Trang chủThủ thuật InternetCách Live Stream phát trực tiếp Video trên Youtube

Cách Live Stream phát trực tiếp Video trên Youtube

Hoàng Hoa Thám
623 Lượt xem

Hiện nay mạng xã hội đang bùng nổ và trở thành một công cụ không thể thiếu cho tất cả mọi người. Chúng ta sử dụng mạng xã hội để làm việc, giải trí, giao lưu…Facebook và Youtube đang là hai ông lớn công nghệ thống lĩnh thế giới internet. Không ai trong chúng ta là không sử dụng đến hai sản phẩm này. Trong đó ai cũng biết tính năng chia sẻ video trực tiếp – Live Stream trên Facebook. Thế còn đại gia kia thì sao, đối với Youtube. Bạn đã biết cách live stream Youtube chưa.

Trước đây mình đã chia sẻ đến với các bạn Cách Sử Dụng Máy Tính Để Quay Video Không Cần Phần Mềm. Và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một cách để sử dụng máy tính quay video phát trực tiếp Live Stream trên Youtube.

Chúng ta sẽ dùng cách dưới đây để phát live stream video youtube về các khóa học online của mình. Chúng ta có thể giới thiệu các sự kiện, các buổi hội họp để mọi người ở mọi nơi có thể kết nối và tương tác. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách để Live Stream video trên Youtube bằng máy tính có gắn webcam của bạn.

Bài viết sẽ cung cấp cho mọi người hai cách để phát Live Stream video trên youtube bằng tiện ích được tích hợp sẵn trong youtube. Các bạn có thể thực hiện theo, đọc đến đâu thực hành đến đó để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trước khi tiến hành phát live stream video trên Youtube bạn cần chuẩn bị một số nội dung sau đây.

Chuẩn bị trước khi Live Stream video trên Youtube:

Kiểm tra khả năng Live Stream của tài khoản Youtube:

Để kiểm tra tài khoản Youtube của bạn có đủ điều kiện để phát trực tiếp Live Stream hay không, các bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình đã, sau đó click vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc bên phải trên cùng (1).

Bạn chọn Creator Studio (2) như hình dưới.

Cách Live Stream video trên Youtube

Sau khi bạn click chọn Creator Studio, bạn để ý ở thanh menu bên trái bạn tìm đến mục Kênh và click vào đó.

Ở mục Trạng thái và tính năng bạn tìm đến phần Phát trực tiếp và kiểm tra điều kiện phát trực tiếp video ở đó.

Nếu bạn thấy dòng chữ Bạn có thể phát trực tiếp như hình dưới thì mình khẳng định là tài khoản Youtube của bạn có đủ điều kiện để phát video Live Stream.

Cụ thể cách phát trực tiếp Live Stream video từ Youtube:

Bước 1: Ở cột menu bên trái, bạn click chọn Phát trực tiếp, chọn tiếp Sự kiện.

Cách phát trực tiếp live stream trên youtube

Tiếp theo bạn chọn vào phần Sự kiện trực tiếp mới để tạo một sự kiện phát trực tiếp mới.

Cách phát trực tiếp live stream video trên youtube

Bước 2: Ở bước này các bạn sẽ điền tên của sự kiện. Bạn điềnmô tả về sự kiện trực tiếp của mình. Sau đó bạn click chọn vào Tuỳ chỉnh rồi nhấn chọn vào Phát trực tiếp ngay.

Cách phát trực tiếp live stream trên youtube

Bước 3: Đến mục Chọn tốc độ bit, thì các bạn sẽ nhấp chọn Nhập tuỳ chỉnh và sau đó sẽ click vào Tạo luồng mới ở trong phần Chọn luồng.

Cách phát live stream trực tiếp video trên youtube

Bước 4: Ở bước này các bạn thực hiện như trong hình ảnh dưới. Bạn chọn tên của luồng, sau đó nhập thêm phần mô tả cho luồng bạn đang tạo. Cuối cùng bạn lựa chọn tốc độ Bit được duy trì tối đa mà bạn có thể hỗ trợ.

Cách phát live stream video trên youtube

Bước 5:

Ở trong mục Chọn bộ mã hoá, thì bạn nhấp để chọn FMLE rồi sau đó tiến hành download file đó xuống rồi thực hiện cài đặt.

Cách live stream video trực tiếp youtube

Bước 6: Ở bước này thì bạn hãy mở chương trình FMLE mới này lên và tick chọn vào 2 ô là video (1) và audio (2) để bật camera và mic máy tính của bạn lên.

Cách live stream video trên youtube

Bước 7: Đến đây các bạn sẽ thực hiện Tải xuống cấu hình (chính) như hình dưới.

cách phát trực tiếp live stream trên facebook

Bước 8: Các bạn hãy mở file Cấu hình (chính) mà bạn vừa tải về cùng với chương trình FMLE lên.

Cách phát live stream video youtube

Bước 9: Bạn hãy truy cập lại vào tài khoản YouTube của mình, sau đó các bạn vào chọn Phòng điều khiển trực tiếp.

Cách phát live stream video trên youtube

Bước 10: Đến đây các bạn tiếp tục thực hiện mở FMLE lên rồi sau đó tiến hành bấm Start để chúng ta sẽ bắt đầu phát video.

Cách phát video trên youtube

Bước 11: Tiếp theo các bạn hãy tải lại trang YouTube bằng cách nhấn F5. Sau đó tiến hành click vào Bắt đầu phát trực tuyến.

Cách phát live stream video trên youtube

Bước 12: Bạn hãy nhấp vào đường dẫn ở phía trên của màn hình, sau đó chúng ta sẽ được đưa đến trang để bắt đầu live stream.

Cách phát live stream youtube

như ở ảnh dưới đây:

Cách phát trực tiếp live stream trên youtube

Nếu các bạn muốn dừng phát trực tiếp live stream thì click vào nút Stop. Lưu ý với bạn là khi Live Stream mà bạn nhấp vào Stop thì Video của sự kiện đó sẽ không được phát tiếp. Tức là bạn phải thiết lập lại một sự kiện mới để bắt đầu Live Stream lại từ đầu.

Lời kết:

Đối với thủ thuật phát Live Stream video từ Youtube này các bạn thấy nó rất tiện lợi đúng không nào. Với ưu điểm của Live Stream Youtube, bạn có thể sử dụng để sẻ chia những video mình tâm đắc lên các mạng xã hội. Để mọi người cùng xem và tương tác một cách trực tiếp và nhanh chóng.

Bài viết tương tự

Vào mục thảo luận