300g hạt sen khô hay sen tươi, 3-5 lá dứa ( lá nếp)

– Thạch đen (thạch sương sáo)

– 50g đường phèn hay đường thốt nốt.

Cách làm:

– Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.

– Đun tầm khoảng hai bát con nước lọc, đun thật sôi. Sau đó bạn thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt và cho lá dứa (lá nếp) và đun cùng.

cách nấu chè hạt sen

– Đun đến khi bạn ăn thử thấy hạt sen thật mềm, cho đường phèn vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để hạt sen không bị nát. Nếu hạt sen không mềm, bạn cho đường vào dễ bị sượng.

– Sau khi đường phèn tan hoàn toàn, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Thạch đen thái hạt lựu, nếu không có thạch đen mua sẵn, bạn có thể mua thạch đen dạng đóng gói, đem nấu theo bao bì chỉ dẫn.

cách nấu chè hạt sen tươi
– Khi dùng bạn múc chè ra bát hay ra cốc, thêm thạch đen và đá bào, trộn đều lên, dùng lạnh.

Trên đây là hướng dẫn các bạn cách làm chè hạt sen với thạch đen. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cốc chè thật ngon, mát và lành. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận